Website mới có nên làm SEO không? Hay là phải chờ thêm một thời gian?

Theo dõi GOBRANDING trên

Một câu hỏi thường gặp với doanh nghiệp khi thiết kế xong website là “nên làm gì tiếp theo”? Nên chọn cách quảng báo website nào? Và đặc biệt là “Website mới có nên làm SEO không? Hay là phải chờ thêm một thời gian?”. Sau một thời gian chiêm nghiệm và thực hiện SEO cho nhiều dự án, GOBRANDING đã có câu trả lời cho vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

1. Website mới có nên làm SEO không?

Phần lớn mọi người cho rằng những website còn mới tinh, chưa được Google đánh giá thì không nên vội làm SEO ngay, nên chờ thêm khoảng 3 tháng trở lên mới bắt đầu làm.

Đó cũng là một quan điểm.

Nếu chúng ta so sánh lên top Google như một cuộc chạy đua. Trong đó mỗi website khi bước vào làn đua, cần có một “thể lực” tốt cộng với làm SEO để đạt được những thứ hạng cao.

Website mới còn yếu về nội lực, dù làm SEO thì chưa chắc đã lên top, mà còn có thể bị phạt nếu sử dụng SEO mũ đen.

2. Vậy có nên làm SEO không?

Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên nên tối ưu và làm SEO nội bộ cho thật tốt trước, sau đó mới tiến hành đẩy từ khoá lên top.

Lý do bởi vì nếu không làm SEO, website mới sẽ không được tối ưu đúng và thường mắc phải những lỗi to đùng như bài viết copy từ các nguồn khác, nội dung sản phẩm dịch vụ thiếu và không hướng người dùng.

Những sai lầm trên khiến cho Google đánh giá thấp website của bạn, dẫn đến khi bắt đầu làm SEO đẩy từ khóa thì mất rất nhiều thời gian cho việc khắc phục sửa chữa và chờ đợi Google cập nhật lại thông tin.

Việc tối ưu và xây dựng nội dung tốt sẽ giúp website tăng nội lực và là tiền đề cho việc đưa từ khoá lên top Google sau này.

3. Vậy làm SEO cho website mới nên lưu ý những gì?

# Thực hiện sớm

  • Thực tế không phải công ty nào cũng đưa các tiêu chí chuẩn SEO vào quy trình thiết kế website của họ, hoặc nếu có thì cũng không đủ. Do đó website sau khi thiết kế xong, nên tối ưu sớm chừng nào tốt chừng ấy.
  • Với website mới, nội dung hình ảnh dừng lại ở mức cơ bản. Website cần được chăm sóc, đầu tư quảng bá thêm để trở thành công cụ thu hút khách hàng tiềm năng trên Internet.

# Hướng làm SEO

  • Cần có lộ trình làm SEO hợp lý, không nên nóng lòng đẩy từ khoá quá nhanh, bởi nguy cơ website bị Google phạt là rất cao.
  • Nên chọn những công ty làm SEO an toàn, bền vững. Làm SEO mũ đen là rất có hại.

# Về nội dung

  • Chủ động viết nội dung tư vấn, hướng dẫn, chăm sóc khách hàng trên website.
  • Lên lịch cập nhật từ 1-2 bài/tuần lên website để nội dung luôn có sự tươi mới.
  • Tuyệt đối không copy bài viết từ các nguồn khác.

2. Bắt đầu ngay lúc này với dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Thông qua bài viết trên, bạn có thể thấy website mới nên làm SEO nhằm được tối ưu website đáp ứng Google, làm tiền đề cho chiến lược SEO lên top Google trong tương lai. Tuy nhiên, việc triển khai SEO tốn rất nhiều thời gian và công sức để đạt được kết quả như mong muốn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại GOBRANDING nhằm nhận được tư vấn chiến lược SEO phù hợp với nguồn lực hiện có, đáp ứng mục tiêu, website lên top bền vững và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

 

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.
4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline