Content Angle là gì? 8 loại nội dung mới thu hút khách hàng hiệu quả

Theo dõi GOBRANDING trên

Content Angle là một yếu tố quan trọng để phát triển nội dung đa dạng, đa chiều. Yếu tố này giúp nhà sáng tạo làm content chất lượng hơn bởi bao quát ở nhiều góc nhìn, quan điểm và cách truyền đạt khác nhau. Dùng Content Angle sẽ là cách giúp thương hiệu của bạn khác biệt với các thương hiệu khác cùng lĩnh vực. Hãy cùng GOBRANDING tìm hiểu Content Angle là gì ngay bài viết dưới đây.

1. Content Angle là gì?

Content Angle là cách phát triển một nội dung có chủ đề cụ thể dưới nhiều góc nhìn, quan điểm, tình huống, nhân vật hay cách diễn đạt khác nhau.

Mục đích của Content Angle là định hướng phát triển của nội dung trước khi tiến hành làm nội dung chi tiết. Nội dung có thể là bài viết, video, hình ảnh, báo chí,….Định hướng phát triển là quyết định nội dung thể hiện thông qua những tình huống, ý tưởng, nhân vật, góc nhìn độc đáo nào. 

Ví dụ: Bạn có một website về du lịch và chuẩn bị triển khai một bài viết về những điểm du lịch tại Paris. Thay vì viết theo hướng”10 điểm đến phổ biến ở Paris”, bạn có thể chọn một góc nhìn khác, như “Paris dưới góc nhìn của người địa phương: những địa điểm yêu thích ít được khách du lịch biết đến”. Chỉ một sự thay đổi nhỏ về hướng phát triển này sẽ giúp bài viết của bạn độc đáo hơn.

Khai thác Content Angle hiệu quả, tạo ra nội dung mới, hấp dẫn sẽ thu hút khán giả tìm đọc, tạo ấn tượng về thương hiệu và tăng tính độc nhất cho nội dung. Đối với các tổ chức giáo dục, tài chính, pháp luật, việc áp dụng Content Angles sẽ giúp hệ thống nội dung của tổ chức hoàn chỉnh. Đây chính là yếu tố thúc đẩy khách hàng tăng niềm tin đối thương hiệu, đánh giá cao về sự chú đáo trong nội dung có chuyên môn và đa chiều của tổ chức.

2. Sự khác biệt giữa Content Angle với Content Pillar

Nhiều người thường cảm thấy khó phân biệt Content Pillar với Content Angle bởi 2 thuật ngữ này đều đóng vai trò giúp hệ thống Content Marketing trở nên hoàn chỉnh hơn. Nhưng Content Pillar và Content Angle là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. GOBRANDING giúp bạn nhận biết sự khác biệt giữa hai khái niệm này ngay sau đây:

  • Content Pillar: đại diện cho các chủ đề tổng quát và toàn diện trong một lĩnh vực cụ thể. Content Pillar đóng vai trò như trụ cột của toàn bộ chiến lược nội dung, giúp tạo ra sự nhất quán và liên kết.
  • Content Angle: tập trung vào cách tiếp cận và góc nhìn riêng của một bài viết hoặc một phần nội dung. Content Angle giúp tạo sự sáng tạo, đa dạng, đa chiều trong nội dung, gây ấn tượng đối với độc giả và tạo sự khác biệt so với các nội dung khác trong cùng lĩnh vực.

Ví dụ: Nếu một trang web chủ đề về du lịch có Content Pillar chính là “Du lịch ở Việt Nam”, thì họ có thể sử dụng nhiều Content Angle khác nhau như “10 điểm đến phổ biến ở Việt Nam”, “Kinh nghiệm du lịch tự túc ở Sapa”, “Lịch trình 7 ngày khám phá miền Trung Việt Nam”,… để làm phong phú hơn nội dung của mình.

Tóm lại, Content Pillar và Content Angle là 2 yếu tố quan trọng trong việc xây dựng chiến lược nội dung hiệu quả. Content Pillar hệ thống chủ đề chính nhất quán, Content Angles triển khai đa dạng góc nhìn từ chủ đề chính. Là các Marketer chuyên  nghiệp, bạn cần kết hợp nhịp nhàng 2 yếu tố này để đạt được mục tiêu như mong muốn. 

>> Tìm hiểu chi tiết về sự khác biệt giữa Content Angle với Content Pillar để triển khai nội dung trong chiến lược Marketing hiệu quả

3. Vai trò của Content Angle trong kế hoạch Content Marketing

Content Angle đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch Content Marketing bởi vì nó định hình cách viết nội dung. Bằng cách chọn và phát triển các góc nhìn mới lạ, nội dung tăng khả năng thu hút sự chú ý từ khán giả, tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Content Angle cũng giúp thúc đẩy sự tương tác và chia sẻ từ khách hàng, từ đó tăng cường hiệu quả của chiến lược Content Marketing. Việc nghiên cứu, phát triển các góc tiếp cận nội dung phù hợp giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người xem thành khách hàng hoặc người ủng hộ.

4. Các yếu tố tạo Content Angle thu hút khách hàng

Để triển khai nội dung tối ưu về số lượng và chất lượng, tiếp cận đúng đối tượng khách hàng thì khi dùng Content Angle cần áp dụng các yếu tố cần thiết vào nội dung. Cùng GOBRANDING tìm hiểu 6 yếu tố giúp tạo Content Angle hiệu quả dưới đây:

các yếu tố tạo content angle thu hút khách hàng
Các yếu tố tạo Content Angle thu hút khách hàng.

3.1. Độc nhất

Sự độc nhất trong Content Angle là tính đặc biệt, độc đáo không trùng lặp với bất kì nội dung nào trước đây. Để thu hút khách hàng hiệu quả và khiến khách hàng ngày càng trung thành, bạn cần liên tục sáng tạo nội dung mới cho thương hiệu của mình. Khi bạn đầu tư thời gian khám phá ý tưởng mới mẻ để cung cấp giá trị cho độc giả và khách hàng của mình, họ sẽ tương tác và ra quyết định mua hàng để đáp lại sự đầu tư của bạn. Việc xuất bản các nội dung độc nhất liên tục cũng là cách để tăng cơ hội nâng cao uy tín thương hiệu và website lên vị trí top đầu trên các công cụ tìm kiếm.

3.2. Hữu ích – Giải quyết vấn đề khách hàng gặp phải

Yếu tố hữu ích đóng vai trò quan trọng trong Content Angle. Bằng cách cung cấp những nội dung chứa thông tin hữu ích, giải pháp xử lý hoặc hướng dẫn để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề của họ. Chiến dịch Content Marketing sẽ tự tạo ra một kết nối trực tiếp với khách hàng khiến họ quan tâm đến nội dung của thương hiệu. Thay vì chỉ là nội dung quảng cáo, yếu tố hữu ích giúp các nội dung trở thành một nguồn thông tin giá trị mà khách hàng có thể sử dụng để cải thiện tình hình của họ. Từ đó, góp phần xây dựng lòng tin và tạo ra một hình ảnh tích cực về thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

3.3. Dễ tìm, dễ đọc

Yếu tố dễ tìm, dễ đọc của Content Angle rất quan trọng để thu hút và giữ chân độc giả. Theo nghiên cứu, người đọc chỉ dành ra 3s đầu tiên để đọc tiêu đề và 10s để đọc tóm tắt nội dung để ra quyết định tiếp tục đọc nội dung hay không. Bởi vậy bạn cần tối ưu yếu tố này trong Content Angle.

Dễ tìm đòi hỏi bạn nghiên cứu, sử dụng từ khóa phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của đối tượng mục tiêu và tối ưu hóa SEO hoặc định dạng của từng nền tảng. Từ đó. giúp bài viết xuất hiện ở vị trí đầu trên các công cụ tìm kiếm hoặc nền tảng mạng xã hội, tăng khả năng tiếp cận.

Bài viết dễ đọc, ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu, cô đọng. Các đoạn nội dung được chia nhỏ, có tiêu đề rõ ràng, có các đánh dấu chú ý làm nổi bật ý chính chắc chắn sẽ giữ chân khán giả lại tiếp tục theo dõi nội dung. Ngoài ra, các yếu tố về hình ảnh và đồ họa cũng giúp làm sinh động nội dung và hỗ trợ việc hiểu bài viết. Từ đó, nội dung được triển khai dựa trên Content Angle này có thể tạo ra những bài viết hấp dẫn, dễ thu hút khách hàng.

3.4. Liên quan đến khách hàng

Con người chỉ bị thu hút bởi các vấn đề, nội dung có ảnh hưởng hoặc liên quan đến họ. Tương tự, Content Angle cần phải đồng điệu với khách hàng, khiến họ cảm thấy có sự kết nối, liên quan đến bản thân để thu hút và giữ chân họ. Điều này bắt đầu từ việc hiểu rõ đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp, từ đó tạo ra nội dung phản ánh nhu cầu, mong muốn và quan điểm của họ.

