Làm sao để seo top Google nhanh nhất?

02-06-2015

Ngày nay, SEO càng ngày càng phát triển nhanh chóng và phổ biến. Rất nhiều người đã đang và sẽ SEO, việc đó kéo đến thị trường này ngày càng cạnh tranh hơn rất nhiều. Theo xu thế đó GOBRANDING hướng dẫn bạn làm sao để SEO top Google nhanh nhất có thể mà vẫn đảm bảo an toàn cho website.

1. Tên miền ảnh hưởng thế nào?

Tên miền (domain) bao gồm 2 phần là phần tên miền và phần đuôi trong đó:

  • Tên miền (domain): nên chọn tên miền phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ quý độc giả cung cấp.
  • Phần đuôi: nên chọn các đuôi như .vn hoặc .com.vn do ở đây Google sẽ phân theo quốc gia để sắp xếp kết quả tìm kiếm. Bạn muốn SEO ở thị trường Việt Nam thì chọn tên miền Việt Nam để thúc đẩy quá trình sắp xếp của Google chính xác hơn.


Hình 1. Hãy chọn domain tốt nhất bạn có thể

Ví dụ: Khi quý độc giả muốn bán những sản phẩm, dịch vụ liên quan đến nhà đất, có thể chọn những tên miền như sau: batdongsan.com.vnnhadat.vn…

2. Tận dụng menu ngang triệt để.

Tối ưu hóa menu ngang cũng hỗ trợ SEO top Google nhanh nhất, bạn hãy chọn tên menu ngang sao cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Ví dụ: Ở đây Gobranding cung cấp dịch vụ SEO nên đã chọn menu ngang như hình bên dưới

Hình 2. Menu ngang mang lợi ích cho SEO

3. Nội dung bài viết quan trọng

Google luôn hướng đến người dùng và làm mọi thứ để tiện dụng nhất cho người dùng. Vì thế, Google rất coi trọng nội dung từ bài viết, độ tương tác giữa người dùng và bài viết. Cứ như vậy Google sẽ đánh giá tổng thể website của bạn.

Quan trọng khi viết bài hay soạn nội dung cho website bạn nên thật sự viết cho điều khách hàng cần tìm, thỏa mãn nhu cầu thông tin của họ.

Bạn muốn SEO nhanh và vững vàng thì chỉ có chăm chút cho nội dung tổng thể website nói chung và từng bài viết nói riêng.

Hình 3. Nội dung là vua trong mắt Google

Nên chọn lọc những nội dung mình cần viết đáp ứng yêu cầu với khách hàng. Tuyệt đối không copy nội dung từ website khác hoặc lặp đi lặp lại cùng một nội dung trong website.

4. URL ảnh hưởng thế nào?

Nếu vô tình thấy URL website của bạn có dạng: https://gobranding.com.vn/?category=media%title

URL như trên là một URL động vì nó chứa các ký tự đặc biệt như “=”, “?”, “%”… Google chỉ thích những URL tĩnh và tốc độ index của Google với những URL tĩnh nhanh hơn động.


Hình 4. URL tĩnh thân thiện dưới mắt Google

Bên cạnh đó chúng ta nên liên kết các từ bởi ký tự “-”. Không dùng “_” hoặc “+” vì như vậy Google sẽ chỉ hiểu một chuổi ký tự như một từ và vô nghĩa. Dưới đây là URL chuẩn SEO:
https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo-tu-khoa

5. Các yếu tố HTML

Thẻ title: bạn nên để từ khóa cần SEO càng về bên trái của câu càng tốt.

Thẻ description: nên giải thích những gì mà người dùng cần khi họ tìm từ khóa. Nội dung không vượt quá 160 ký tự và từ khóa càng về bên trái càng tốt.

Thẻ keyword: bạn nên để những từ khóa cần SEO ngăn cách bởi dấu phẩy nhưng không lạm dụng nhồi từ khóa vào thẻ này.

Hình 5. HTML yếu tố không thể thiếu

3 yếu tố HTML trên ảnh hưởng nhiều nhất đến việc SEO của bạn. GOBRANDING sẽ có một bài viết về các yếu tố HTML này và một số HTML khác để hỗ trợ bạn sau. Nhưng trước mắt để SEO nhanh lên top cần chú ý 3 thẻ kể trên.

6. Tạo nhiều backlink

Chiếm khoảng 50% kết quả SEO đó là backlink. Bạn nên chú ý khi đặt backlink trỏ về website của mình cần SEO yêu cầu phải tốt. Hạn chế việc đi backlink trên các forum, website kém uy tín. Nên chọn những website có lượng traffic tương tác cao thì backlink của bạn luôn được Google đánh giá cao hơn.


Hình 6. Backlink mang tính quyết định 50%

Đây là yếu tố quan trọng nhưng lưu ý nội dung để bạn trỏ backlink về website chính. Bạn nên chọn nội dung gần với từ khóa. Có như vậy mới khiến người dùng chú ý đến.

7. Lượng truy cập nhiều và đa dạng

Lượng traffic hay còn gọi là lượng truy cập tương tác giữa người dùng và website. Ngoài việc bạn đi backlink trên forum hay website uy tín. Đừng quên tương tác với các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

Mạng xã hội là kênh mà người dùng dễ dàng tương tác với website của bạn nhất. Nếu tận dụng đúng cách bạn có thể có nhiều hơn những gì bạn cần để tiến hành seo top google nhanh nhất.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý seo top nhanh nhất nghĩa là tối ưu tốt nhất mà vẫn đảm bảo website an toàn không bị Google phạt (chứ không phải những lời cam kết lên Top trong 1 – 3 tháng). Thông thường sẽ mất từ 5 – 7 tháng để từ khóa vào trang nhất Google. Đây là khoảng thời gian làm SEO giữ được sự an toàn cho website và có được thứ hạng vững chắc. Nếu không tối ưu tốt, chắc chắn việc lên Top sẽ lâu hơn hoặc không thể lên top được.

Team kỹ thuật GOBRANDING

 

Bạn muốn website được nhiều khách hàng tiềm năng truy cập một cách chủ động?

 

Trước tiên, hãy để công ty SEO Nhật Bản – GOBRANDING giúp bạn hiểu cách tiếp cận khách hàng đúng đắn trên Google!

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

 


Tags: