Chuyển qua công ty SEO khác, thứ hạng từ khoá có bị ảnh hưởng không?

Theo dõi GOBRANDING trên

Bạn đang có ý định chuyển qua công ty khác làm SEO, nguyên nhân là vì công ty SEO hiện tại có những vấn đề khiến bạn không hài lòng?

Website của bạn có những từ khoá đã lên top, và bạn băn khoăn không biết khi chuyển dịch vụ, thứ hạng có được giữ vững hay không?

Không phải ai cũng may mắn lần đầu tiên sử dụng dịch vụ SEO chọn được công ty ưng ý. Một vài trường hợp khi năng lực hoặc dịch vụ không đáp ứng được, bắt buộc bạn phải thanh lý hợp đồng.

Những lưu ý khi chọn nơi làm dịch vụ SEO mới

GOBRANDING biết rằng bạn đã có kha khá trải nghiệm với dự án SEO cũ, có thể bạn sẽ lấy những kinh nghiệm hiện tại để áp chỉ tiêu trong việc chọn lựa công ty mới.

Tuy nhiên do mỗi công ty có chính sách và đặc điểm dịch vụ khác nhau, GOBRANDING vẫn mong bạn cởi mở để lắng nghe xem những công ty đó có gì hay, có gì tốt cho bạn.

Đầu tiên, hãy mô tả tình hình website của bạn và đặt câu hỏi để bên công ty tư vấn cho bạn. Lắng nghe họ phân tích và đánh giá website của bạn.

Lúc này, bạn có thể giữ nguyên danh sách từ khoá SEO cũ hoặc tăng/giảm số lượng từ khoá theo nhu cầu hiện tại.

Tất nhiên, không thể thiếu các cam kết và thoả thuận hoàn phí khi từ khoá không lên top, có ràng buộc chặt chẽ trong hợp đồng.

Phối hợp hành động nhịp nhàng giữa hai bên

Khi bạn kết thúc dự án tại công ty SEO cũ, chắc chắn họ sẽ thực hiện rút backlink, điều này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng từ khoá. Do đó trước khi thanh lý hợp đồng, bạn cần tìm được nơi làm SEO mới.

Đừng quên lưu lại số liệu thứ hạng từ khoá khi còn làm bên đơn vị cũ, để làm cơ sở đánh giá công việc sau này.

Thực tế, không chỉ riêng bạn, GOBRANDING cũng từng tiếp nhận nhiều khách hàng đã làm SEO trước đó.

Có những trường hợp khách hàng làm SEO không lên, lúc này bên kỹ thuật sẽ kiểm tra website đó có bị Google phạt hay không? Nếu có, chúng tôi không thể tiếp nhận, bởi những trường hợp này website khó có thể lên top được nữa. Nguyên nhân do công ty SEO cũ của họ áp dụng phương thức SEO vi phạm chính sách của Google, người chịu thiệt thòi là người chủ website và thông thường họ sẽ phải làm lại website mới.

Ngược lại, những trường hợp khác, có thể công ty cũ không đủ nguồn lực để đẩy từ khoá lên top, hoặc từ khoá khá cạnh tranh, yêu cầu SEO nhiều thời gian hơn, thì GOBRANDING sẽ linh động tư vấn khách hàng những phương án trợ lực khác như bổ sung thêm từ khoá, xây dựng nội dung cho website….

Thông thường, một thời gian sau khi chuyển, từ khoá sẽ có sự thay đổi thứ hạng. Tuy nhiên, khi công ty SEO mới làm tốt, có sự đầu tư và chăm sóc, chắc chắn từ khoá sẽ dần trở lại thứ hạng cũ, đồng thời sẽ tăng lên những vị trí cao hơn.

>> Liên hệ GOBRANDING để nhận được hỗ trợ tốt nhất với dịch vụ SEO từ khóa uy tín

Tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO tại GOBRANDING

Công ty Marketing Online GOBRANDING thừa hưởng 20+ năm kinh nghiệm từ các chuyên gia Nhật Bản, triển khai 5.000+ dự án SEO theo mô hình Agile – SCRUM với tiêu chuẩn quản trị dự án PMI quốc tế, giúp vận hành dự án linh hoạt, hiệu quả.

Khi sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại GOBRANDING, chúng tôi sẽ cố gắng tận dụng những thông tin cũ từ công ty SEO trước đó của bạn để có thể đưa ra những tư vấn SEO và đề xuất một dịch vụ phù hợp cho quý công ty.

Trang Lê

GOBRANDING được đầu tư từ Nhật Bản trong suốt 7 năm qua, hãy mở lòng và lắng nghe các chuyên gia SEO của chúng tôi tư vấn giải pháp cho website của bạn!

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

Những yếu tố dẫn đến sự thất bại của dự án SEO 

Không ai muốn phí hoài công sức vô ích, nhưng dự án SEO bị thất bại vẫn có thể xảy ra. Cho dù lúc đó bạn vẫn được hoàn tiền lại, nhưng quan trọng là thời gian đã bị mất đi và không thể quay trở về lại.

3.9 / 5 - (115 bình chọn)
profile profile hotline