Giải đáp thắc mắc của khách hàng

Giải đáp các thắc mắc thường gặp trước và trong quá trình thực hiện SEO

I. Tư vấn

1. Làm sao chọn được từ khóa hiệu quả?

Từ khóa để SEO hiệu quả cần tập trung vào sản phẩm, dịch vụ.

 • Nên chọn từ khóa có nhiều ký tự (thường là 3 chữ trở lên) thích hợp với dòng sản phẩm, dịch vụ chủ chốt.
 • Nên chọn 1 từ khóa chính và các từ khóa có liên quan.

Ví dụ bạn đang kinh doanh mảng dịch vụ “Chuyển văn phòng”. Từ khóa chính bạn chọn là “Chuyển văn phòng”, sẽ có những từ khóa liên quan như:

 • Chuyển văn phòng giá rẻ
 • Chuyển văn phòng trọn gói
 • Chuyển văn phòng Tp.HCM
 • Dịch vụ chuyển văn phòng
 • ….

Điều này sẽ góp phần làm phong phú mặt hàng.

 • Hành vi khách hàng hiện nay có xu hướng tìm kiếm thông tin cụ thể, để cho ra kết quả sát với nhu cầu của họ nhất, chứ không còn tìm kiếm các từ khóa chung chung. Ví dụ “Công ty vệ sinh nhà xưởng” thay cho “công ty vệ sinh
 • Dù vậy, từ khóa vẫn phải đảm bảo được tìm kiếm nhiều.

2. Khách hàng của công ty tôi là người nước ngoài, vậy SEO có thể quảng bá tới họ không?

Có. Nếu khách hàng mục tiêu của quý công ty là khách nước ngoài, thì sẽ chọn các từ khóa bằng tiếng anh phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, sau đó đưa website lên top Google, thì khách nước ngoài sẽ biết đến quý công ty qua top 10 kết quả tìm kiếm Google.

VD: Khi một khách nước ngoài, du lịch đến Việt Nam. Họ muốn tìm thông tin về nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch…và chỉ cần lên Google nhập restaurant, hotel, destinations…

Nếu bạn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng thì sẽ chọn các từ khóa như: restaurant, restaurant in district 1, European and Asian restaurant,…và đưa website lên top Google thì sẽ tạo được sự chú ý, tin tưởng và ưu tiên hàng đầu của khách hàng đó đến với nhà hàng của bạn.

3. Thời gian SEO lên top cho từ khóa mất khoảng bao lâu?

Thời gian GOBRANDING cam kết SEO lên top cho khách hàng là 4 tháng, gồm một tháng tối ưu website và 3 tháng đẩy top.

Sau khi từ khóa lên top, chúng tôi sẽ tiến hành duy trì để từ khóa giữ vững thứ hạng, tránh sự cạnh tranh từ phía đối thủ của bạn.

4. Các từ khóa của tôi đã có vị trí khá tốt ở trang 2, trang 3. Vậy thời gian SEO có thể rút ngắn lại được không?

Nếu các từ khóa đã có thứ hạng tốt thì khả năng thời gian từ khóa lên Top trước 4 tháng là rất cao. Khi đó bạn sẽ sớm có hiệu quả từ sự đầu tư của mình.
Tuy nhiên GOBRANDING không cam kết từ khóa sẽ lên Top trước 4 tháng, mốc thời gian chuẩn vẫn là 4 tháng.

5. Tôi muốn làm thử trước 2 từ khóa, nếu sau đó thấy công ty SEO GOBRANDING làm được thì tôi sẽ đăng ký nhiều từ khóa hơn

Để khởi tạo một chiến dịch SEO hiệu quả GOBRANDING chỉ nhận SEO tối thiểu 3 từ khóa cho một website. Hiệu quả ở đây chính là cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và cả cho website.

6. Website của Tôi mới thiết kế xong thì có SEO được không?

Câu trả lời là có.
Nhiều người quan niệm website mới không cần làm SEO. Vì quá mới, chưa có một độ “chín” nhất định để Google đánh giá, nên làm SEO cũng không có nhiều tác dụng. Nên chờ vài tháng mới làm.
Đó cũng là một khía cạnh. Tuy nhiên, sau một thời gian dài tiếp nhận website của khách hàng và chiêm nghiệm, chúng tôi phát hiện ra một vấn đề lớn.Đa số sau khi thiết kế website, chủ doanh nghiệp không đầu tư làm SEO ngay, dẫn đến việc phát triển website không chuẩn SEO, nội dung bài viết thiếu chất lượng hay copy từ những nguồn khác…khiến cho Google đánh giá thấp website.
Đến khi quyết định làm SEO, phải tốn nhiều công sức sửa chữa những sai lầm cũ, chờ Google cập nhật lại thông tin mới, làm thời gian kéo dài ra rất nhiều.Do đó chúng tôi có lời khuyên website mới vẫn nên làm SEO ở một mức độ vừa phải, để mọi thông tin nội dung đều được tối ưu ngay từ đầu, đến khi cần đẩy top sẽ lên nhanh hơn rất nhiều.

