Lên top 1 từ khoá Google có khó không?

Theo dõi GOBRANDING trên

Lên top 1 trên kết quả tìm kiếm Google cho một từ khoá cụ thể có thể khá khó khăn, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Google sử dụng hàng trăm yếu tố để xác định thứ hạng của trang web trên kết quả tìm kiếm và cạnh tranh trong một số ngành công nghiệp cũng rất cao. Bạn đang mong muốn website lên được top 1 từ khoá của Google? Hãy cùng GOBRANDING tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Lên top 1 có khó không?

Để giải đáp được câu hỏi trên, trước hết chúng ta thử mổ xẻ xem một trang web muốn lên top 1 từ khoá cần hội đủ những yếu tố then chốt nào?

  • Có backlink chất lượng và độ trust cao (có thể không cần quá nhiều nhưng cái nào cũng chất).
  • Tối ưu onpage tốt, tối ưu link nội bộ tốt.
  • Tuổi domain lâu.
  • Nội dung chất lượng và được chia sẻ nhiều.
  • Website được nhiều người vào xem, tương tác và ở lại lâu.
  • Sản phẩm hoặc website có thương hiệu.

Như bạn thấy, vị trí top 1 chỉ có duy nhất 1 cái, do đó từ khoá càng cạnh tranh, càng nhiều người muốn, thì những yếu tố này bắt buộc phải có và phải thật chất lượng.

Chỉ cách đây vài năm thôi, việc lên top 3, top 1 không quá khó, thì giờ đây mọi chuyện đã thay đổi. Lên được top 1 trở nên khó khăn và tốn nhiều chi phí hơn.

Chưa kể đến việc nhiều website liền kề ở vị trí top 2, top 3 luôn hăm he muốn leo lên vị trí thứ nhất.

Bên cạnh đó, chúng ta không thể lường trước trường hợp, những website đó có thể sử dụng các chiêu trò chơi xấu nhằm hạ bệ website đứng top 1. Nguyên do bởi vì họ không đủ tiềm lực để vượt lên, do đó họ chỉ còn cách giảm uy tín website đứng 1 bằng những cách như:

  • Đặt link website đứng top 1 lên những website xấu, nhằm tạo backlink kém chất lượng.
  • Tìm cách hack website.
  • Thực hiện DDOS (ít phổ biến)

Để tránh được sự phá hoại có chủ đích, những website đã lên vị trí top 1, cần có nhân sự quản lý thường trực và cơ sở hosting tốt. Những nhân sự này sẽ thực hiện SEO và theo dõi website liên tục. Hosting tốt sẽ thực hiện backup website thường xuyên, đặc biệt là trong những ngày lễ tết – là lúc website dễ bị hack nhất.

2. Hướng giải quyết cho vấn đề top 1 từ khoá

Chẳng lẽ top 1 là vị trí xa vời?

Việc có rất nhiều website làm SEO, cũng như sự kiểm soát gắt gao từ phía Google, đã buộc những người đầu tư cho SEO phải có những chiến lược thông minh.

Nếu không thay đổi sẽ dẫn đến thời gian làm SEO kéo dài nhưng không mang lại hiệu quả. Vốn đầu tư được bỏ ra, nhưng kết quả chưa có, khiến dòng tiền bị ngưng trệ.

Đầu tiên cần xác định lại ngân sách và nhân lực thực hiện. Nếu hiện tại ngân sách của bạn chưa nhiều, hãy suy nghĩ đến những phương án sau:

# 1

Nhắm đến những thứ hạng thấp hơn trong top 10. Những vị trí này sẽ dễ thở hơn top 1, nhưng vẫn nằm trong trang nhất, nên thu hút được một lượng click từ người dùng.

Thời gian SEO cho các vị trí này sẽ ngắn hơn, do đó bạn sẽ nhanh có được hiệu quả hơn.

# 2

Chọn SEO nhiều từ khoá ít cạnh tranh hơn, dài và cụ thể hơn.

Dù là cùng một chủ đề, cùng một ý muốn, nhưng mỗi người sẽ nhập từ khoá tìm kiếm khác nhau.

Ví dụ: cùng có nhu cầu tìm nơi bán quần áo. Nhưng có người search là: “địa chỉ shop quần áo tphcm”, lại có người search: “chỗ bán quần áo tphcm”.

Những từ khoá dài có khả năng lên top 5, top 3 thậm chí là top 1 khá cao. Mặc dù lượng tìm kiếm sẽ không thể so sánh với các từ khoá ngắn, nhưng người tìm kiếm những từ khoá này phần lớn là những người có nhu cầu mua hàng .

# 3

Kết hợp SEO cả từ khoá dài và từ khoá ngắn.

Thực tế cho dù ngân sách không nhiều và tiềm lực website của bạn không mạnh bằng đối thủ, không có nghĩa rằng bạn không thể SEO các từ khoá hot.

Tuy nhiên, để tránh việc cạnh tranh trực diện với những đối thủ mạnh, bạn cần có chiến lược SEO từ khoá dài trước, đứng top những từ khoá này, khi website được Google đánh giá cao hơn, bạn mới dần dần SEO từng từ khoá hot một.

Việc chọn SEO những từ khoá ngắn, từ khoá cạnh tranh ngay từ đầu khi website mới thiết kế xong, hoặc website còn yếu sẽ là một bước đi mạo hiểm.

Nếu gặp công ty SEO uy tín, họ sẽ khuyên bạn nên tăng thời gian SEO từ 4 đến 6 tháng, để từ khoá lên top từ từ.

Ngược lại nếu bạn gặp phải công ty SEO không chuyên nghiệp, họ sẽ cam kết đẩy nhanh trong vòng 2 tháng, nhưng để làm được điều này, họ sẽ sử dụng hình thức SEO mũ đen. Lúc này từ khoá lên top được vài ngày rồi sẽ biến mất nhanh chóng.

Rất nhiều người tìm đến Dịch vụ SEO hiệu quả của GOBRANDING trong tình trạng website đã bị phạt, và mong chúng tôi giúp họ tháo gỡ. Một số website sẽ cứu được, một số thì không.

# 4

Duy trì SEO liên tục.

Không thể có trường hợp đang ở vị trí thứ 100, ngày hôm sau nhảy lên ngay vị trí thứ 1. Bởi vì bạn biết đấy mọi thứ đều cần có quá trình.

Để lên được top 1, website của bạn phải nhảy từng bước, từ 100 rồi tới 80, tới 50, tới 20, tới 12….

Khi đã lên được vị trí cao trên Google, việc ngưng không SEO tiếp có thể là một quyết định gây nhiều bất lợi. Bởi vì việc duy trì thứ hạng sẽ tốt hơn là đẩy lại vào top những từ khoá bị rớt thứ hạng do không SEO tiếp.

Các từ khoá được duy trì thứ hạng sẽ giúp bạn duy trì được lượng khách hàng tìm thấy website.

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, luôn là câu nói đúng đắn. Hiểu rõ tiềm lực website cũng như độ cạnh tranh của các từ khoá bạn muốn SEO, sẽ là cơ sở giúp bạn tìm được chiến lược SEO tốt và mang lại hiệu quả cao. GOBRANDING cung cấp Dịch vụ SEO từ khóa hiệu quả, phù hợp nội lực website

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.
4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline