Cách kiểm tra website toàn diện: bảo mật, tốc độ tải trang, SEO

Bạn đã có website, nó đang hoạt động bình thường. Bạn nghĩ có cần kiểm tra về tính bảo mật, tốc độ tải trang và SEO của website hay không?

Đôi khi, bạn hài lòng với hiện trạng trang web. Nhưng chắc chắn, khi kiểm tra sẽ nhận được một số vấn đề cần cải thiện nếu muốn website tối ưu hơn nữa.

Dưới đây là một trong những công cụ giúp doanh nghiệp có thể kiểm tra website một cách toàn diện. Và hơn nữa, công cụ cũng nêu khá rõ vấn đề và hướng xử lý.

Công cụ kiểm tra website toàn diện

Công cụ được giới thiệu ở đây là WP Checkup . Bắt đầu kiểm tra website bằng cách truy cập vào trang, nhập tên miền website và nhấn Free Scan.

Bạn sẽ nhận được các chỉ số thông tin tổng quan về SEO, tính bảo mật và tốc độ load trang.

WP Checkup sẽ hiển thị 3 mối quan tâm lớn là:

+ Nice work (màu xanh lá): Đã tốt

+ Take a look (màu vàng): Cần xem xét lại

+ Eeep! Serious! (màu đỏ): Nghiêm trọng, cần xử lý nhanh

Lần lượt kéo xuống dưới. Mỗi tag: Tốc độ load trang – SEO – Bảo mật sẽ hiển thị những mối quan tâm để bạn có cái nhìn tổng quan.

Tiếp đến, hãy đọc kỹ những chỉ số thông tin được đánh dấu màu vàng và màu đỏ để hiểu bản chất vấn đề và tìm cách xử lý. Cũng đừng quên bỏ qua những thông tin đánh dấu màu xanh. Vì nó khích lệ bạn làm việc tốt hơn. “Ồ, trang mình cái này đã được làm tốt quá, thích chưa”!

Đây là giao diện của WP Checkup nhé. Khá dễ dễ thao tác và theo dõi thông tin.

Cách kiểm tra website toan diện

 WP Checkup chỉ là công cụ, có thể có một số chỉ số thông tin không chính xác tuyệt đối. Bạn có thể linh động chứ không phải nhất định phải làm theo. Nhưng cơ bản, nó giúp doanh nghiệp tổng quan được thông tin của trang. Dựa vào đó, bạn dễ  dàng và nhanh chóng tìm được cách tối ưu SEO, bảo mật, tốc độ load website của mình.

Nếu bạn chưa biết đến một công cụ nào thì hãy thử với WP Checkup. Còn những ai dày dạn, lão làng thì cũng đừng quên chia sẻ công cụ hay ho nào đó đang sử dụng để mọi người được tham khảo thêm với nhé!

 

Bạn cảm thấy chưa an tâm về việc tối ưu SEO website?

 

Công ty SEO Nhật Bản – GOBRANDING luôn đảm bảo website của bạn được tối ưu SEO tốt nhất với 46 đầu việc rõ ràng – minh bạch

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

 

 

Xem thêm:

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá

Cách kiểm tra website chuẩn SEO