II. Ký hợp đồng

1. Hình thức thanh toán dịch vụ SEO như thế nào

Quý khách có thể thanh toán từng tháng hoặc thanh toán cùng lúc 4 tháng, 6 tháng, 12 tháng để hưởng mức chiết khấu tương đương là 4%, 6%, 10%.

2. Tôi làm cùng lúc nhiều từ khóa có được giảm giá hay không

Với cơ chế giá của GOBRANDING, khi quý khách đăng ký SEO càng nhiều từ khóa thì đơn giá trên mỗi từ khóa sẽ giảm dần. Ngoài ra từ hợp đồng thứ 2 trở đi GOBRANDING sẽ giảm 10% trên đơn giá dịch vụ dành cho khách hàng thân thiết.

3. Trong thời gian hợp đồng tôi có thể thay đổi từ khóa không?

Trong thời hạn hợp đồng , không thể thay đổi từ khóa do Gobranding đã sử dụng 1 hệ thống riêng biệt để nâng hạng website của cty bạn thông qua từ khóa và chúng tôi phải mất từ 3 – 5 tháng để đưa từ khóa lên top nên khi khách hàng muốn thay đổi thì chúng tôi phải thực hiện lại hệ thống từ đầu.

Nhưng trong trường hợp đó, khách hàng có thể mua thêm gói cước mới chúng tôi sẽ có chương trình ưu đãi cho khách đã và đang sử dụng dịch vụ có nhu cầu thêm gói cước mới.

4. Thời gian hợp đồng với GOBRANDING tối thiểu là bao lâu?

Thời gian thực hiện hợp đồng với chúng tôi ít nhất là 9 tháng cho đến 1 năm.

5. Tôi có thể thay đổi website trong thời gian hợp đồng được không?

Không. Do website đã được tối ưu hóa nội dung cho phù hợp với việc SEO từ khóa và công cụ tìm kiếm, đây cũng là giai đoạn rất quan trọng để đưa website lên top.
Cũng trong thời gian hợp đồng, website của bạn cũng đã có được nhiều lượng truy cập biết đến công ty và nâng cao được hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng, vì vậy không nên thay đổi địa chỉ website.

III. Thực hiện

1. GOBRANDING có cung cấp các báo cáo thứ hạng để tôi theo dõi không?

GOBRANDING đã đầu tư xây dựng một hệ thống quản lý riêng dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ.Mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một tài khoản để đăng nhập và theo dõi được các thông tin bao gồm:

 • Thứ hạng từ khóa (được cập nhật theo ngày)
 • Phí thanh toán

Ngoài ra có thể gửi yêu cầu, thắc mắc đến vấn đề dự án ngay tại đây cho các phòng ban kỹ thuật, chăm sóc khách hàng hoặc kế toán.

Với kênh này, khách hàng sẽ chủ động nắm được tình hình dự án, các kết quả đã nhận được.

2. Tôi có phải phối hợp tham gia thực hiện công việc gì khi sử dụng dịch vụ SEO của GOBRANDING?

Với công việc tối ưu, bạn cần cung cấp các tài khoản quản trị cần thiết để chúng tôi kiểm tra đánh giá website.Bên team kỹ thuật sẽ làm việc với bạn về kế hoạch thực hiện SEO, xây dựng nội dung sát với hoạt động kinh doanh…

Khi phát hiện website hoạt động không ổn định, ví dụ như hosting gặp vấn đề, chúng tôi cũng chủ động thông báo, vì nếu từ khóa lên top, nhưng người xem không truy cập được sẽ đánh mất một lượng khách hàng tiềm năng, rất uổng phí.

Trong quá trình thực hiện, chúng tôi cũng đề xuất một số phương án cải thiện trên tinh thần làm sao để website tốt nhất, để bạn cảm nhận được sự hiệu quả mà SEO mang lại.

3. Tôi nghe nói nội dung website nếu copy từ website khác sẽ làm SEO không lên. Có cách nào khắc phục không, vì website của tôi cũng như vậy.

Đây là lỗi khá phổ biến  của các website hiện nay trong quá trình xây dựng nội dung. Một số website copy quá nhiều khiến Google đánh giá thấp chất lượng và hầu như không thể SEO.

GOBRANDING sẽ kiểm tra những nội dung copy nếu có trên website của bạn. Bạn có thể chủ động thay đổi lại nội dung, hoặc sử dụng dịch vụ viết bài mới của bên chúng tôi để thay thế nội dung cũ.

4. Nếu thời gian SEO kéo dài hơn 4 tháng, GOBRANDING có tính thêm phí không?

Một số trường hợp từ khóa quá khó hoặc độ cạnh tranh cao khiến cho thời gian từ khóa lên Top có thể kéo dài hơn 4 tháng. Lúc này nếu khách hàng đồng ý tiếp tục thực hiện SEO thì GOBRANDING sẽ không thu phí thêm trong thời gian này.

Nếu bạn còn thắc mắc nào nữa thì hãy gửi mail về địa chỉ: contact@gobranding.com.vn để được giải đáp.