3.5. Tính chia sẻ

Nội dung của Content Angle cần phải đủ hấp dẫn để khiến người dùng muốn chia sẻ nó, ngay cả khi có hàng nghìn nội dung khác trong lĩnh vực tương tự. Để thu hút người dùng một cách tốt nhất, nội dung cần phải tạo ra ấn tượng mạnh và kết hợp cùng các hình ảnh hoặc video đẹp mắt để làm cho trải nghiệm của người dùng trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Đặc biệt là cần thêm CTA để kích thích họ chia sẻ nội dung, giúp thương hiệu Viral hơn.

>> Tìm hiểu thêm Engagement Customer để đo lường hiệu quả yếu tố chia sẻ của Content Angle.

3.6. Chuyên môn

Các Content Angle có khai thác yếu tố chuyên môn luôn mang lại giá trị đặc biệt để khán giả biết thêm thông tin mới hoặc xác thực thông tin chính xác. Yếu tố này làm nội dung bài viết xây dựng sự tín nhiệm của khán giả với thương hiệu. Tạo vị thế riêng trên thị trường bởi sự chuyên nghiệp và hữu ích.

 Để giữ cho nội dung luôn hấp dẫn và cạnh tranh, Content Angle cần liên tục cập nhật thông tin mới nhất, xu hướng mới và các phát triển mới trong lĩnh vực của mình. Các nội dung cần phản ánh sự hiểu biết sâu sắc và uyên bác về chủ đề cụ thể. Sự am hiểu rõ về lĩnh vực của doanh nghiệp sẽ tạo sự tin tưởng và tăng khả năng thu hút khách hàng có quan tâm đến chủ đề đó.

>> Tham khảo thêm 4 tiêu chí E-E-A-T để xây dựng nội dung chuyên môn, hữu ích đáp ứng công cụ tìm kiếm Google.

5. Các dạng Content Angle chất lượng

Đã có rất nhiều thương hiệu lớn áp dụng thành công Content Angle trong kế hoạch Content Marketing và thu được kết quả hơn mong đợi như Lifebuoy. Thương hiệu thành công khi khai thác dạng Content Angle giải quyết vấn đề cho khách hàng trong chiến dịch tung ra sản phẩm xà phòng rửa tay diệt khuẩn trong vòng chỉ 10 giây. Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm, vai trò, xác định các yếu tố giúp Content Angle thu hút khách hàng hiệu quả ở trên thì việc tìm hiểu các dạng Content Angle là rất cần thiết. Cùng GOBRANDING tìm hiểu 9 dạng Content Angle chất lượng sau đây:

8 dạng content angle chất lượng
8 dạng Content Angle chất lượng.

4.1. Hỏi đáp (Q&A)

Dạng Content Angle này tập trung vào việc trả lời các câu hỏi mà đối tượng mục tiêu thường đặt ra. Thông qua việc tổ chức và trình bày các câu hỏi và câu trả lời một cách có hệ thống, Content Angle này giúp cung cấp thông tin một cách trực tiếp và đáng tin cậy cho khán giả. Đây là một hướng phát triển nội dung hiệu quả để cung cấp giá trị cho đối tượng mục tiêu, đồng thời tạo ra một môi trường tương tác và tạo dựng lòng tin từ khách hàng.

4.2. So sánh

Content Angle so sánh là dạng nội dung tập trung vào việc so sánh các yếu tố, sản phẩm, dịch vụ hoặc ý kiến khác nhau. Thông qua việc so sánh, bạn có thể giúp khán giả hiểu rõ hơn về các điểm mạnh, điểm yếu, tính năng, ưu điểm và nhược điểm của các lựa chọn khác nhau. Dạng Content Angle này cung cấp thông tin để giúp người đọc đưa ra quyết định thông minh và có kiến thức hơn về các lựa chọn mà họ đang xem xét.

4.3. Chuyên gia, người có sức ảnh hưởng

Content Angle dạng chuyên gia, người có sức ảnh hưởng là dạng nội dung được khán giả tin tưởng nhất so với các dạng khác trong lĩnh vực Content Marketing. Bởi dạng nội dung này yêu cầu có sử dụng hình ảnh của 1 người có khả năng tác động đến 1 nhóm người. Khi triển khai dạng Content Angle này, người tạo nội dung phải là một chuyên gia hoặc người có uy tín trong lĩnh vực cụ thể.

Mục đích của dạng content này là cung cấp thông tin chuyên sâu, kiến thức chuyên môn và quan điểm uy tín từ người có sức ảnh hưởng, nhằm tạo ra sự tin tưởng và tạo dựng một vị thế đáng tin cậy cho thương hiệu trong tâm trí của đối tượng mục tiêu.

4.4. Giải quyết vấn đề

Content Angle dạng giải quyết vấn đề cung cấp nội dung chứa các giải pháp và hướng dẫn giải quyết các thách thức cụ thể mà khách hàng đang gặp phải. Từ đó, giúp họ xử lý các vấn đề, tăng cường kiến thức và nâng cao chất lượng cuộc sống. Dùng dạng Angle Content này sẽ giúp hình ảnh về thương hiệu trở nên thân thiện hơn đối với người xem, tạo cơ hội để gia tăng lưu lượng truy cập, khuyến khích khán giả chia sẻ nội dung và chuyển đổi thành khách hàng của thương hiệu trong tương lai.

>> Nếu triển khai Content Angle dạng giải quyết vấn đề, bạn nên tham khảo thêm chỉ số Customer Retention Rate để theo dõi, đo lường hiệu quả của nội dung.

4.5. Hướng dẫn

Các bài viết hướng dẫn luôn thu hút sự quan tâm lớn từ người dùng, vì họ thường tìm kiếm những thông tin này để giúp họ hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày một cách hiệu quả hơn. Bằng cách này, người dùng có thể tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả hơn so với việc tự tìm hiểu. Nếu kết hợp video hoặc hình ảnh trực quan vào bài viết, bạn có thể tăng cường hiệu quả của nội dung một cách đáng kể

4.6.Trích dẫn

Dạng Content Angle trích dẫn tập trung vào việc sử dụng và chia sẻ các trích dẫn từ các nguồn đáng tin cậy để làm nền tảng cho bài viết. Từ đó, cung cấp các nội dung mang tính kiểm định, xác thực và tăng niềm tin cho khán giả. Một minh chứng thực tế bạn có thể tham khảo dạng Content Angle trích dẫn này là là trang web Wikipedia.

Dạng nội dung này thường được trình bày ở dạng bài viết dài, có phụ lục, trích dẫn cụ thể, tuy nhiên hình thức nội dung Content Angle khá cứng nhắc nên bạn cân nhắc áp dụng nó cho thương hiệu. Nhà sáng tạo nội dung có thể tạo ra và chia sẻ các tài liệu Checklist hoặc Ebooks kèm theo các tài liệu gốc. Loại bài viết này không chỉ cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc mà còn giúp tăng sự quan tâm đến các phiên bản nội dung đầy đủ và tăng lượt tải xuống.

4.7. Số liệu khảo sát, nghiên cứu cụ thể

Mọi người có xu hướng tin vào những con số cụ thể hơn là lời nói, đặc biệt là đối với những thông tin quan trọng. Điều này cho thấy rằng, các Content Angle dạng số liệu khảo sát, nghiên cứu cụ thể sẽ nhận được sự tin tưởng và giúp khách hàng nhận được nhiều giá trị hơn khi đọc nội dung này.

Với dạng Content Angle này, người triển khai nội dung sẽ phải sử dụng các dữ liệu và thông tin thu thập từ các cuộc khảo sát hoặc nghiên cứu chi tiết để làm nền tảng cho nội dung. Thông qua đó thúc đẩy sự hiểu biết và các quyết định có kiến thức và có lợi cho họ.

4.8. Câu chuyện thương hiệu

Thị hiếu con người thường thích nghe câu chuyện hơn là chỉ nhận thông tin khô khan. Câu chuyện kích thích trí tưởng tượng và gợi cảm xúc, giúp tăng khả năng thu hút sự chú ý và ghi nhớ. Dạng Content Angle câu chuyện thương hiệu tập trung khai thác khía cạnh này. Nội dung truyền tải câu chuyện về nguồn gốc, giá trị, sứ mệnh và những dấu ấn đặc biệt của thương hiệu. Điều này giúp tạo ra một kết nối sâu sắc và gắn kết hơn giữa thương hiệu và đối tượng mục tiêu, đồng thời tạo ra sự độc đáo và nhận diện riêng cho thương hiệu.

>> Tham khảo thêm nội dung Brand Story để triển khai dạng Content Angle này hiệu quả và tối ưu

6. Kết luận

Chắc chắn khi nội dung được trình bày ở nhiều góc nhìn, quan điểm khác nhau có thể khiến những thông tin khô khan, sự thật nhàm chán, bình thường trở nên hấp dẫn và hữu ích. Marketer nên điều chỉnh chiến lược nội dung tiếp thị trở nên phong phú hơn với Content Angle nhưng lưu ý đảm bảo đáp ứng nhu cầu với một tệp khách hàng cụ thể tăng số lượng khách hàng tiềm năng.

Trên đây, GOBRANDING đã chia sẻ với bạn thông tin chi tiết về Content Angle là gì, các yếu tố để tạo Content Angle hiệu quả và các dạng nội dung. Hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và có thêm nhiều kiến thức bổ ích để xây dựng chiến lược Marketing cho thương hiệu của mình!

4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline