Visual Content là gì? 9 loại Visual Content phổ biến hiện nay

Theo dõi GOBRANDING trên

Visual Content đóng góp một phần quan trọng trong việc xây dựng chiến dịch Marketing hiệu quả. Vì với mỗi bài viết được đăng tải trên các nền tảng truyền thông ngày nay, người xem không còn cảm thấy hứng thú và chẳng muốn đọc khi lượng thông tin quá nhiều. Họ thích thú và quan tâm hơn đến những hình ảnh đẹp và đầy sinh động. Đó chính là điểm nổi bật của Visual Content. Thông qua bài viết này, GOBRANDING sẽ giới thiệu cho bạn Visual Content là gì và các loại Visual Content phổ biến hiện nay để giúp bạn cải thiện chiến dịch Marketing một cách hiệu quả.

I. Visual Content là gì?

Visual Content hay còn gọi là nội dung trực quan là hình thức nội dung thu hút người xem chủ yếu dựa trên hình ảnh.

Visual Content có thể thu hút người dùng ngay khi nhìn thấy mà không cần phải đọc quá nhiều con chữ. Các loại nội dung trực quan phổ biến bao gồm hình ảnh, sơ đồ, biểu đồ, đồ họa thông tin, video trực tuyến, ảnh chụp màn hình hay bản trình bày.

II. Tại sao Visual Content lại quan trọng?

Visual Content hiện nay đang rất bùng nổ, chúng đem lại những hình ảnh, sản phẩm truyền thông nổi bật và đầy thu hút, giúp người đọc hiểu về dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp một cách nhanh chóng hơn. Từ đó, bạn có thể giữ chân người đọc ở lại trang của bạn lâu hơn và còn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa. Vì thế mà 37% Marketer coi Visual Content là loại nội dung “quan trọng nhất” của họ.

Tiếp thị trực quan cực kỳ hiệu quả để nhận được các liên kết ngược, lượt chia sẻ trên mạng xã hội và lưu lượng truy cập. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng tham gia tiếp thị nội dung trực quan, đây là 10 loại Visual Content mà bạn có thể thử.

III. 9 loại Visual Content phổ biến hiện nay

Visual Content không chỉ đến từ hình ảnh mà còn là những hình thức Visual Content khác nhau. Mỗi loại đều mang lại giá trị, giúp giữ chân người dùng trên chính trang web của bạn. Hãy cùng tìm hiểu 10 loại Visual Content đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

1. Concept Visual 

Concept Visual là phiên bản trực quan của một khái niệm, chiến lược hay ý tưởng. Một concept rất khó để giải thích nhưng lại rất dễ hình dung. Vì thế mà khi ai đó muốn giải thích một khái niệm trên trang web của họ, họ có thể sử dụng hình ảnh để giải thích điều đó.

mô hình phân tích vrio
Đây là Concept Visual mô tả trực quan khung VRIO trong quản lý chiến lược

2. Native Video 

Native Video là video được tạo riêng cho một trang mạng xã hội như: Facebook, LinkedIn, Instagram, Twitter. Cả Facebook hay Twitter đều muốn giữ chân bạn ở lại trên trang của họ. Khi bạn đăng nội dung nào đó khiến mọi người rời khỏi nền tảng, bài đăng của bạn sẽ bị chôn vùi. Nhưng nếu bạn có thể giữ chân mọi người trên trang thì thật tuyệt vời và video là cách tốt nhất để làm điều đó.

Đây là video mô tả về “5 bước thực hiện quy trình 5S trong doanh nghiệp” trên kênh Facebook của GOBRANDING

3. Infographic

Infographic là dạng Visual Content truyền tải thông tin một cách ngắn gọn nhưng mang lại hiệu quả nhất. Việc cung cấp đầy đủ thông tin trong một hình ảnh được thiết kế với dạng số liệu, biểu đồ, thống kê,… cũng đủ để làm cho người dùng cập nhật nhanh chóng mà không cần phải đọc quá nhiều chữ.

infographic
Hình minh hoạ về Visual content dạng Infographic

4. Flowcharts 

Flowcharts hay còn gọi là sơ đồ, là một cách để hình dung một quá trình. Hình thức nội dung này giúp bạn dễ dàng hiểu được một quy trình phức tạp thành đơn giản thông qua hình ảnh. Loại biểu đồ này được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau chẳng hạn như quy trình sản xuất, quy trình hành chính hay dịch vụ. Chúng thường được dùng bằng các mũi tên để minh hoạ cho các bước tiếp theo trong một chu trình.

flowcharts
Hình minh hoạ về Visual Conetent dạng Flowcharts

5. Screenshots 

Screenshots là dạng hình ảnh được chụp từ màn hình của bạn, có thể được chụp từ màn hình máy tính hay màn hình điện thoại. Ảnh chụp màn hình rất hữu ích trong việc hướng dẫn các thao tác một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Ví dụ như khi bạn nói “Làm X, sau đó bấm Y” thì rất nhàm chán và khó theo dõi. Nhưng cho mọi người thấy điều tương tự bằng ảnh chụp màn hình thì sẽ khiến người khác theo dõi cách dễ dàng hơn.

screenshots
Đây là Visual Content dạng Screenshots được chụp từ màn hình điện thoại và máy tính

6. Slideshow 

Slideshow là một bản trình chiếu bao gồm sự kết hợp giữa hình ảnh với đồ hoạ, âm thanh hay chữ viết. Hiện nay Slideshow không quá phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội, nhưng rất phù hợp với các hoạt động mang tính chuyên môn cao. Hình thức này giúp cho bài phát biểu của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

slideshow
Hình minh hoạ về Visual Content dạng Slideshow

7. Interactive Content 

Đây là dạng Interactive Content khiến người dùng tương tác bằng cách trả lời câu hỏi

Interactive Content là dạng nội dung chuyển động hoặc thay đổi dựa trên cách bạn tương tác với nó. Nội dung tương tác ngay lập tức làm cho content của bạn nổi bật so với các bài đăng blog tĩnh có cùng chủ đề. Ví dụ như bạn có thể tạo ra các câu hỏi trắc nghiệm để người dùng tương tác bằng cách chọn đáp án đúng. Hoạt động này có thể khiến người dùng cảm thấy hứng thú hơn cũng như cung cấp những thông tin hay kiến thức hữu ích.

8. Cartoons and Comic Strips

Cartoons and Comic Strips hay còn gọi là nét vẽ hoạt hình và truyện tranh là một cách để giải thích một ý tưởng hoặc khái niệm dưới dạng truyện tranh… thường là theo cách hài hước. Rất ít nhà tiếp thị nội dung sử dụng phim hoạt hình. Vì vậy, đây là cách dễ dàng để hoạt động tiếp thị trực tuyến của bạn trở nên nổi bật. Ngoài ra, truyện tranh còn là một cách hiệu quả đáng ngạc nhiên để giải thích các khái niệm phức tạp.

cartoon and comic strips
Hình minh hoạ về Visual Content dạng Cartoon and Comic strips

9. Blog Post Banners

Blog Post Banners là một biểu ngữ lớn nằm ở đầu bài đăng trên blog. Biểu ngữ cũng làm cho nội dung của bạn trông khác biệt hơn chứ không chỉ là một bài đăng blog khác. Ngoài ra, chúng thực sự rất dễ thực hiện (nếu bạn có kỹ năng thiết kế đồ họa, bạn có thể tạo biểu ngữ bài đăng trên blog bằng Adobe Illustrator hoặc Canva).

screenshots
Đây là Blog Post Banners được thể hiện trên bài blog của website GOBRANDING

IV. Kết luận

Bài viết trên GOBRANDING đã cung cấp cho bạn thông tin về Visual Content là gì? Ngoài ra còn giúp bạn biết về các loại Visual Content phổ biến hiện nay như Concept Visual, Native Video, Infographic,… Bạn có thể áp dụng các loại Visual Content trên để chiến dịch Marketing của mình trở nên ấn tượng, hấp dẫn và hiệu quả hơn.

4.0 / 5 - (94 bình chọn)
profile profile hotline