5 công cụ hỗ trợ rất nhiều cho SEO của Google

Theo dõi GOBRANDING trên

Công cụ có ích cho SEO thì khá nhiều. Việc chọn sử dụng cái nào là tùy thuộc vào sự phù hợp của bạn với nó.

5 công cụ SEO sau đây của Google có thể chỉ mới với một số người. Cùng lần lượt xem qua nhé!

1. Chrome Lighthouse

Chrome Lighthouse là một phiên bản lite (ghép tạo) từ một công cụ review trang web. Hiện nó cho phép bạn có thông tin về 10 chỉ số SEO của Google.

Công cụ có thể tải xuống và cài đặt trong trình duyệt Chrome mở rộng có giới hạn phạm vi, nhưng nó vẫn cung cấp đủ 10 chỉ số liên quan về SEO. Đó là:

  • 1. Xem thẻ Meta
  • 2. Thẻ tiêu đề
  • 3. Meta mô tả
  • 4.Trạng thái code HTTP
  • 5. Văn bản mô tả trên link
  • 6. Hiện trạng trang đã được thu thập thông tin và index thành công
  • 7. Xác nhận thẻ Hreflang – thẻ ngôn ngữ của web
  • 8. Xác nhận thẻ rel=canonical – thẻ về nội dung trùng lặp trên trang
  • 9. Font chữ có dễ đọc trên thiết bị di động không?
  • 10. Kiểm tra các tài liệu không được trình duyệt hỗ trợ đọc

Tại sao bạn nên sử dụng công cụ này?

Thứ nhất là nó rất nhẹ cho web. Hơn nữa, đây là công cụ hỗ trợ đánh giá rất quan trọng vì nó “đại diện” nêu lên 10 quan điểm của Google.

2. TestMySite

Công cụ này cung cấp 2 số liệu:

– Thời gian tải ước tính bằng mạng di động 3G

– Ứơc tính mất bao nhiêu khách hàng vì thời gian tải chậm

Đây là một công cụ tốt để kiếm tra nhanh “sức khỏe” trang web của bạn.

Lý do nên dùng:

Bạn cũng có thể có được thông tin tương tự bằng cách sử dụng Page Speed Insights. Tuy nhiên, công cụ TestMySite là một phím tắt tuyệt vời để nhận được cái nhìn tổng quan về tốc độ của một trang web. Nếu bạn muốn chi tiết những gì cần khắc phục, hãy cần đến Page Speed Insights.

3. Page Speed Insights

Công cụ trực tuyến này đưa ra các chỉ số tốc độ chi tiết và có đề xuất hướng cải thiện. Nó cũng cung cấp các yếu tố làm chậm trang và mẹo khắc phục chúng. Bạn có thể nhận được nhiều bài học hơn từ đây. Trước khi bắt đầu làm một việc gì đó, bạn sẽ biết mình nên tránh các yếu tố nào nếu muốn trang tải nhanh hơn.

>> Xem thêm: https://gobranding.com.vn/dich-vu-toi-uu-toc-do-website/

4. Safe Browsing Test

Safe Browsing Test giúp bạn kiểm tra trên website có chứa phần mềm độc hại nào không. Một tính năng thú vị khác là nó cho biết tần suất trang web được cập nhật và thu thập thông tin.

Cụ thể là ngày cuối cùng trang web được kiểm tra là khi nào, bao lâu trang web mới được kiểm tra, trang nào thường xuyên được kiểm tra trên web.

Google Trends cung cấp về tính phổ biến của từ khóa cũng như lưu lượng truy cập của từ khóa theo thời gian và vùng địa lý.

Yếu tố thời gian của từ khóa có thể giúp bạn có ý tưởng về việc bán hàng hiệu quả theo mùa. Hoặc thấy từ khóa đó có còn phổ biến ở thời điểm hiện tại nữa không….

Công cụ này cũng hữu ích cho bạn khi phân tích tính cạnh tranh của từ khóa.

Nó cho thấy tần suất mọi người đang tìm kiếm về đối thủ. Chi tiết hơn là tần suất này ổn định hay lên xuống thế nào… Từ đây, bạn cân nhắc điểm yếu, điểm mạnh của đối thủ và tìm hướng đi cho mình.

>> Bạn có thể tham khảo Dịch vụ SEO top Google

Tận dụng tối đa công cụ SEO với dịch vụ chuyên nghiệp

Sử dụng các công cụ SEO là một phần quan trọng của quá trình tối ưu hóa trang web, nhưng để đạt được hiệu suất tốt nhất bạn cần có chiến lược SEO toàn diện. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp SEO tổng thể, hãy xem xét dịch vụ SEO chuyên nghiệp được cung cấp bởi GOBRANDING. Chúng tôi cung cấp các giải pháp tối ưu hóa website giúp bạn tận dụng tối đa lợi ích từ các công cụ SEO và nâng cao vị trí của trang web trên công cụ tìm kiếm.

Xem thêm:

Google phát hành công cụ đo lường 10 chỉ số SEO

Một số công cụ SEO hiệu quả

4.1 / 5 - (107 bình chọn)
profile profile hotline