Những điều cần biết về SEO trong năm 2018

Theo dõi GOBRANDING trên

Những người làm SEO thừa biết SEO phức tạp thế nào và luôn luôn thay đổi kỹ thuật. Các thuật toán không ngừng cập nhật nên bắt buộc SEOer phải theo kịp xu hướng.

Một điều cốt lõi không bao giờ thay đổi là cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Các yếu tố có thay đổi thì cũng chỉ phục vụ cho điều này. Và trong 2018, chất lượng nội dung chắc chắn vẫn được chú trọng. Nhưng sẽ có thêm một số điều mới lạ trong thực tiễn SEO. Hãy xem một số điều cần biết để có hướng đi đúng cho SEO vào năm mới.

Google đang chuyển dịch sang mobile-first index

Ngày nay, lướt web bằng desktop đang dẫn bị thay thế bởi thiết bị di động. Gần 60% lượt tìm kiếm hiện nay đến từ di động. Vì vậy, Google đã đưa ra quyết định cuối cùng, nó sẽ chuyển dịch sang mobile-first index. Điều này có nghĩa, thuật toán chủ yếu sẽ xem xét các nội dung mà bạn cung cấp cho hiển thị trên di động để xếp hạng trong SERP.

Thực tế, Mobile-first index được chính thức nhắc đến lần đầu vào năm 2016, trên Blog quản trị trang web của Google. Giờ đây, tối ưu để website đáp ứng hiển thị trên di động đang là một yêu cầu cần thiết.

Mobile-first sẽ là ưu tiên hàng đầu trong SEO 2018

Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ tiếp tục tăng trưởng

Các trợ thủ như Google Now, Cortana, Siri đã rút ngắn thời gian hỏi và trả lời nhờ tìm kiếm bằng giọng nói. Giám đốc điều hành của Google, ông Sundar Pichai nói rằng: tìm kiếm bằng giọng nói chiếm đến 20% trong các truy vấn di động. Đây sẽ là thách thức mới cho SEOer. Đồng thời, các dự báo cho biết loại tìm kiếm này có khuynh hướng tăng trưởng. Vì vậy, việc tối ưu tìm kiếm bằng giọng nói là việc nên làm sớm.

Các nhà tiếp thị phải phân tích mục đích của người dùng để tối ưu hóa thật tốt cho tìm kiếm bằng giọng nói. Thông thường, người dùng có 4 dạng truy vấn: Tìm kiếm kiến thức (nội dung giáo dục, câu trả lời chính xác); Tìm kiếm địa điểm (gần tôi nhất hoặc địa chỉ doanh nghiệp); Tìm kiếm hoạt động, hướng dẫn..; Tìm kiếm mua sắm theo sản phẩm, thương hiệu. Để tối ưu nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói, bạn nên trả lời được câu hỏi mà đối tượng khách hàng sẽ thường dùng. Và nên ứng dụng các từ khóa dài, từ khóa liên quan.

Không phải bất cứ nơi nào cũng xây dựng liên kết

Một nghiên cứu thực hiện bởi Stone Temple đã lần nữa chứng minh: Không phải bất cứ nơi nào cũng nên xây dựng liên kết mà không xác định mục đích. Một backlink hoạt động tốt là tín hiệu cho Google biết, web bạn đang có tài nguyên tuyệt vời. Và web này là lựa chọn tốt để cung cấp cho độc giả. Nhưng ngoài kỹ thuật xây dựng link tiêu chuẩn, bạn nên nghĩ về cách thu thập liên kết.

Liên kết phải được hình thành trên nền tảng nội dung hấp dẫn, gỡ rối vấn đề người dùng quan tâm. Nếu được vậy, liên kết sẽ được mọi người xây dựng giúp mình một cách tự nhiên nhất. Và bạn sẽ có được thành tích xuất sắc trong xếp hạng.

Hãy đảm bảo rằng, xây dựng backlink phải chất lượng, hạn chế tối đa các liên kết spam.

Xây dựng đường dẫn luôn phải đảm bảo chất lượng cao

Nội dung chất lượng cao + từ khóa thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều

Để thật sự nổi bật trong “biển cả” nội dung, giành thứ hạng cao trên tìm kiếm, phải tạo ra nội dung độc đáo. Nội dung độc đáo không chỉ chính xác, hấp dẫn mà phải trả lời cụ thể, đáp ứng mục đích người dùng. Đó là cách duy nhất giúp bạn tăng lượng truy cập tự nhiên. Bên cạnh đó, việc sử dụng từ khóa thông minh sẽ giúp quá trình thu thập thông tin, lập chỉ mục dễ dàng hơn. Sử dụng Google Keyword Planner để định hướng từ khóa thông minh và tối ưu tối content theo các từ khóa đó.

Để tối ưu hóa hiệu quả SEO, việc kết hợp nội dung chất lượng cao với việc sử dụng từ khóa thông minh là hết sức quan trọng. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng mà còn phù hợp với thuật toán của Google. Tại GOBRANDING với dịch vụ seo từ khóa, chúng tôi luôn ưu tiên các phương pháp lựa chọn từ khóa hiệu quả và áp dụng các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng nội dung. Điều này giúp đảm bảo rằng nội dung không chỉ thu hút người dùng mà còn tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm, góp phần nâng cao vị thế của trang web trong kết quả tìm kiếm.

Snippets quan trọng hơn bao giờ hết

Các chuyên gia về marketing và SEO như Bill Slawski, Eric Enge, Marcus Miller tin tưởng việc theo đổi Snippets sẽ trở thành tâm điểm trong 2018. Nếu đặc tính snippet xuất hiện trên SERP, khả năng người dùng sẽ nhấp vào liên kết đó nhiều hơn. Tối ưu snippet để thu hút sự chú ý của người dùng, giúp tăng thêm lưu lượng truy cập, tiết kiệm tiền cho PPC và tăng khả năng hiển thị hơn.

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Xem thêm:

Tổng kết 7 xu hướng SEO chiếm ưu thế trong năm 2017

Hướng dẫn toàn tập về bản cập nhật thuật toán Google Penguin

Cứ thích là đi backlink trên diễn đàn, website!

 

4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline