Google sẽ dùng tốc độ tải trang để xếp hạng trong tìm kiếm moblie

Theo dõi GOBRANDING trên

Google đã thông báo rằng, bắt đầu từ tháng 7/2018, tốc độ tải trang sẽ trở thành yếu tố xếp hạng trong tìm kiếm di động.

Trước đó, vào 2010, tốc độ tải trang đã được Google xác nhận là 1 trong những yếu tố xếp hạng trên desktop. Đây cũng là lần đầu tiên đánh giáo tốc độ tải trang có ảnh hưởng đến xếp hạng trong tìm kiếm.

Đây được gọi là “cập nhật tốc độ” và nó sẽ chỉ nhắm mục tiêu đến các trang tốc độ tải chậm nhất. Google cũng không nói là sẽ có công cụ xách định trang nào có ảnh hưởng bởi bản cập nhật thuật toán này.

Thay vào đó, Google đưa ra lời khuyên như sau:

“Chúng tôi khuyên các nhà phát triển suy nghĩ rộng về hiệu suất làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và nên xem xét hàng loạt các yếu tố có ảnh hưởng đến trải nghiệm này”.

Tốc độ sẽ trở nên quan trọng, Google nói, hiện nay nó có thể thay thế mục đích truy vấn. Trang chậm có thể vẫn đạt xếp hạn tốt nếu content của trang có chất lượng cao, liên quan đến những gì người dùng đang tìm kiếm. Và không phải các trang web mobile có tốc độ tải trang chậm sẽ bị chết ngay bây giờ. Nhưng chắc chắn việc tối ưu tốc độ sẽ giúp bạn an toàn khi tung ra bản cập nhật chính thức.

Hãy bắt đầu kiểm tra tốc độ trang và cải thiện chúng. Bạn có thể sử dụng một số công cụ uy tín như Google PageSpeed Insights … để thực hiện việc này.

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Xem thêm:

Bây giờ, người dùng có thể bắt đầu đăng video trên Google Business

Google thêm công cụ kiểm tra AMP cho tìm kiếm kết quả

4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline