Hướng dẫn xây dựng nội dung cho lĩnh vực bán hàng

04-09-2016

Với mỗi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, chiến lược xây dựng và phát triển nội dung sẽ khác nhau. Với website bán hàng, thì nhu cầu tất yếu của người mua là tìm kiếm sản phẩm. Do đó website bắt buộc phải cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, kế đó là được tối ưu theo từ khóa cần SEO.

1. Về phân bố giao diện website chuẩn SEO

Như đã nói ở trên, 1 website bán hàng chuẩn SEO là website phải chứa đầy đủ sản phẩm, nội dung có kèm từ khóa.

Do đó, website đạt chuẩn seo tốt nhất về nội dung giao diện cho từ khóa là:

  • Website có đoạn nội dung miêu tả nằm ở trên các sản phẩm. Đoạn nội dung chỉ cần khoảng 3 dòng, miêu tả dạng giống mở bài. Nói về các dòng sản phẩm cần bán và liệt kê đầy đủ từ khóa đang seo. Từ khóa nằm càng về phía trái và phía trên càng được Google đánh giá cao.
  • Website bán sản phẩm, và trong phần miêu tả sản phẩm nên có chứa từ khóa, lặp lại từ 3-5 lần là phù hợp.
  • Website có đoạn nội dung nằm ở dưới các sản phẩm. Đoạn nội dung khoảng 3 dòng miêu tả đánh giá, cam kết,… về công ty. Trong đó có chứa từ khóa.

Ví dụ: Tối ưu về nội dung nằm ở phía trên.

Hình trên có đoạn nội dung miêu tả sản phẩm, có chứa từ khóa: “mua bán ô tô”. Nhưng do đặc thù của website, nên phần sản phẩm không tối ưu về từ khóa.

Ví dụ 2: tối ưu về phần sản phẩm chứa từ khóa

2. Về tác động từ các trang khác

Từ trang chủ, hay tất cả trang khác, khi có đường link trỏ đến trang Landing-Page cần SEO. Thì nội dung cần trỏ đến phải chứa từ khóa:

Như vậy, Google sẽ dễ nhận diện được trang đó đang chứa từ khóa mà chúng ta cần SEO. Và dễ dàng đưa thứ hạng cho trang đó lên cao với từ khóa mà chúng ta đang SEO

Ví dụ: