Landing Page là gì? Cách thiết kế Landing Page hiệu quả

Theo dõi GOBRANDING trên

Hiện nay, trên 80% các doanh nghiệp đều ứng dụng Marketing Online vào hoạt động kinh doanh. Trong đó, xây dựng Landing Page trên nền tảng website được xem là chiến lược quan trọng và đem lại hiệu suất chuyển đổi theo mục tiêu rất tốt. Vậy Landing Page là gì? Landing Page khác gì website? Hãy cùng GOBRANDING tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây.

I. Landing Page là gì?

Landing Page hay trang đích là một trang trên website được tạo riêng cho một chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo cụ thể.

Landing Page được thiết kế với một trọng tâm hoặc mục tiêu duy nhất để kêu gọi một hành động cụ thể như mua hàng, tham gia sự kiện, đăng ký Email theo dõi,… Sau đó được tiếp thị đến khách hàng mục tiêu trên nhiều nền tảng khác nhau như quảng cáo Google, Facebook, Bing, YouTube, Instagram, Twitter hoặc Email Marketing. Do đó, trang đích trở thành phương án tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi của các chiến dịch tiếp thị. Bên cạnh đó, thiết kế Landing Page còn giúp công ty giảm thiểu chi phí Marketing tối đa mà vẫn có thể bán hàng một cách hiệu quả.

Ví dụ Landing Page: GOBRANDING quảng bá Dịch vụ Content Marketing đến khách hàng tiềm năng bằng cách SEO từ khóa dịch vụ content marketing trong Landing Page lên trang nhất Google. Nhờ đó, GOBRANDING có thể thu hút lượng truy cập lớn từ tệp khách hàng tiềm năng hàng tháng, đạt được hiệu suất đăng ký dịch vụ rất cao.

Landing Page Dịch vụ Content Marketing của GOBRANDING.

II. Landing Page khác gì website?

Thực tế, Landing Page chỉ là một trang duy nhất trên website (được gắn với một URL). Trong khi đó, website lại nơi chứa tất cả các URL bao gồm cả URL của các Landing Page.

Một số người đặt ra câu hỏi rằng “Tại sao phải tạo trang đích trong khi họ đã có website (trang chủ)? Câu trả lời là bởi vì trang chủ chứa rất nhiều thông tin, điều hướng người dùng đến nhiều vị trí khác nhau nhưng lại không giúp họ tìm đến đúng nhu cầu của họ. Từ đó, làm mất thời gian của khách hàng và làm họ rời khỏi trang chủ một cách nhanh chóng, chưa kịp chuyển đổi qua hành động quan tâm hoặc quyết định mua hàng.

Mặc dù website chính cung cấp đầy đủ thông tin nhưng nó lại ít có khả năng chuyển đổi hơn so với trang đích. Nếu một khách hàng truy cập vào trang chủ của bạn đã có một mục tiêu cụ thể, họ có thể rời đi nếu phải xem qua quá nhiều dịch vụ và sản phẩm trước khi họ tìm được dịch vụ, sản phẩm mà họ mong muốn.

Vì vậy, nhiệm vụ của các Landing Page là giúp loại bỏ mọi sự phân tâm bằng cách trở thành một trang chỉ tập trung giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cụ thể để phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Hãy cùng GOBRANDING xem qua bảng so sánh Landing Page và website dưới đây để hiểu rõ sự khác biệt.

Yếu tố Landing Page Website
Số lượng URL Chỉ chứa duy nhất một URL. Chứa nhiều URL khác nhau.
Thông tin Chỉ cung cấp thông tin cụ thể về sản phẩm, dịch vụ hay bất kỳ một chủ đề nào cách rõ ràng và duy nhất. Tập hợp của tất cả các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp và các thông tin liên quan đến nhiều sản phẩm, dịch vụ.

III. Tại sao cần xây dựng Landing Page cho website?

Mục đích của thiết kế Landing Page chính là giảm thiểu sự phân tâm có thể khiến người dùng mất tập trung và cung cấp tất cả thông tin cần thiết để thuyết phục khách hàng thực hiện hành động cụ thể nào đó.

Do đó, nếu muốn xây dựng chiến dịch SEO từ khóa lên top Google, bạn cần tạo Landing Page đúng chuẩn, thu hút khách hàng tiềm năng tương tác trên trang. Nội dung trang đích chuẩn SEO để được hiển thị vị trí cao trên kết quả tìm kiếm hay nhiều nền tảng khác.

Nếu không tạo Landing Page, cơ hội để khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn là điều vô cùng khó khăn hoặc thậm chí là không có. Do vậy, các nhà kinh doanh nên hiểu rõ tầm quan trọng của việc thiết kế trang đích chuyên nghiệp để dễ dàng bán hàng và thu thập data khách hàng mục tiêu đơn giản và hiệu quả nhất.

Khách hàng tiếp cận Landing Page Dịch vụ Content Marketing của GOBRANDING thông qua Google.

IV. Khi nào cần thiết kế Landing Page?

Sau khi biết rõ Landing Page là gì, tại sao cần xây dựng trang đích thì bạn cũng cần biết khi nào cần thiết dựng Landing Page trên website.

1. Thu thập thông tin Email và thông tin cá nhân

Nếu doanh nghiệp đang trong giai đoạn đầu xây dựng cơ sở khách hàng của mình, bạn nên sử dụng Landing Page để thu thập Email khách hàng tiềm năng cho sản phẩm của mình.

Sau khi thu thập được nguồn dữ liệu khách hàng như Email, số điện thoại,… thì bạn có thể tiếp thị trực tiếp những khách hàng tiềm năng và nhắm mục tiêu khách hàng tốt hơn bằng quảng cáo trên mạng xã hội.

2. Phục vụ mục tiêu chạy quảng cáo

Hãy sử dụng Landing Page nếu bạn cần chạy quảng cáo Google và Facebook cho sản phẩm của mình. Bởi vì quảng cáo PPC, Facebook Ads hướng người dùng đến trang đích vì chúng có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Nhờ đó, bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu các sản phẩm hoặc chương trình khuyến mãi cụ thể để khi khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn, họ ngay lập tức được chuyển hướng đến một trang được thiết lập để chuyển đổi thành công.

3. Tặng coupon ưu đãi, khuyến mãi

Bạn đừng để khách hàng chỉ thấy Banner thông báo khuyến mãi khi bước vào website không biết phải làm hành động gì tiếp theo để nhận khuyến mãi. Trang đích khuyến mãi cung cấp thông tin chi tiết chương trình giúp khách hàng hiểu rõ được thông tin ưu đãi và định hướng mục tiêu hành động nhận được khuyến mãi tốt hơn.

4. Cung cấp bản dùng thử miễn phí

Nếu muốn cung cấp bản dùng thử miễn phí cho sản phẩm, hãy sử dụng trang đích để thu hút chuyển đổi dễ dàng hơn. Mặc dù có thể dùng trang chủ để thông báo bản dùng thử miễn phí nhưng sẽ làm cho khách hàng bị phân tâm vì có rất nhiều thanh điều hướng khác nhau trên trang chủ.

Trong khi đó, Landing Page được thiết kế trực tiếp rõ ràng, chỉ có một thanh điều hướng nên bạn sẽ dễ dàng đo lường chuyển đổi trên trang đích hơn. Bởi vì người dùng sẽ chỉ có một tùy chọn có sẵn nên họ sẽ nhanh chóng được định hướng để bắt đầu bản dùng thử miễn phí.

5. Tối ưu hóa SEO cho website

Không giống như PPC và chạy quảng cáo trên mạng xã hội, việc SEO cho website là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tận dụng các Landing Page để thúc đẩy website nằm trên top bảng xếp hạng tìm kiếm Google và thu hút lượt truy cập tự nhiên hàng tháng dễ dàng.

V. Top 4 loại Landing Page phổ biến nhất hiện nay

Trong phần này, GOBRANDING sẽ cung cấp đến bạn 4 loại Landing Page phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay, bao gồm: Lead Landing Page, Sale Landing Page, Click Through Landing Page, Viral Landing Page.

1. Lead Landing Page (Page thu thập khách hàng tiềm năng)

Lead Landing Page là trang đích thu thập khách hàng tiềm năng, giúp doanh nghiệp thu thập dữ liệu cá nhân từ khách truy cập như họ tên, số điện thoại, Email. Trang này trên thực tế hoàn toàn không có đường dẫn thoát ra khỏi trang hoặc điều hướng liên kết, chỉ có duy nhất một nút để gửi thông tin chi tiết của bạn.

GOBRANDING thu hút khách hàng tiềm năng đăng ký tham gia Webinar miễn phí bằng Lead Landing Page.

