Hướng dẫn chia sẻ quyền truy cập Google Analytics cho người khác

06-07-2015

Chia sẻ quyền truy cập Google Analytics cho người khác là cách để họ chủ động thực hiện các công việc như xem báo cáo, chỉnh sửa thông tin. Ngoài ra, GA còn hỗ trợ công cụ cho phép bạn phân quyền người sử dụng.

B1: Đăng nhập vào Google Analytics qua đường link sau: http://www.google.com.vn/analytics/ và click vào button “Đăng nhập”.

B2: Điền thông tin email, pass của email đang sử dụng công cụ Google Analytics và click button “Đăng nhập”.

B3: Click vào phần quản trị ở thanh menu dọc bên trái:

Nếu bạn có nhiều website, thì ở bạn click vào phần danh sách các website trong tài khoản, và chọn website mà bạn muốn chia sẻ quyền truy cập.

B4: Click vào phần Quản lý người dùng:

B5: Sau khi click vào phần Quản lý người dùng, bạn sẽ có giao diện bên dưới.

Ở giao diện này, bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản đã được phân quyền. Bao gồm Tên tài khoản, Email tương ứng và Quyền tài khoản.

Quyền tài khoản trong Analytics có 4 mức:

1. Edit (Chỉnh sửa): Có thể tạo và chỉnh sửa tài khoản, thuộc tính, chế độ xem, bộ lọc, mục tiêu… Nhưng không thể quản lý người dùng

2. Collaborate (Cộng tác): Có thể tạo và chỉnh sửa nội dung được chia sẻ, như trên trang tổng quan hoặc chú thích.

3. Read & Analyze (Đọc và phân tích): Có thể xem các báo cáo và cấu hình dữ liệu của website.

4. Manage Users (Quản lý người dùng) – Quyền cao nhất: Có đủ 3 quyền như trên. Và có thể thêm người dùng, xóa người dùng và thay đổi quyền của người dùng.

Nếu muốn thay đổi quyền hoặc gỡ bỏ tài khoản đã thêm vào trước đó, bạn nhấp vào dấu “chấm than được khoanh tròn” hoặc “dấu 3 chấm đứng” dọc bên phải như trên hình.

Nếu muốn thêm mới một tài khoản và phân quyền cho tài khoản này, bạn nhấp vào “dấu cộng màu xanh” ở góc phải trên cùng. Tiếp tục chọn Add new users/Add new groups (thêm người dùng mới/thêm nhóm) tùy mục đích. Khi phân quyền cho một cá nhân, bạn chọn Add new users. Sau đó, bạn sẽ thấy giao diện sau đây:

Bây giờ, nhập email của người dùng mới và tùy chọn phân quyền. Có 4 mức độ phân quyền như trên, bạn muốn phân quyền tới mức độ nào thì tích vào ô vuông tương ứng. Cuối cùng, bấm vào nút ADD trên cùng (khoanh đỏ trong hình).

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc chia sẻ quyền truy cập cho người cộng tác với bạn. Chúc các bạn thành công!

Lê Văn Hồ

Chuyên viên SEO GOBRANDING

Nhận tư vấn SEO