Cách làm SEO hiệu quả cho doanh nghiệp có chi phí bị giới hạn

Theo dõi GOBRANDING trên

Khi chưa triển khai các kênh tiếp thị mạnh mẽ, doanh nghiệp bị hạn chế về mặt tiếp cận khách hàng. Cũng chính vì thế, doanh thu ít dẫn đến chi phí dành cho marketing không cao. 

Và bạn muốn thay đổi tình thế. Muốn bắt đầu làm SEO, hướng đến tính tiếp thị bền vững. Trong điều kiện này, cách nào sẽ hiệu quả cho doanh nghiệp?

Ưu tiên chọn nhóm từ khóa dài

Nên ưu tiên làm SEO từ khóa dài.

Từ khóa ngắn và từ khóa dài khá phổ thông trong SEO. Đặc trưng từ khóa ngắn là mức độ cạnh tranh cực kỳ cao. Để chiến thắng chúng, đánh ngã các đối thủ để lên trang nhất là việc không dễ. Đôi khi, bạn có hàng tỷ đồng với đội ngũ sáng tạo, kinh nghiệm cũng không dám chắc sẽ thành công.

Trong khi đó, từ khóa dài mang tính cụ thể hơn, tập trung nhắm đến một nhóm đối tượng khách hàng. Do đó, tính cạnh tranh thấp hơn. Khi mức độ cạnh tranh hạ xuống, tất nhiên chi phí và công sức cũng theo đó giảm. Nhưng những người có xu hướng gõ các từ khóa dài mới là khách hàng tiềm năng, đang có ý định mua sắm.

Ví dụ: từ khóa ngắn “thời trang hàn quốc” chỉ mang tính chất chung chung, chưa thể hiện được nhu cầu mua hàng của người tìm kiếm. Từ khóa ngắn này bao trùm tất cả các chủ đề liên quan tới “thời trang hàn quốc”, nó bao gồm cả các bài viết về tin tức, báo chí, các hướng dẫn lựa chọn, các review,… Do đó mà tính cạnh tranh tăng lên. Để phân hóa nhu cầu của người tìm kiếm, chúng ta nên ưu tiên cho các từ khóa dài thể hiện nhu cầu mua ngay trong hiện tại như: mua thời trang hàn quốc tại hcm, shop thời trang hàn quốc giá rẻ, mua thời trang hàn quốc ở đâu,… Các từ khóa này sẽ giúp bạn có tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao hơn.

Chọn từ khóa dài là cách tối ưu SEO khi chi phí bị giới hạn.

SEO một gói từ khóa kết hợp

Làm SEO với gói từ khóa liên quan.

Bạn nên kết hợp SEO một nhóm các từ khóa dài có tính liên quan, bổ trợ với nhau. Sự kết hợp này giúp bạn tạo được nhiều nội dung tương đồng, đẩy mạnh cho dự án SEO của mình.

Tip: Để có các từ khóa dài có tính liên quan, bạn nên phát triển từ một từ khóa ngắn. Như ví dụ ở trên, từ một từ khóa ngắn “thời trang hàn quốc” bạn có thể phát triển thành một bộ từ khóa liên quan. Ngoài ra, phát triển từ khóa dựa vào từ đồng nghĩa cũng cho bộ từ khóa liên quan. Ví dụ “shop mỹ phẩm” và “cửa hàng mỹ phẩm” là 2 cụm từ đồng nghĩa.

Bạn có thể tạo ra những nội dung liên quan tới từ khóa dài đã chọn. Cho dù đó là trang phân tích số liệu hay tập hợp các bài viết, tạo ra những nội dung cụ thể với từ khóa dài sẽ cải thiện thứ hạng tìm kiếm tự nhiên.

>>> Nếu vẫn còn gặp khó khăn trong việc kết hợp một gói từ khóa dài có tính liên quan một cách hiệu quả, bạn có thể tham khảo dịch vụ SEO theo gói từ khóa từ GOBRANDING. Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn tối ưu hóa nội dung cho từ khóa dài, cải thiện thứ hạng tìm kiếm tự nhiên và thu hút lượng truy cập chất lượng đến trang web của bạn.

Đảm bảo xuất bản nội dung mới thường xuyên hơn

Làm SEO cần xuất bản nội dung mới thường xuyên.

Cập nhật nội dung mới (không copy) là cách để Google ghé thăm trang web và lập chỉ mục (index). Khi website có nhiều index, Google tăng mức độ tin tưởng đối với trang, và người dùng cũng thế. Nội dung vẫn luôn là yếu tố trong tâm để Google làm căn cứ xếp hạng. Khi bài viết đảm bảo chuẩn SEO, hấp dẫn, tạo nhiều tương tác… cơ hội xếp hạng trang nhất được gia tăng đáng kể.

Bạn đừng quá nặng nề với việc xuất bản nội dung. Quan trọng là dành thời gian và nên tìm hiểu cách viết bài chuẩn SEO. Nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó, bạn hoàn toàn có thể nghĩ ra rất nhiều nội dung xung quanh để viết. Còn nếu bạn không có khả năng viết tốt, lựa chọn viết những bài có tính chất liệt kê hay hướng dẫn sẽ đơn giản hơn.

Làm SEO cần xây dựng hệ thống backlink chất lượng.

Song song với nội dung, backlink cũng là yếu tố hàng đầu Google căn cứ xếp hạng.

Khi bạn xây dựng được một backlink chất lượng là dành một phiếu bầu để xếp hạng. Ngược lại, điều tồi tệ rất dễ xảy ra với backlink bị spam, kém chất lượng.Hầu hết các trang đang nằm trong top 5, top 10 luôn sở hữu hệ thống backlink rất tốt.

Đây cũng là công việc tốn thời gian nhất, nhưng nếu vội vàng, bạn sẽ không có cơ hội đạt kết quả đâu nhé!

Tóm lại, đấy là những việc bạn có thể tự làm cho dự án SEO của mình. Nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khá lớn (tất nhiên bạn phải mất thời gian nghiên cứu, học hỏi). Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian để tự làm thì việc thuê dịch vụ SEO sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian, kết quả lại tối ưu nhất. Bạn có thể dành thời gian để tăng thêm doanh thu từ những công việc đúng chuyên môn. Đây cũng là cách tốt nhất để giảm thiểu chi phí cho dự án SEO của mình.

 

Đã có hơn 2.209 dự án được chúng tôi tối ưu website.

Đội ngũ GOBRANDING được đào tạo từ các chuyên gia Nhật Bản đã sẵn sàng tư vấn cho bạn giải pháp SEO từ khóa hiệu quả nhất!

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

3.9 / 5 - (115 bình chọn)
profile profile hotline