Giá dịch vụ SEO thường bao gồm những chi phí nào?

26-04-2017

Bạn băn khoăn không biết khi trả phí cho dịch vụ SEO, bạn sẽ được hưởng lợi những gì?

Giá dịch vụ SEO mỗi công ty khác nhau, có công ty báo giá theo độ khó dễ, có công ty tính theo gói từ khoá.

Trong bài viết này, tôi sẽ không bàn về giá rẻ giá mắc, mà tôi sẽ phân tích để làm SEO lên top và bền vững, thì trong giá sẽ bao gồm chi phí của những nhóm công việc nào.

Giá làm SEO sẽ bao gồm những chi phí nào?

1. Đánh giá website theo chuẩn Google

Là bước đầu tiên & bắt buộc để người làm SEO nắm được tình hình tổng quan của dự án. Người làm SEO sẽ đánh giá dựa trên một số chuẩn như: URL, thẻ title và description, số lượng link trỏ tới, nội dung…

Bên cạnh đó mỗi công ty sẽ có những tiêu chí đánh giá riêng do công ty đó tự xây dựng.

Sau khi đánh giá, người làm SEO sẽ nắm trong tay bảng “tình hình sức khoẻ tổng quát” của website. Đây là cơ sở để họ đưa ra phương án tối ưu và kế hoạch thực hiện SEO sau này.

Sau khi đánh giá, sẽ biết được website của bạn “yếu” hay “khoẻ”

2. Tối ưu website

Đây là giai đoạn bộ phận kỹ thuật SEO sẽ tiến hành tối ưu các thành phần trên website:

  • Tối ưu những phần chưa chuẩn SEO đã được xác định bên trên.
  • Tối ưu landing page

Thực hiện tối ưu bao gồm tối ưu kỹ thuật và tối ưu nội dung. Dự án SEO không thể thiếu giai đoạn này. Vì nó sẽ giúp website trở nên tốt hơn, thân thiện hơn với Google.

3. SEO từ khoá đẩy lên top

Sau khi website đã được tối ưu hoàn chỉnh, giống như một động cơ đã được bảo trì và thay nhớt trở nên mạnh mẽ hơn, website đã sẵn sàng để thực hiện SEO.

Mỗi công ty sẽ có một cách làm SEO riêng, tuỳ vào chiến lược mà họ đã nghiên cứu và đúc rút trong nhiều năm. Chiến lược này cũng sẽ được cải tiến theo tình hình thay đổi thuật toán của Google.

Điều bạn cần quan tâm ở đây chính là chọn công ty làm SEO an toàn. Bởi vì khi làm SEO mũ đen, từ khoá lên top nhanh, nhưng sẽ sớm bị Google phát hiện và phạt. Nếu vẫn “ngoan cố” làm SEO mũ đen tiếp, thì website không còn khả năng lên top.

Chủ website sẽ chịu hậu quả là “tiền mất tật mang”

4. Theo dõi tình hình website

SEO từ khoá lên được top Google là đã hoàn thành nhiệm vụ và giá SEO thông thường là bao gồm 3 nhóm công việc nêu trên.

Tuy nhiên, với những công ty chuyên nghiệp, họ sẽ có thêm nhân sự theo dõi website cho bạn.

Tại sao nên theo dõi website?

Việc theo dõi sẽ giúp phát hiện sớm nếu website bị chơi xấu khi đối thủ thấy website của bạn đang vượt lên trên website của họ.

Hoặc có những trường hợp từ khoá lên top, nhưng chủ website quên gia hạn hosting, domain, khiến người truy cập không thể xem được nội dung trên website. Điều đó làm website bị mất một lượng truy cập của khách hàng tiềm năng.

Và những trường hợp khác như website bị hack, hosting chậm chập chờn, chủ website vô tình cài đặt plugin vi phạm nguyên tắc của Google….

Theo dõi website sẽ giúp từ khoá lên top được bền vững và website có được một lượng khách hàng tiềm năng ổn định. Đó chẳng phải là điều bạn mong muốn sao?

Kết bài

Chúng ta luôn biết rằng mỗi khi chi tiền đầu tư, ai cũng muốn đạt được kết quả tốt và xứng đáng với số tiền đầu tư đó.

Với những thông tin liệt kê bên trên, có lẽ phần nào đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát về công việc làm SEO, từ đó khi bạn lựa chọn dịch vụ SEO, bên cạnh giá cả, bạn cần tìm hiểu thêm những gì họ thực hiện cho bạn, nhờ vậy sẽ có cơ sở chọn được công ty SEO ưng ý nhất.

Trang Lê

 

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

 

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

Đối thủ có thể gây ảnh hưởng xấu đến website của bạn như thế nào?

Khi kinh doanh, bạn không thể tránh khỏi sự cạnh tranh không lành mạnh từ đối thủ. Website nói chung và SEO nói riêng cũng vậy, bạn có thể bị chơi xấu nếu bạn không có sự phòng bị.

Kết nối với chuyên gia!