Để tăng tính hấp dẫn cho Landing Page, các nhà tiếp thị thường đưa ra một vài ưu đãi để tăng khả năng thu thập dữ liệu cá nhân này. Các công ty sử dụng trang Lead để xây dựng một danh sách Email gồm các khách hàng tiềm năng có quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ. Từ đó có thể tiếp thị sản phẩm đúng nhu cầu và biến họ trở thành khách hàng trung thành trong tương lai cho công ty.

2. Sale Landing Page (Page bán hàng)

Sale Landing Page là trang bán hàng, được sử dụng với mục đích thúc đẩy hoạt động bán hàng, khơi gợi vấn đề của khách hàng, đưa ra giải pháp và lợi ích của sản phẩm. Các thông tin này được viết với ngôn ngữ kích thích cảm xúc và đánh trúng tâm lý khách hàng nhằm thúc đẩy hành vi mua hàng.

Người truy cập càng đọc, càng bị cuốn hút sâu hơn vào thông điệp bán hàng. Điều này giống như khi bơi qua đại dương, một khi bạn đã đi được 51% chặng đường, sẽ có rất ít lựa chọn để quay lại. 

Bên cạnh đó, nhà tiếp thị còn tung ra các ưu đãi chốt sale khó cưỡng như mua 2 tặng 1 trong vòng 24h hoặc số lượng sản phẩm có hạn, chỉ mở bán Online,… khiến cho khách hàng lại khó từ chối hơn và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng.

Landing Page bán hàng tiếp thị Dịch vụ SEO của GOBRANDING.

3. Click Through Landing Page (Page chuyển đổi trung gian)

Click Through Landing Page hay trang chuyển đổi trung gian sẽ không phải là nơi khơi gợi nhu cầu và vấn đề của khách hàng, mà cung cấp các chi tiết về Voucher hay Coupon mua hàng, giải thích lợi ích, bối cảnh sử dụng rõ ràng và thuyết phục. Nhờ đó, khách hàng có thể hiểu rõ thấu đáo cách áp dụng các ưu đãi và sẵn sàng nhấp vào nút điều hướng liên kết đến trang hoàn tất giao dịch cuối cùng.

Trang chuyển đổi trung gian được dùng để báo giá chi tiết Dịch vụ Content Marketing của GOBRANDING.

4. Viral Landing Page (Page có tính lan truyền)

Đối với những công ty muốn tăng độ phủ thương hiệu trên đa kênh Online, Viral Landing Page (Page có tính lan truyền) sẽ được sử dụng thường xuyên trong các chiến dịch tiếp thị. Do đó, trang đích cần có nội dung sáng tạo cao và được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh nhằm tăng tính lan truyền.

Ví dụ: Trang đích Viral thường chứa các trò chơi trúng thưởng quà tặng, đòi hỏi người truy cập phải chia sẻ lên mạng xã hội hoặc mời bạn bè để nhận thêm lượt chơi.

Ngoài mục tiêu chính là lan tỏa nhận diện thương hiệu, trang đích này còn giúp công ty xây dựng được danh sách Email khách hàng tiềm năng để phục vụ cho chiến lược sale và Marketing trong tương lai.

VI. 3 điều cần biết trước khi tạo Landing Page

Trước khi tạo Landing Page cho website, bạn cần biết 3 điều sau đây nhằm tạo được trang đích phù hợp, hiệu quả cho các chiến dịch của mình.

1. Những yếu tố cần quan tâm

Trước khi tạo bất kỳ loại trang nào, bạn cần phải bắt đầu với hai bước quan trọng không thể bỏ qua dưới đây:

 • Xác định hành động mục tiêu: Bạn muốn khách hàng thực hiện hành động gì sau khi truy cập Landing Page? Một số hành động mục tiêu có thể kể đến như đăng ký theo dõi bảng tin, nhận điện thoại tư vấn, đăng ký khóa học, mua sản phẩm,… Hãy chọn một hành động mục tiêu quan trọng nhất cho từng chiến dịch và đồng nhất lời kêu gọi hành động cho một mục tiêu duy nhất trong trang.
 • Xác định đối tượng mục tiêu: Sau khi đã xác định được mục tiêu của chiến dịch thì bạn sẽ cần phân tích ai là người phù hợp nhất với mục tiêu của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là không phải ai cũng phù hợp với lời kêu gọi hành động mà bạn đang hướng đến trong trang đích. Nếu cố gắng tiếp cận tất cả mọi người, bạn sẽ không thể truyền đạt được thông điệp hiệu quả. Thay vào đó, hãy nghĩ về một nhóm người cụ thể có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​lời đề nghị của bạn. Hãy nghĩ về nỗi đau của họ và điều gì sẽ khiến họ thực hiện hành động trên trang đích. Điều quan trọng là xác định nỗi đau của họ và chia sẻ giải pháp của bạn theo cách khiến họ thấy được nỗi đau sẽ được giải quyết như thế nào.

2. Những thông tin cần có

Làm thế nào để bạn biết những nội dung quan trọng cần có trên Landing Page? Thông thường, thật dễ dàng xác định hành động bạn muốn mọi người thực hiện trên trang, nhưng phức tạp hơn nhiều khi tìm ra những gì bạn cần nói với khách hàng tiềm năng để thuyết phục họ thực sự chuyển đổi.

Do đó, bạn cần hiểu nhóm đối tượng của mình, biết họ đến từ đâu và họ đang ở đâu trong hành trình mua hàng để bạn biết cần đưa vào bao nhiêu thông tin là đủ. 

Dưới đây là cấu trúc thông tin mà một trang đích cần có để truyền đạt thông tin hiệu quả.

 • Tiêu đề và tiêu đề phụ.
 • Mô tả ngắn gọn về những vấn đề của khách hàng và lợi ích khi sử dụng giải pháp của bạn.
 • Hình ảnh hoặc video minh họa liên quan và làm nổi bật được nội dung cần truyền đạt.
 • Trích dẫn các phản hồi của khách hàng về sản phẩm, logo công ty sử dụng dịch vụ,…
 • CTA (Lời kêu gọi hành động): biểu mẫu để thu thập thông tin khách hàng, nút kêu gọi hành động mua hàng, đăng ký khóa học,…

3. Các chỉ số đo lường quan trọng

Thành công của các Landing Page khác nhau trong mỗi chiến dịch nhưng bạn có thể tập trung đo lường các chỉ số quan trọng sau đây:

 • Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate): là số bạn chỉ định cho một chuyển đổi cụ thể trên trang đích của mình. Điều này thường thể hiện thu nhập trong tương lai mà một khách hàng tiềm năng mang lại cho doanh nghiệp.
 • Tỷ lệ bỏ qua biểu mẫu (Form Abandonment Rate): là số lượng hoặc tỷ lệ phần trăm những người đã bắt đầu điền thông tin bắt buộc trên trang và sau đó rời đi, không hoàn thành biểu mẫu. Điều này có thể xảy ra vì một số lý do như bạn yêu cầu quá nhiều thông tin hoặc yêu cầu của bạn quá nhạy cảm đối với khách hàng tiềm năng.
 • Giá trên mỗi chuyển đổi (Cost Per Conversion): là giá bao nhiêu để có được khách hàng tiềm năng mới. Mặc dù bạn muốn tăng chuyển đổi trên trang, nhưng bạn cần phải hạn chế tăng chi phí để làm được như vậy.
 • Tỷ lệ thoát (Bounce Rate): Tỷ lệ thoát cao trên 70% nói lên rất nhiều về hiệu quả chiến dịch Landing Page. Thứ nhất, đối tượng của bạn không phù hợp với trang. Thứ hai, nội dung trên trang đích có chất lượng thấp và không có gì để giữ chân khách hàng. Cuối cùng, khách truy cập không tìm thấy những gì họ cần và thoát khỏi trang.
 • Tỷ lệ khách hàng tiềm năng (Lead To Customer Rate): Có bao nhiêu khách hàng tiềm năng từ mỗi trang đích và trở thành khách hàng trả tiền? Tỷ lệ khách hàng tiềm năng sẽ giúp xác định được điều đó. Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tốt khác nhau tùy thuộc vào ngành nghề và ưu đãi của bạn. Ngoài ra, tỷ lệ này cũng phụ thuộc vào kênh bán hàng, chuyển đổi cũng như chất lượng của các khách hàng tiềm năng được tạo ra. Nhìn chung, bạn sẽ thấy tỷ lệ khách hàng tiềm năng đạt hiệu quả tốt từ khoảng 5-10%.

VII. Cách thiết kế Landing Page hiệu quả

Sau khi nắm được những thông tin quan trọng cần triển khai, bạn có thể tiến hành thiết kế trang đích của mình với các các sau:

 • Dùng các website miễn phí: Bạn có thể sử dụng những trang web nổi tiếng như Google site, wordpress.org , wix.com, Ladipage.vn,… để tạo trang đích riêng cho mình. Tuy nhiên, bạn sẽ bị hạn chế tính năng và bạn cần trả phí sau thời gian nhất định.
 • Dùng nền tảng trả phí: Bạn chỉ cần mua Domain, trả phí hàng tháng để có thể tạo trang đích theo nhu cầu của mình. Với cách này, bạn cần đóng phí đầy đủ để tránh việc trang của mình bị mất đột ngột.
 • Tự code: Với cách thiết kế bằng code, bạn có thể tùy chỉnh tùy thích theo mong muốn. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền duy trì hàng tháng, nhưng sẽ tốn thời gian và tiền bạc để đào tạo và trả lương cho nhân viên của mình.
 • Sử dụng App: Đây là tính năng kèm theo, chủ yếu dành cho khách hàng dùng Dịch vụ thiết kế website. Đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ tích hợp cho bạn ứng dụng tạo trang đích khi bạn yêu cầu. Từ đó, bạn có thể đồng bộ những chương trình trên website cho Landing Page nhanh chóng.

VII. 6 tips thiết kế Landing Page tăng hiệu quả kinh doanh

Sau khi biết cách thiết kế trang đích, bạn cũng cần biết một số mẹo để tạo Landing hiệu quả, mang đến doanh thu cho công ty.

1. Thiết kế tối giản

Landing Page hiệu quả cần được thiết kế tối giản để tránh làm mọi người chú ý đến những yếu tố hình ảnh dư thừa. Sử dụng thiết kế đơn giản, gọn gàng với nhiều khoảng trắng giúp mọi người chú ý đến sản phẩm và lời kêu gọi hành động của bạn.

Chọn phông chữ lớn để khách truy cập dễ đọc và hiểu nội dung trang đích của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn không làm tăng thời gian tải trang ở cả thiết bị Desktop và di động.

2. Tiêu đề ngắn gọn, thông minh

Tiêu đề là thứ đầu tiên mà khách hàng tiềm năng nhìn thấy khi họ truy cập Landing Page. Vì vậy, bạn cần phải đầu tư thời gian để nghĩ ra một tiêu đề thật sự thu hút. Một dòng tiêu đề hiệu quả phải truyền đạt những lợi ích cơ bản về sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách rõ ràng. Nó đơn giản, đúng trọng tâm và nói lên lợi ích cho khách truy cập.

Với một tiêu đề hấp dẫn, bạn sẽ khơi gợi được nhu cầu của khách truy cập và giữ chân họ tiếp tục để tìm hiểu thêm nội dung. Với một dòng tiêu đề không thu hút, họ sẽ lướt qua và nhanh chóng rời khỏi trang đích ngay lập tức. Hãy tận dụng cơ hội này để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Tiêu đề trên Landing Page cần truyền đạt những lợi ích cơ bản về sản phẩm, dịch vụ rõ ràng.

3. Cung cấp lợi ích nổi bật nhất

Ngoài tiêu đề, bạn cũng cần phải suy nghĩ cẩn thận về phần nội dung còn lại trên trang Landing Page. Nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm cụ thể trên trang đích, bạn có thể muốn đưa mô tả dài về tất cả các tính năng của sản phẩm đó. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến khách truy cập bị quá tải thông tin và không khuyến khích được bất kỳ hành động mục tiêu nào.

Thay vào đó, hãy tập trung giải quyết vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải và cách sản phẩm của bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề đó như thế nào. Hãy nhớ viết ngắn gọn và sử dụng các gạch đầu dòng để dễ đọc hơn. Điều vô cùng cần thiết là đề xuất giá trị độc đáo (USP) của bạn phải rõ ràng và thuyết phục. 

Nêu rõ lợi ích mạnh nhất của sản phẩm trước và lợi ích yếu nhất sau cùng, trình bày cái gọi là phân cấp giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn. Danh sách gạch đầu dòng của bạn không được quá dài: năm đến bảy gạch đầu dòng sẽ là một con số phù hợp và không làm cho người xem của bạn choáng ngợp.

4. Hình ảnh, video liên quan sản phẩm, nhu cầu khách hàng

Hình ảnh minh họa có thể nâng cao cách khách truy cập tương tác với Landing Page của bạn. Kỹ năng suy luận trực quan cho phép con người xử lý và giải thích ý nghĩa từ những gì họ nhìn thấy. Chính vì vậy hình ảnh minh họa liên quan đến sản phẩm giúp bổ sung thêm thông tin thuyết phục cho khách truy cập của bạn.

Do đó, bạn cần cung cấp những bức ảnh chất lượng cao thể hiện những mặt tốt nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang đích. Hãy chắc chắn rằng bạn thuê một nhiếp ảnh gia có tư duy hình ảnh tốt để chụp cho bạn những bức ảnh sản phẩm có khả năng chuyển đổi cao.

Ngoài ra, video minh họa cho sản phẩm cũng mang đến sự giải trí, khuấy động cảm xúc và giá trị riêng. Bạn thậm chí có thể tạo những bộ phim ngắn hấp dẫn để tiếp thị sản phẩm và tạo ra trải nghiệm đáng nhớ với thương hiệu của bạn.

5. Feedback tốt, bằng chứng xã hội

Theo một báo cáo từ Nielsen, 70% mọi người sẽ tin tưởng đánh giá từ một người mà họ thậm chí chưa từng gặp. Thực tế, người tiêu dùng hiện nay có khả năng tiếp cận thông tin nhiều hơn bao giờ hết và họ quan tâm nhiều đến những gì người khác nói về các thương hiệu mà họ đang có ý định mua hàng. Lẽ đương nhiên, người tiêu dùng cũng sẽ dành nhiều thời gian nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ hơn trước khi tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Chính vì vậy, sức mạnh của bằng chứng xã hội là không thể phủ nhận và nó là chìa khóa để tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị Landing Page của bạn.

Tạo dựng lòng tin cho khách hàng bằng các số liệu thống kê và liệt kê các thương hiệu mà GOBRANDING đã từng phục vụ.

Cụ thể, bạn có thể sử dụng huy hiệu hay nhãn hiệu tin cậy, đánh giá tích cực về thương hiệu và sản phẩm của bạn để phát triển hình ảnh tốt về công ty. Điều này có thể bao gồm logo của các công ty có uy tín mà bạn đã làm việc trong quá khứ. Bên cạnh đó, Landing Page có thể chứa các đề cập từ báo chí, feedback của khách hàng, số liệu thống kê sản phẩm đã bán và danh sách các khách hàng nổi tiếng. Điều này giúp thiết lập danh tính đáng tin cậy cho sản phẩm cũng như tạo nên ấn tượng tích cực trong tâm lý của khách hàng.

6. CTA ngắn gọn, rõ ràng

Mỗi trang đích cần một lời kêu gọi hành động (thường được gọi là CTA) – một cụm từ ngắn gọn hướng dẫn khách truy cập thực hiện một hành động mong muốn. Mặc dù phần nội dung thể hiện được giá trị độc nhất nhưng đến cuối cùng bạn cần hướng được khách hàng hành động theo một mục tiêu cụ thể bằng nút kêu gọi kêu gọi hành động. 

Nút kêu gọi hành động phải rõ ràng để khách hàng có hành động chuyển đổi theo đúng mục tiêu chiến dịch.

Để có kết quả tốt hơn, hãy kiểm tra kỹ thông điệp mà nút CTA truyền tải. Đảm bảo rằng tùy chọn CTA được kết nối logic và văn bản với các tiêu đề và tiêu đề phụ. Phần diễn giải cơ bản về CTA và tiêu đề của bạn phải phù hợp với nhau. Nếu bạn truyền đạt theo những cách hiểu khác nhau, khách truy cập có thể bị mơ hồ và không đưa ra hành động chuyển đổi như bạn mong muốn. 

Bên cạnh đó, các nút CTA nên nằm ở cuối Landing Page. Đôi khi, các nút này cũng chứa các hình ảnh động giúp thu hút khách truy cập. Do đó, nên tính toán kỹ vị trí và màu sắc của nút CTA của bạn.

VIII. Kết luận

Tóm lại, Landing Page là một trang trên website được tạo riêng, phục vụ chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo cụ thể. Bạn cần phác thảo được vấn đề các lợi ích nổi bật và giải pháp cho vấn đề mà khách hàng gặp phải. Cuối cùng là kêu gọi hành động thu hút để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng.

Để tạo dựng trang đích thu hút và chuẩn SEO chưa bao giờ là để dàng. Bạn có thể tiết kiệm thời gian trong việc tìm hiểu và tạo dựng Landing Page bằng cách sử dụng Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO của GOBRANDING.

4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline