“Vượt mặt ông lớn” nhờ chiến lược SEO “thần tốc”

Theo dõi GOBRANDING trên

Nếu Google Ads hướng đến mục tiêu bán hàng trong ngắn hạn thì SEO từ khóa được đánh giá là chiến dịch Marketing dài hạn hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Nhận định này được đưa ra là bởi nếu sau khi hoàn tất dự án và được duy trì, từ khóa vẫn giữ thứ hạng ổn định nên mang đến lượng truy cập tự nhiên lâu dài, góp phần quảng bá thương hiệu và tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng. Chính vì điều đó, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều quyết định chọn triển khai SEO từ khóa cho kế hoạch Marketing Online dài hạn của mình.

Mỗi khách hàng, mỗi dự án SEO tùy vào thị trường, lĩnh vực kinh doanh, nội lực website… mà có những đặc điểm và thử thách riêng để từ đó đánh giá, nhận xét, xây dựng, phát triển một chiến lược SEO phù hợp nhất. “Câu chuyện” mà GOBRANDING muốn mời bạn tham khảo ngày hôm nay là một dự án khá lớn với 139 từ khóa, đang hoạt động trong lĩnh vực cạnh tranh cao và khó phát triển nội dung bởi tính chất đặc thù của ngành nghề – thương hiệu Inox Hùng Cường. Cùng tìm hiểu chúng tôi đã làm gì để đưa website của khách hàng góp mặt trong top 10 Google nhé!

gobranding
Công ty CP Global Online Branding

1. GOBRANDING – Inox Hùng Cường – Đối tác SEO chiến lược

Công ty TNHH Inox Hùng Cường có tiền thân là một cơ sở kinh doanh chuyên gia công hàng inox từ 2008 và được thành lập chính thức vào 2013. Nhờ việc chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và kỹ thuật, sản phẩm của đơn vị này luôn được đánh giá cao và tự tin gia nhập, cạnh tranh trên thị trường inox trong nước.

công ty tnhh inox hùng cường
Công ty TNHH Inox Hùng Cường

Trước khi quyết định làm SEO, hầu như Inox Hùng Cường thường tiếp cận với khách hàng thông qua các kênh offline là chính. Tuy nhiên, với sự bùng nổ của Internet và xu hướng thay đổi của người dùng, công ty nhận thấy rằng việc đưa thương hiệu của mình lên kênh online là một cơ hội rất lớn để tiếp cận với tập khách hàng mục tiêu cũng như “nuôi dưỡng” những khách hàng tiềm năng trong tương lai. Do đó, ngoài phát triển Fanpage, việc chọn làm SEO để đưa tên website của mình lên bảng xếp hạng của Google được xem là chiến lược marketing dài hạn mà Inox Hùng Cường đã quyết định thực hiện.

Hiển nhiên, để chọn được một đơn vị làm SEO trên thị trường TPHCM là điều khá dễ dàng. Tuy nhiên, đâu mới là nơi uy tín để các doanh nghiệp có thể yên tâm đầu tư một khoản ngân sách lớn là chuyện đáng nói. Nhận thấy GOBRANDING là một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tiếng tăm trong ngành, có nguồn vốn đầu tư nước ngoài, được lãnh đạo bởi các chuyên gia công nghệ hàng đầu trong nước và Nhật Bản nên Inox Hùng Cường đã quyết định lựa chọn GOBRANDING là đối tác marketing chiến lược.

2. Ký kết hợp tác dự án SEO 139 từ khóa

Sơ lược thông tin ban đầu:

 • Thời gian bắt đầu: 5/2019
 • Thời gian thực hiện: 12 tháng
 • Tên website: inoxhungcuong.com
 • Lĩnh vực hoạt động: Tư vấn, thiết kế, thi công, bảo trì bếp công nghiệp và gia công các sản phẩm inox khác theo yêu cầu.
 • Số lượng từ khóa: 139
 • Loại từ khóa: Tập trung vào các nhóm từ khóa sản phẩm (thiết bị inox, bếp công nghiệp, bếp Á, lò nướng…).
 • Mục tiêu: 80% từ khóa lên top 10 Google.

3. Thực trạng dự án ban đầu – Chúng tôi đã nhận thấy gì tại inoxhungcuong.com?

Bất kỳ một dự án nào sau khi được nhận về, đội ngũ kỹ thuật GOBRANDING cũng sẽ tiến hành phân tích và đánh giá chi tiết tình trạng website về các chỉ số, yếu tố kỹ thuật. Điều này nhằm mang đến cái nhìn thực tế nhất về hiện trạng đang gặp phải để đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhằm giúp quá trình làm SEO được diễn ra tối ưu. Đây được xem là một bước cực kỳ quan trọng trong quy trình SEO của GOBRANDING.

Với website inoxhungcuong.com, chúng tôi đã phân tích và tìm ra những điều sau đây:

Về thông tin cơ bản của website:

 • Tuổi đời website: 1 năm
 • Số backlink: 13.100
 • Google index: 500

Có thể nhận định rằng, đây là một website khá “non trẻ”, số lượng bài viết thông tin có giá trị còn hạn chế nên nội lực website yếu. Do đó, việc để đẩy được những từ khóa có độ cạnh tranh cao lên top Google được đánh giá là đầy thách thức ở thời điểm hiện tại.

Về tình trạng website:

STT Thông số tình trạng website Đánh giá chi tiết
1 Cấu trúc website Website layout chưa chuẩn, chưa phân rõ các danh mục sản phẩm.
2 Link hỏng Số lượng 26.
3 Hình ảnh chưa đạt yêu cầu – Số lượng thiếu Alt: 518.

– Số lượng dung lượng cao trên 100Kb: 1390.

4 Trùng lặp nội dung trên website Tỷ lệ: 18%.
5 Lỗi thẻ heading – Heading 1: Số lượng thiếu 121, trùng lặp 172, nhiều hơn 1 thẻ 279.

– Heading 2: Số lượng thiếu 285, trùng lặp 107.

6 Tốc độ tối ưu website Mobile/Desktop: 26/43.
7 Title toàn website Số lượng trùng lặp: 200.
8 Meta description toàn website Số lượng trùng lặp: 206.
9 Lỗi URL – Số lượng URL có dấu: 50.

– Số lượng URL viết hoa: 30.

10 Lỗi onsite – Thiếu các nút kêu gọi hành động (call-to-action) như gọi hotline, chat qua zalo, chat qua message…

– Footer thiếu các thông tin về doanh nghiệp để Google định danh.

– Thiếu các trang chính sách để tăng độ uy tín cho website.

11 Tình trạng content – Content danh mục sản phẩm: Chưa có mô tả chung về loại sản phẩm.

– Content sản phẩm: Chưa có mô tả giới thiệu về sản phẩm (chỉ mới có hình ảnh, giá và một vài thông số kỹ thuật của sản phẩm).

– Content thông tin blog: Không có những bài viết có giá trị về mặt cung cấp thông tin (hiện chỉ đề cập đến một vài sự kiện hoạt động nội bộ của công ty).

Các vấn đề website inoxhungcuong.com hiện đang gặp phải trên đây đều là những yếu tố rất quan trọng trong tiêu chí chuẩn SEO của Google. Do đó, việc cần làm ngay lúc này là thực hiện giải pháp khắc phục nhanh các lỗi để đưa website về chuẩn SEO nhất, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai một chiến lược SEO tổng thể dài hạn.

4. Cuộc chạy đua với thời gian và chiến lược SEO “thần tốc” – Chúng tôi đã làm gì?

4.1. Giải pháp khắc phục lỗi Onsite

Sau khi họp bàn và thống nhất phương án, đội ngũ kỹ thuật GOBRANDING đã tiến hành khắc phục tất cả các vấn đề hiện đang tồn tại trên website, cụ thể như sau:

 • Tối ưu giao diện và cấu trúc website.
 • Gỡ tất cả các link hỏng.
 • Tối ưu lại hình ảnh bằng cách bổ sung thêm thẻ Alt vào các hình ảnh còn thiếu cũng như giảm dung lượng ảnh để tăng tốc độ tải trang.
 • Chỉnh sửa lại các nội dung đang trùng lặp hoặc xóa với những nội dung trùng lặp không có giá trị.
 • Thực hiện gỡ tay trong bài viết hoặc trong code với các heading 1 có nhiều hơn 1 thẻ.
 • Tối ưu về hình ảnh, CSS, Javascript, Delay thư viện bên thứ ba như Youtube, Facebook để tăng điểm tốc độ PSI của Google.
 • Tối ưu các thẻ title SEO và meta description đang bị trùng lặp trên website.
 • Tối ưu lại URL không thân thiện.
 • Bổ sung thêm các nội dung còn thiếu trong danh mục sản phẩm và sản phẩm chi tiết.
 • Cập nhật thông tin doanh nghiệp ở Footer website.
 • Liên hệ với khách hàng để xây dựng nội dung chính sách và đăng tải lên website.
 • Cài đặt Google Analytics, Google Webmaster để thống kê, đo lường các chỉ số trong quá trình thực hiện.
giải pháp khắc phục onsite
Khắc phục lỗi onsite trên website inoxhungcuong.com

4.2. Chiến lược SEO “thần tốc”

Hầu hết, bộ từ khóa Inox Hùng Cường ký kết với GOBRANDING đều thuộc nhóm từ khóa sản phẩm, đánh trực tiếp vào nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng nên có độ khó cao. Hơn thế nữa, thời điểm 2019, khi tuổi đời website inoxhungcuong.com chỉ vừa tròn 1 tuổi nên việc cạnh tranh với các “ông lớn” trong ngành, chẳng hạn như inoxmientrung.com.vn, inoxthietbi.vn, toanphatcorp.vn là điều rất khó khăn. Do đó, GOBRANDING đánh giá với số lượng 139 từ khóa chính về sản phẩm thuộc ngành thiết bị inox thì đây là một dự án cần tập trung nhiều nguồn lực hơn để triển khai nhằm hướng đến mục tiêu đạt KPI đã đề ra trong thời gian nhanh nhất.

chiến lược seo thần tốc
Chiến lược SEO của GOBRANDING

Chiến lược SEO “thần tốc” diễn ra như thế nào?

Với thời hạn hợp đồng 12 tháng, một chiến lược SEO tổng thể từ onsite, onpage, offpage được hình thành và chia làm 2 giai đoạn chính:

 • Từ tháng 1 – tháng 4: Tiếp nhận hợp đồng; thảo luận và chốt bộ từ khóa với khách hàng; đánh giá onsite và sửa lỗi; phân tích và lập kế hoạch chủ đề; triển khai content; tối ưu onpage.
 • Từ tháng 4 – tháng 12: Lên kế hoạch và triển khai content thông tin blog với tần suất đều đặn; triển khai offpage; audit tổng thể định kỳ hàng tháng (audit content, audit onsite, audit offpage…); liên tục review để đẩy từ khóa lên top.

>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết Từ khóa lên top 1 có khó không?

Điểm nổi bật:

Thứ nhất, tối ưu lại giao diện và cấu trúc website

Cấu trúc website được xem là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng cũng như quá trình Google index URL. Việc người dùng vào website tìm đọc một thông tin nào đó nhưng tìm mãi không ra quả là một điều thật tệ. Thời điểm ban đầu, inoxhungcuong.com có cấu trúc web khá lộn xộn, cây danh mục sản phẩm chưa được sắp xếp hợp lý và giao diện rất “nhàm chán” nên việc thay đổi là một điều bắt buộc thực hiện nhằm tạo tiền đề tốt nhất cho SEO. Với đề xuất của GOBRANDING cùng sự đồng ý của Inox Hùng Cường, website inoxhungcuong.com đã xuất hiện với một diện mạo mới, khoa học và logic hơn rất nhiều.

tối ưu lại giao diện và cấu trúc website
Giao diện website inoxhungcuong.com

Thứ hai, đặc biệt chú trọng xây dựng content chất lượng

 • Nội dung bài viết SEO từ khóa đúng Search Intent

“Content is King” hầu như luôn đúng trong mọi trường hợp. Bản thân lĩnh vực inox là một ngành khá khô khan và ít nội dung. Do đó, đội ngũ kỹ thuật GOBRANDING đánh giá rằng điều đầu tiên để một website “sinh sau đẻ muộn” vượt lên các “cây đa cây đề” đang on top là phải có nội dung chất lượng. Chất lượng ở đây là thông tin phải hữu ích, đánh đúng vào nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, đảm bảo tính duy nhất và có độ thân thiện cao.

Trước khi bắt tay vào triển khai, để hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của khách hàng, đại diện GOBRANDING gồm Ban Giám đốc và Project Manager đã trực tiếp đến tham quan nhà xưởng Inox Hùng Cường tại Quận 9 – TPHCM. Mục đích của hoạt động này là để hiểu hơn về sản phẩm, quy trình sản xuất cũng như mô hình hoạt động của công ty nhằm xây dựng một kế hoạch SEO nói chúng và kế hoạch content nói riêng theo đúng insight khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến.

nội dung bài viết seo từ khóa đúng search intent
Sản phẩm Bếp công nghiệp của Inox Hùng Cường

Song song với đó, GOBRANDING cũng đã thực hiện đánh giá đối thủ, bao gồm cả đối thủ trực tiếp và gián tiếp, nghiên cứu kỹ xu hướng thị trường để xây dựng các chủ đề khả thi nhất. Hoạt động khảo sát, tìm kiếm thông tin, đặc biệt là các thông tin về kỹ thuật của sản phẩm inox được đẩy mạnh để tạo nên những Landing Page SEO có nội dung hoàn chỉnh về mọi mặt.

Một kế hoạch content được lập ra và triển khai với 139 từ khóa phân bổ hợp lý thành 44 Landing Page, tần suất đăng bài 7 – 10 bài viết/tuần và nội dung chất lượng đã tạo được ấn tượng tốt với Google và được Google đánh giá cao.

điểm nổi bật của chiến lược seo
Landing Page SEO từ khóa “Bếp công nghiệp”
 • Lên kế hoạch và triển khai 50 bài content thông tin blog

50 chủ đề content blog được nghiên cứu, phân tích và đề xuất dựa trên xu hướng tìm kiếm thông tin của người tiêu dùng (volume search cao) với mong muốn cung cấp những nội dung có giá trị nhất liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà Inox Hùng Cường đang kinh doanh, chẳng hạn như “Các trang thiết bị dụng cụ nhà hàng phục vụ ăn uống trong tiệc buffet” hay “Tổng hợp các dụng cụ quầy bar mà bất kỳ bartender nào cũng cần”. Sau khi hoàn thành, các bài viết sẽ được đăng tải một cách đều đặn và vẫn chú trọng tối ưu onpage tương tự như các Landing Page SEO để mang lại hiệu quả tốt nhất.

lên kế hoạch, triển khai blog
Bài viết cung cấp thông tin “Tổng hợp các dụng cụ quầy bar mà bất kỳ bartender nào cũng cần”

Điều này đã giúp lượng traffic organic search tăng lên đáng kể, từ đó làm tăng nội lực website và làm tiền đề vững chắc để thực hiện internal link về các Landing Page SEO nhằm truyền lực và điều hướng hành vi của người dùng.

>> Bạn đã biết Làm thế nào để SEO Onpage chưa?

Thứ ba, xây dựng hệ thống backlink vững mạnh

Xây dựng và triển khai kết hợp sức mạnh của mọi nguồn lực backlink là chiến lược mà chúng tôi đã tập trung ở giai đoạn đẩy từ khóa.

 • Social entity – khai báo thực thể doanh nghiệp trên nền tảng Social network.
 • Backlink blog.
 • Backlink forum.
 • Liên kết website vệ tinh.
 • Đi guest post.
 • Đặt textlink báo.

GOBRANDING nói không với việc spam link, chạy tool bắn link và spam nội dung. Cùng với đó, việc theo dõi và audit lại backlink (disavow các backlinks xấu, kiểm soát tỷ lệ anchor text…) cũng được thực hiện xuyên suốt để mang đến chất lượng backlink tốt nhất.

5. Thành quả đạt được – Chúng tôi đã làm được gì?

UR: 42

DR: 51

Backlink: 22700

Referring domains: 589

Organic traffic: 8600

Tổng số từ khóa lên top 10 Google: 121/139

Đạt tỷ lệ: 87%

thành quả đạt được
Biểu đồ thể hiện lưu lượng truy cập tăng vọt từ 2019 đến nay (công cụ SEMRUSH)

6. Bài học thành công

6.1. Sự quan tâm của Ban Lãnh đạo

Sự quan tâm, sâu sát của Ban Lãnh đạo 2 bên, đặc biệt là thông qua cuộc gặp gỡ, tham quan nhà xưởng của Inox Hùng Cường tại Quận 9 đã giúp cho GOBRANDING hiểu rõ về product, business model và insight khách hàng, từ đó triển khai content “đúng” và có sự khác biệt so với các đối thủ lớn trong ngành.

6.2. Chiến lược content tập trung

Chiến lược content tập trung đẩy mạnh số lượng lớn nội dung với thông tin hữu ích đánh đúng vào nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Đây được xem là yếu tố then chốt tạo nên con số 121/139 từ khóa lên top bởi:

 • Giúp tăng nhận diện niche site và tính chuyên môn của website – expertise (1 yếu tố quan trọng trong E-A-T để Google đánh giá chất lượng website).
 • Làm nguyên liệu cho chiến lược liên kết nội bộ (internal links) nhằm truyền sức mạnh link juice từ sản phẩm về Landing Page SEO (sản phẩm và danh mục sản phẩm). Trong chuyên môn, nó được gọi là kỹ thuật dồn lực, truyền pagerank gián tiếp từ cluster về pillar.
 • Tăng nhận diện thương hiệu đối với người dùng trong quá trình tìm kiếm thông tin. Khi truy cập inoxhungcuong.com, người dùng sẽ ghi nhớ thương hiệu và thông qua các nút call-to-action ở cuối bài để điều hướng người dùng chuyển đến xem sản phẩm, tăng cơ hội bán hàng.

6.3. Chuẩn hóa cấu trúc website

Với bất kỳ website nào, khi thực hiện SEO nói riêng và hoạt động marketing nói chung, việc xây dựng một cấu trúc web chuẩn theo trải nghiệm của người dùng và đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật là một điều thật sự cần thiết. Bởi, có thể hiểu, website là “ngôi nhà” của bạn và việc thiết kế “ngôi nhà” trật tự, khoa học và ngăn nắp sẽ giúp “khách” đến tham quan hài lòng, thích thú và đánh giá cao.

6.4. Sức mạnh social entity

Việc sử dụng kỹ thuật social entity đã giúp định danh thương hiệu và xác định thực thể uy tín đối với Google.

 • Social Entity Brand: Khởi tạo và đồng bộ thông tin brand trên hơn 300 website social để tạo signal brandname (tín hiệu thương hiệu) phủ rộng trên internet.
 • Social Entity Product (từng danh mục Sản phẩm): Khởi tạo và đồng bộ thông tin các sản phẩm gắn liền với thương hiệu Inox Hùng Cường để tăng nhận diện với Google về các sản phẩm mà Inox Hùng Cường đang kinh doanh.

6.5. Đội ngũ nhân sự mạnh

Với việc xác định đúng tính chất của dự án, GOBRANDING đã điều phối nguồn lực nhân lực một cách hợp lý. Hầu hết, tất cả các thành viên tham gia thực chiến dự án này đều là những nhân sự có chuyên môn vững vàng và nhiệt huyết trong công việc. Cùng với đó, sự phối hợp chặt chẽ và liên tục giữa team dự án GOBRANDING và team digital inhouse của Inox Hùng Cường đã tạo nên một nguồn sức mạnh lớn thúc đẩy dự án nhanh chóng đi đến điểm đích.

7. Kết luận

Có thể nói, đến tận bây giờ, thời điểm đã kết thúc hợp đồng được 2 năm, Inox Hùng Cường vẫn là một trong những dự án được đánh giá tiêu biểu và để lại ấn tượng sâu đậm với GOBRANDING. Những con số: 139 từ khóa đã ký kết – 121 từ khóa on top Google – đạt 87% (vượt KPI 80%) trong một lĩnh vực cạnh tranh cao cùng với bài học thành công được đúc kết nên sẽ là động lực và hành trang vững chắc để chúng tôi thực hiện tốt hơn nữa các dự án về sau.

Đến đây, nếu bạn cũng đang tìm một đơn vị Marketing Online uy tín, có tâm, có tầm thì đừng quên tham khảo ngay các dịch vụ tại GOBRANDING hay điền vào thông tin bên dưới để được nhận tư vấn cụ thể ngay!

DỊCH VỤ SEO TỪ KHÓA – TĂNG TRƯỞNG THỨ HẠNG TỪ KHÓA NHANH CHÓNG!

Nhận tư vấn chi tiết &
báo giá dịch vụ SEO!

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.
4.1 / 5 - (107 bình chọn)
profile profile hotline