Google phát hành công cụ đo lường 10 chỉ số SEO

Theo dõi GOBRANDING trên

Trung tâm Quản trị Google’s Webmaster đã thông báo họ đã phát triển trình kiểm duyệt SEO mang tên Chrome Lighthouse.

Đây là tin vui? Plugin mới chỉ hoàn thiện cơ bản. Tuy nhiên, nó đáng quang tâm vì nếu một số yếu tố của Plugin này có tương quan với yếu tố xếp hạng thực tế thì khi đó, nó sẽ mang lại nhiều giá trị cho công việc SEO.

Plugin Lighthouse hoạt động trên trình duyệt Chrome. Nó cho phép kiểm tra hiệu suất, mức độ cải tiến của website, khả năng tiếp cận. Và giờ đây, Google đã thêm hạng mục kiểm duyệt tính tối ưu công cụ tìm kiếm.  Tất cả là một gói ứng dụng tổng thể để kiểm duyệt SEO, cải thiện trải nghiệm người dùng ngày một tốt hơn.

Plugin Chrome SEO vẫn còn giới hạn phạm vi

Bản phát hành hiện tại vẫn còn nhiều giới hạn. Các điểm số được báo cáo chỉ dựa trên 10 yếu tố liên quan đến SEO cơ bản. Thông báo của Google thừa nhận những thiếu sót, nhưng họ hứa hẹn sẽ có nhiều tính năng sẽ được thêm vào trong tương lai. Google đã nói rằng:

Hiện tại, danh sách kiểm duyệt SEO của công cụ này không phải là một danh sách đầy đủ, cũng không đảm bảo SEO khi tìm kiếm trên Google hoặc các công cụ khác. Danh sách hiện tại được xây dựng để xác nhận và phản ánh các vấn đề cơ bản của SEO. Trong tương lại, chúng tôi hy vọng sẽ thêm nhiều danh sách kiểm duyệt nâng cao hơn và hướng dẫn chi tiết…”

Thẻ Viewport Meta là một yếu tố xếp hạng?

Một trong những danh sách kiểm duyệt của Plugin này khiến tò mò là Viewport Meta. Google đang tiến tới một chỉ mục dành cho thiết bị di động . Vì vậy tính thân thiện với di động có thể là yếu tố xếp hạng.

Và đây là plugin Google đưa Viewport Meta để căn cứ xếp hạng. Và bất cứ ai vẫn chưa quan tâm tới trải nghiệm di động thì phải thức tỉnh ngay bây giờ.

Các phông chữ dễ đọc là 1 nhân tố xếp hạng?

Đây là chỉ số về kích thước và phông chữ liên quan đến tính thân thiện với thiết bị di động. Chỉ số này ảnh hưởng đến mức độ thoải mái khi đọc nội dung trên mobile.

Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm theo cách truyền thống có nghĩ là làm cho công cụ tìm kiếm dễ tìm thấy và thu thập dữ liệu wwebsite của bạn. Một khía cạnh khác của SEO là tạo ra nội dung mà Google có thể hiểu được.

Nhưng ở đây là tối ưu cho người dùng, không phải tối ưu công cụ tìm kiếm. Trừ khi có sự rõ ràng là phông trên thiết bị di động là một yếu tố xếp hạng của Google.

Meta des là một yếu tố xếp hạng của SEO?

Đây cũng là 1 chỉ số được mọi người tò mò trong công cụ đo lường mới phát hành này.

Theo truyền thống, mô tả là phần thông tin Google sử dụng cho mục đích hiển thị. Nó chưa bao giờ được Google chính thức thông báo là một yếu tố xếp hạng một trang web.

Phía Google chỉ khuyến khích người làm nội dung có meta độc lạ, tránh trùng lặp.

Nhưng thực tế, meta vẫn là một thước đo SEO. Chính vì thế, vẫn đề này vẫn đang tồn tại tranh luận? Theo bạn thì sao? Meta des có là 1 trong những yếu tố xếp hạng?

10 yếu tố trong Google Lighthouse để đo lường SEO

  1. Meta Viewport
  2. Tiêu đề
  3. Meta Description
  4. Trang ở trạng thái HTTP
  5. Liên kết có văn bản mô tả
  6. Trang không chặn lập chỉ mục
  7. Tài liệu có gắn thẻ hợp lệ
  8. Tài liệu có thẻ Rel=Canonical
  9. Tài liệu có phông, size chữ rõ ràng
  10. Tài liệu tránh các plugin từ trình duyệt

Google Lighthouse có hữu ích cho SEO không?

Chắn chắn công cụ mới này mang lại nhiều thú vị. Có thể không lập trình ở mức độ chuyên sâu, nhưng nó chính thức được Google phát hành. Ít nhiều Google Lighthouse sẽ giúp bạn cải thiện SEO và thêm nhiều kiến thức bổ ích về SEO trong tương lại.

Google Lighthouse được GOBRANDING áp dụng

Thông qua bài viết trên, bạn đã hiểu thêm về công cụ mới từ Google giúp đo lường các chỉ số SEO quan trọng. Để tận dụng tối đa những công cụ này và nâng cao hiệu suất SEO cho website, bạn cần tìm một dịch vụ SEO phù hợp để có thể hỗ trợ bạn. Tại GOBRANDING, chúng tôi cung cấp dịch vụ seo website chuyên nghiệp giúp bạn tối ưu hóa và đạt được kết quả mong muốn trên công cụ tìm kiếm. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Xem thêm:

Google sẽ dùng tốc độ tải trang để xếp hạng trong tìm kiếm moblie

Bây giờ, người dùng có thể bắt đầu đăng video trên Google Business

4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline