Học cách tối ưu hoá keyword trong SEO

Bạn đang kinh doanh những sản phẩm/dịch vụ phổ biến trên thị trường, có nhiều đối thủ. Liệu rằng, chỉ với những keyword ngắn, tốt nhất gồm 1, 2 từ thì rank của website có dễ dàng đạt được chỉ số cao.

Trong trường hợp này, nếu muốn rank cao vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên phải tốn nhiều chi phí, công sức nhưng thứ hạn rank vẫn không duy trì được lâu dài.

Đối với người làm SEO không thể nói là hết cách, nhất định phải có phương pháp để tối ưu hoá keyword, đưa website của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng mới, tiềm năng hơn nữa.

Phương pháp tối ưu hoá keyword trong SEO

Những keyword ngắn, tốt đã được quá nhiều đối thủ sử dụng thì bạn hãy linh động, nghiên cứu các keyword long tail (chứa 4-5 từ). Nó sẽ giúp website có rank cao bền vững. Hơn nữa, từ khoá long tail có thể bám sát, chi tiết và cụ thể về loại hình kinh doanh của doanh nghiệp nên dễ thu hút khách hàng hơn.

Tối ưu hoá từ khoá bằng cách phát triển keyword long tail (chứa 4-5 từ)

Bắt đầu chọn lọc danh sách keyword long tail phù hợp với ngành nghề của bạn. Tiếp tục tiến hành viết bài SEO 500 – 1000 từ, trong bài phải có sự liên kết với từ khoá được đưa ra.

Và có thể chèn link về website trong nội dung bài viết hoặc trong Resource box (hộp thông tin). Mỗi từ khoá hãy có gắng viết cho nó một bài đầy đủ và phân bổ vào một danh mục.

Cùng với việc post bài, bạn tiến hành tạo rank với các từ khóa long tail bằng cách sử dụng directory submission (tập hợp các liên kết). Khi tập hợp các liên kết vào một danh mục, bạn cần viết một tiêu đề để dùng như một anchor text cho URL website. Chỉ cần dùng 1 keyword long tail vào title thì nó sẽ tự động liên kết đến website.

Công việc này có tác dụng mang về thứ hạng cho cụm keyword long tail. Khi tạo rank cho web bằng nhiều từ khoá long tail thì bạn có thể sẽ thu về tổng số traffic rất cao và tiếp cận nhiều khách hàng mới hơn.

Đồng thời, việc làm trên có nghĩa là bạn đang thực hiện đăng ký website thông qua các cụm keyword long tail. Khi danh sách được nhận, sẽ có nhiều link liên kết đến website. Và sau khi google ghi nhận các đường link này, chắc chắn bạn sẽ nằm trong danh sách thứ hạng tìm kiếm đáng mong đợi với keyworld long tail.

Bật mí cách tìm kiếm keyword long tail hiệu quả.

Phổ biến và được gợi ý nhiều nhất khi tiến hành chọn từ khoá nói chung và và keyword long tail nói riêng là sử dụng Google Keywords Planner. Tuy nhiên, bạn có nhận thấy với Google Keywords Planner thì nhược điểm rõ nhất là kết quả trả về cho tất cả mọi người là như nhau.

Keyword long tail vẫn có thể giúp website đạt rank cao bền vững.

GOBRANDING chia sẻ với bạn một số cách tìm kiếm keyword long tail hiệu quả.

# Phân tích và phát triển từ khoá dựa vào phần từ khoá liên quan ở công cụ tìm kiếm. Đây được xem là “mỏ vàng” cho người làm SEO.

# Diễn đàn và các trang hỏi đáp: Đây là nơi tập trung nhiều câu hỏi, thắc mắc từ phía người dùng. Chính vì thế, nó là nguồn chất lượng để tìm kiếm những từ khoá đánh trúng tâm lý, hành vi của khách hàng nhất.

# Sử dụng Keywordtool.io: Theo nhiều SEOer, Keywordtool.io giúp người dùng tìm kiếm keyword long tail khá chuẩn xác (đặc biệt là seach ngôn ngữ tiếng anh).

# Sử dụng Ahrefs.com: SEOer có thể tìm kiếm từ khoá tại Ahrefs Keywords Explorer. Công cụ này chứa kho dữ liệu khổng lồ, khả năng xử lý dữ liệu nhanh, hiển thị kết quả từ khoá được đánh giá khá tốt, đúng với hành vi người dùng. Tuy nhiên, đây là công cụ có trả phí, mức tối thiểu là 99$/tháng.

# Google trends: Dù không đưa ra những từ khoá chuẩn xác nhưng nó lại hiển thị những xu hướng theo thời gian. SEOer có thể phân tích để biết tại thời điểm đó, với chủ đề này thì người dùng đang quan tâm vấn đề nào nhiều nhất… từ đó lấy ý tưởng để phát triển những từ khoá mới.

# Google Correlate: Công cụ cho thấy được sự tương quan của các từ khoá. Việc có những gợi ý liên quan có thể giúp bạn tìm kiếm những keyword long tail hiệu quả bất ngờ đấy nhé!

Tóm lại, tối ưu hoá keyworld trong SEO luôn là công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và sáng tạo của những SEOer. Bên cạnh đó, việc tiếp nhận thêm những thông tin sẽ có tác dụng tương trợ cho công việc của bạn tốt hơn. Chúc các bạn luôn đồng hành cùng keyword của mình trên top google.

Kiều Hiếu

 

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Xem thêm

Hướng dẫn cách chọn từ khoá để SEO

Khi SEO nên chọn từ khóa ngắn hay dài

 

profile profile hotline