Vì sao bạn nên cài đặt Google My Business?

Theo dõi GOBRANDING trên

Thiết lập Google My Business là một nền tảng hỗ trợ cho dự án SEO thành công.

Sau đây là một số lý do mà bạn nên thiết lập nó, làm thế nào để thực hiện và một số mẹo giúp doanh nghiệp thêm nổi bật.

Bắt đầu đăng ký Google My Business bằng cách click vào “start now”.

Vì sao nên cài đặt Google My Business?

Google My Business là cần thiết nếu bạn muốn xuất hiện trong bản đồ và các dạng truy vấn địa phương. Với một khối lượng lớn SERP dựa trên các yếu tố trên, đặc biệt là tìm kiếm bằng thiết bị di động, Google My Business sẽ có tác động lớn đến kết quả SEO.

Trong thực tế, một nghiên cứu của Moz”s năm 2017 cho thấy, trong các yếu tố để xếp hạng thì My Business là một trong những yếu tố đứng vị trí hàng đầu.

Thêm vào đó, Google My Business cho phép khách hàng để lại đánh giá, nhận xét. Trong khi đó, những nhận xét đánh giá có vai trò rất quan trọng đối với local SEO. Đây là điều cần thiết cho bất cứ một doanh nghiệp nào.

Cách thiết lập

Google My Business được thiết lập hoàn toàn miễn phí và dễ dàng. Bạn truy cập vào trang Google My Business và bắt đầu thiết lập. Hãy đọc thật kỹ các hướng dẫn để cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cho Google. Bên cạnh đó, hình ảnh tải lên cần đảm bảo rõ ràng. Khi hoàn tất các yêu cầu bắt buộc, Google sẽ gửi thư đến cho bạn để xác nhận thiết lập Google My Business thành công.

Bạn có thể làm gì với Google My Business

Khi hoàn thành thiết lập, nếu bạn không làm gì với Google My Business thì cũng giống như chưa từng đăng ký. Vậy bạn có thể làm gì với nó?

Đăng bài: Bài post trên Google My Business khả dụng cho tất cả các doanh nghiệp. Và có thể sử dụng để quảng cáo cho sự kiện, sản phẩm hoặc những ưu đãi đặc biệt.

Nhận xét và trả lời nhận xét: Bản thân Google đã nói rằng “nhiều đánh giá, nhận xét tích cực sẽ cải thiện xếp hạng địa phương cho doanh nghiệp”. Vì vậy, hãy khuyến khích khách hàng để lại đánh giá trên Google My Business. Bạn cũng cần lưu ý, để xây dựng niềm tin cần trả lời tất cả các phần đánh giá. Dù là tích cực hay tiêu cực.

Xem các thông tin chi tiết: Bạn sẽ xem được các thông số như lượt tìm kiếm, lượt vào xem trang web theo tuần, tháng ở menu Insight. Từ đó điều chỉnh kịp thời nếu có chiều hướng xấu hoặc tiếp tục phát huy nếu các chỉ số đang tiến triển tốt.

Google My Business – sự khởi đầu để local SEO thành công

Có hàng loạt yếu tố được đề cập khi nhắc đến xếp hạng địa phương của doanh nghiệp. Ví dụ như: sản xuất nội dung chất lượng, nội dung được tối ưu hóa, xây dựng đường dẫn…

Nhưng một nơi tuyệt vời để bắt đầu tối ưu để xếp hạng địa phương là với Google Business và các bài đánh giá ở đây.

 

Bạn muốn giải pháp cải thiện hiệu quả kinh doanh trên website?

Công ty SEO Nhật Bản – GOBRANDING có kinh nghiệm phát triển thương hiệu trên Google cho hơn 500 lĩnh vực ngành nghề tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Có website rồi, nên làm gì tiếp?

Tổng kết 7 xu hướng SEO chiếm ưu thế trong năm 2017

 

3.9 / 5 - (115 bình chọn)
profile profile hotline