SEO 2018: tối ưu tìm kiếm bằng giọng nói

Theo dõi GOBRANDING trên

Tìm kiếm bằng giọng nói đang ngày càng phổ biến. Nó được dự đoán là một trong những xu hướng SEO cần chú trọng trong 2018.

Tối ưu tìm kiếm bằng giọng nói đòi hỏi một số chiến thuật hơi khác so với SEO truyền thống. Việc tìm hiểu sâu về dạng truy vấn này sẽ giúp cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho những người tìm kiếm bằng giọng nói.

Dưới đây là các lý do bạn nên quan tâm đến tối ưu tìm kiếm bằng giọng nói.

Giờ đây, hãy nên quan tâm nhiều hơn đến tìm kiếm bằng giọng nói

Đoạn hiển thị trên vị trí Featured Snippets được Google trích ra từ dữ liệu hiện có của website. Trên trang web có nhiều dữ liệu trùng hợp với thông tin tìm kiếm của người dùng thì cơ hội website xuất hiện vị trí Featured Snippets càng cao. Trong khi đó, tối ưu tìm kiếm bằng giọng nói là cách nghiên cứu nhằm cung cấp câu trả lời tốt nhất cho người dùng. Vì vậy, việc tối ưu tìm kiếm bằng giọng nói đang bắt đầu được quan tâm.

Google index bài viết có tối ưu snippets tăng 178% trong năm qua. Nếu website được hiển thị Featured Snippets thì sẽ thu hút chú ý hơn rất nhiều so với các vị trí top 10 Google bên dưới. Từ đó, lượng truy cập tăng đáng kể.

Mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn

Truy vấn trên máy tính và di động có 2 điều quan trọng cần lưu tâm:

+ Người tìm kiếm thường sử dụng một từ khóa khi tìm kiếm trên di động và máy tính. Tuy nhiên, khi từ khóa đó được tìm kiếm trên di động nhiều lần thì trên desktop ít hơn và ngược lại.

+ Các loại truy vấn trên di động cho phép người dùng tùy chọn bật GPS và một số tính năng khác. Trong khi đó, một số tùy chọn trong số này không có khi tìm kiếm trên desktop.

Chế độ tìm kiếm do đó có tác động thay đổi hành vi tìm kiếm của người dùng ở mỗi loại thiết bị. Trên di động, hành vi tìm kiếm được đáp ứng đầy đủ và tiện lợi hơn. Và tối ưu tìm kiếm bằng giọng nói là bổ sung tùy chọn, mang đến cho người dùng thêm một trải nghiệp tuyệt vời.

Điều này cũng mang lại nhiều hữu ích trong việc tiếp thị. Thực tế, có nhiều trường hợp chỉ dùng tìm kiếm bằng giọng nói mới thực hiện truy vấn được. Ví dụ các tài xế lái xe, họ cần tìm quà để tặng vợ trong hôm nay. Khi mà họ phải lái xe cả ngày, tối mới về nhà thì tìm kiếm bằng giọng nói sẽ giúp bạn tiếp thị sản phẩm đến đối tượng này hiệu quả.

Tìm kiếm bằng giọng nói đang không ngừng gia tăng

Tìm kiếm bằng giọng nói đang trong giai đoạn “người sáng tạo – người chấp nhận”. Google vẫn chưa kiếm tiền từ tìm kiếm bằng giọng nói với bất kỳ cách nào. Nhưng chiều hướng gia tăng là có thực

Theo báo cáo KPCB Internet Xu hướng năm 2017, tìm kiếm bằng giọng nói luôn tăng trong những năm qua. Khi nhận dạng giọng nói ngày càng trở nên chính xác hơn, khả năng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ mở rộng. Và nhiều người tiêu dùng sẽ nhận thấy sự hữu ích của nó.

Một khía cạnh khác là thiết bị di động đang ngày càng phổ biến và nâng cấp. Người dùng sẽ cập nhật những ứng dụng công nghệ mới để thỏa mãn đa nhu cầu, trong đó có tìm kiếm bằng giọng nói.

Với những lý do trên, ngay bây giờ, bạn phải bắt đầu suy nghĩ đến việc tối ưu tìm kiếm bằng giọng nói. Việc này không phải bắt bạn tối ưu lại toàn bộ chiến lược SEO hiệu quả hoặc nội dung trên trang web. Nhưng bạn cần thay đổi, bổ sung một số yêu tố, trước hết là tối ưu di động. Vì hầu hết, tìm kiếm bằng giọng nói được ứng dụng chủ yếu trên di động nên phải có được website thân thiện với thiết bị di động.

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

4.1 / 5 - (107 bình chọn)
profile profile hotline