Cách mà Goolge lập chỉ mục cho hình ảnh

Theo dõi GOBRANDING trên

John Mueller – một thành viên của Google cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc, hấp dẫn về việc các loại hình ảnh được và không được Google lập chỉ mục.

Google Image Search là một loại tìm kiếm được cung cấp bởi Google.

Việc lập chỉ mục của Google có thể rất quan trọng với người sản xuất hình ảnh, nội dung vì nó trực tiếp mang lại traffic. Nhưng với một số khác, thứ hạng cao trên Google không làm tăng thêm giá trị.

Mueller sẽ cho chúng ta lời khuyên hữu ích cho cả 2 đối tượng trên. Cũng như đưa các manh mối thú vị về cách làm việc của Google với hình ảnh.

Liệu có sự khác biệt giữa hình ảnh có gắng thẻ hình ảnh thông thường với một hình ảnh được viết và hiển thị bởi CSS. Mueller đã cho chúng ta kết quả rất thú vị. Nó lý giải vì sao một số hình ảnh không hiển thị trong Google Image Search. Đây là những gì ông nói:

“… theo quan điểm của chúng tôi, để tìm kiếm hình ảnh, chúng tôi sử dụng thẻ hình ảnh với thuộc tính nguồn trỏ vào hình ảnh. Chúng tôi không không sử dụng hình ảnh theo thuộc tính CSS để tìm kiếm hình ảnh. Bạn có thể sử dụng điều gì tốt cho bạn. Nhưng muốn Google index hình ảnh trong tìm kiếm thì bắt buộc sử dụng hình ảnh có gắng thẻ cho nó.”

Các hình ảnh viết bởi CSS vẫn có thể được lập chỉ mục nhưng chúng sẽ không được tìm thấy trong Google Image Search.

Điều này sẽ gây hại những đoạn trích dẫn nổi bật (Featured Snippets)?

Một điều không rõ ràng là sử dụng hình như như hình nền thông qua CSS có thể giữ cho hình ảnh đó hiển thị trong Google Answer Boxes, còn được gọi là vị trí số 0. Có được hình ảnh (và nội dung) hiển thị trong đoạn trích nổi bật là rất quan trọng. Và hình ảnh có thể đóng vai trò quan trọng trong việc có được ví trí số 0. Vào thời điểm này, chưa rõ là nếu sử dụng hình ảnh qua CSS sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến vị trí xếp hạng. Cho đến khi chúng tôi biết nhiều hơn, Google thường xuyên sử dụng thẻ hình ảnh HTML để căn cứ xếp hạng hình ảnh trong các đoạn trích nổi bật.

Tác động đến việc kiểm duyệt site

Tôi không biết chuyên gia marketing kiểm tra hình ảnh hiển thị như thế nào, thông qua thẻ hình ảnh HTML hoặc CSS. Nhưng đây có thể là vấn đề cần xem xét. Bản thân tôi chú ý đến việc xử lý hình ảnh mặc định theo CMS. Nếu bạn và khách hàng của bạn muốn hình ảnh được index bởi Google Image Search thì có thể kiểm tra hình ảnh đó đã được mã hóa như thế nào.

Google Image Search là gì và có nên quan tâm, lo lắng?

Google Image Search là một trong những loại tìm kiếm mà Google cung cấp. Đối với một số người sản xuất nội dung thì đây cũng là một nguồn traffic quan trọng. Nhưng với nhiều người, đó không hẳn là mối quan tâm lớn. Bạn có thể xem lượng truy cập từ Google Image trong Analytics để biết được nó có thật sự quan trọng với bạn hay không!

 

 

Mỗi website có nội lực khác nhau và cần có chiến lược SEO khác nhau.

 

Để lại tên website của bạn.

Công ty SEO Nhật Bản – GOBRANDING sẽ kiểm tra miễn phí nội lực website và đưa ra chiến lược SEO riêng cho bạn!

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Có nên xây dựng PBNs (liên kết thực hiện trong SEO mũ xám) vào 2018?

61% chuyên gia tin tưởng SEO sẽ tiếp tục được ưu tiên trong 2018

 

4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline