Một số lưu ý về SEO Local

Theo dõi GOBRANDING trên

SEO Local về cơ bản giống với SEO bình thường tuy nhiên để có được kết quả SEO Local tốt nhất thì nên lưu ý một số điều cơ bản cần thiết.

Trong những năm gần đây thì người dùng có xu hướng tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ ở gần địa điểm sống của bản thân hơn. Sau khi đã tìm kiếm, tham khảo thông tin trên mạng thì sẽ đến ngay địa điểm đó để có thể trực tiếp kiểm tra sản phẩm, nếu ưng ý thì sẽ tiến hành mua.

Với phương pháp tìm kiếm như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, thuận tiện cho việc di chuyển đến địa điểm có sản phẩm đáp ứng nhu cầu nhất.

Bắt kịp với xu hướng này thì những doanh nghiệp cũng đã bắt đầu với chiến dịch SEO Local.

Tuy nhiên SEO Local sẽ có một số điều lưu ý khác với SEO từ khóa bình thường. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu xem SEO Local là gì?

SEO Local là gì?

Một khái niệm dễ hiểu, SEO Local là kĩ thuật SEO với những từ khóa liên quan đến địa điểm cụ thể với mục đích chính là giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm tới những khách hàng mục tiêu trong vùng địa lí nào đó. Đây được xem là một phương án tốt và tiết kiệm công sức để đưa sản phẩm/dịch vụ đến gần hơn với khách hàng mục tiêu cụ thể, riêng biệt.

Ví dụ: dịch vụ spa TpHCM, dịch vụ spa Gò Vấp…

Dù cho bạn có đang kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ nào đi chăng nữa thì khách hàng dễ tiếp cận và quan tâm đến doanh nghiệp của bạn sẽ là những khách hàng lân cận và khu vực trong thành phố. Chính vì điều đó nên tập trung vào SEO từ khóa địa phương là một điều quan trọng.

Vậy SEO từ khóa địa phương có khác gì so với từ khóa thông thường?

Về cơ bản thì không có gì khác, vẫn tuân thủ theo những quy trình cần thiết và quy định của công cụ tìm kiếm. Nhưng đối với SEO Local thì đặc biệt hơn, trong quá trình SEO từ khóa địa phương cần lưu ý một số điều sau:

#Thêm thẻ Meta Geo

Thẻ Meta Geo là một loại thẻ siêu dữ liệu được khai báo trên đầu của website. Thẻ có nhiệm vụ khai báo cho các cỗ máy tìm kiếm phạm vi địa lý mà website hoạt động. Qua đó giúp cỗ máy tìm kiếm phân biệt được rằng thông tin mà website cung cấp hỗ trợ cho khu vực nào là tốt nhất. Giúp nâng cao thứ hạng từ khóa nếu người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến khu vực đó.

Chính vì vậy nên đối với SEO Local thì thêm thẻ Meta Geo là một phương án tối ưu nhất.

#Tối ưu trên Google Bussiness

Đã có khi nào bạn search Google về một từ khóa nào đó mà kết quả xuất hiện kèm theo một bản đồ và thông tin địa chỉ doanh nghiệp gần với vị trí của bạn nhất chưa?

Ví dụ: search từ khóa “ váy công sở” cho kết quả như sau

Đó chính là công dụng của Google Bussiness. Sau khi khai báo những thông tin của doanh nghiệp trên Google Bussiness thì Google sẽ giúp cung cấp thông tin một cách nhanh nhất và đầy đủ đến người dùng.

Google sẽ ưu tiên hiển thị những website của doanh nghiệp có địa chỉ gần nhất với nơi bạn đang sử dụng công cụ tìm kiếm, từ đó giúp cho sản phẩm mau đến với khách hàng hơn và từ khóa theo đó cũng được tăng thứ hạng dần.

#Nội dung bài viết

Đừng vì mong muốn bài viết mình lên top, thu hút độc giả bởi tiêu đề mà sử dụng chiêu “ treo đầu dê bán thịt chó”. Ví dụ như trong một bài viết về dịch vụ spa ở TpHCM mà nội dung thì toàn viết về khu vực khác, vậy là không ổn. Làm vậy thì tỉ lệ thoát ra của khách hàng là khá cao, bên cạnh đó website của bạn sẽ bị đánh giá về tính trung thực cũng như danh tiếng.

#Xây dựng backlink

Cũng như một chiến lược SEO với bao từ khóa khác, việc xây dựng backlink là điều cực kì quan trọng. Chất lượng cũng như số lượng backlink sẽ quyết định nhiều đến thứ hạng từ khóa của bạn.

Tuy nhiên nên đặt backlink ở những site mang tính địa phương sẽ được đánh giá cao hơn.

Dù đó là từ khóa địa phương hay không thì cũng phải tuân thủ theo những quy tắc nhất định trong SEO để tránh bị công cụ tìm kiếm phạt, mang lại kết quả SEO Website tốt nhất.

Ái Vy

 

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline