Blog

SEO là

April 1st, 2014 | | Tags:

SEO là gì?

Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển, mang lại nhiều lợi ích cho con người. Đặc biệt là thương mại điện tử đang phát triển mạnh, nhu cầu mua sắm trực tuyến của khách hàng cũng tăng theo. Khi cần mua một sản phẩm nào đó, ai trong chúng ta cũng cần tìm kiếm thông tin về nơi cung cấp sản phẩm, nhu cầu tìm kiếm thông tin qua internet rất cần thiết, đa số mọi người đều sử dụng google để tìm kiếm thông tin về sản phẩm.

Vậy đứng trên phương diện người bán hàng, làm sao để khách hàng biết bạn cung cấp sản phẩm mà khách hàng cần mua? Điều đó hoàn toàn có thể nếu website của bạn nằm trong top kết quả tìm kiếm của Google. SEO chính là giải pháp giúp bạn thực hiện điều đó.

 

Vậy SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là cách thức tối ưu hóa website, giúp website của bạn nằm trong top kết quả tìm kiếm của Google nhằm mục đích tăng lượng truy cập qua từ khóa được tìm kiếm.

Để bạn hiểu rõ hơn về SEO chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một ví dụ cụ thể liên quan đến ngành du lịch. Khi một người muốn thực hiện một chuyến du lịch, điều trước tiên anh ta phải làm là tìm kiếm thông tin về địa điểm mà anh ta muốn đến trước. Việc này có thể được thực hiện qua các công cụ truyền thông như tạp chí, ti vi, hoặc tham khảo từ bạn bè. Nhưng anh ta không thể qua công cụ internet vì đây là kênh tìm kiếm thông tin nhanh nhất. Và Google là kênh tìm kiếm số một hiện nay.

Nhưng điều quan trọng là anh ta thực hiện việc tìm kiếm này như thế nào? Rất đơn giản, chỉ cần lên Google và gõ vài từ khóa thích hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ như “du lịch” , “ du lịch nước ngoài” hoặc chi tiết hơn như “ tour du lịch Thái Lan”. Chỉ cần gõ một từ khóa là sẽ có hàng triệu thông tin đáp ứng nhu cầu của anh ta. Những thông tin nằm trong trang đầu tiên của Google luôn luôn là sự ưu tiên hàng đầu của người tìm kiếm.

banner-seo-chinh

Nếu bạn đang kinh doanh trong ngành du lịch, bạn có muốn là sự ưu tiên hàng đầu của khách hàng hay không? SEO chính là giải pháp giúp bạn làm điều đó

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *