Chat GPT là gì? Cách đăng ký và sử dụng GPT Chat miễn phí

Theo dõi GOBRANDING trên

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện đại, trí tuệ nhân tạo đang định hình lại cách chúng ta giao tiếp và tương tác với máy tính. Trong số những cải tiến đáng chú ý, có một công nghệ gần đây đã nổi lên với tên gọi là ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer). Nó được phát triển bởi OpenAI, một trong những tiến bộ lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Trong bài viết này, hãy cùng GOBRANDING tìm hiểu sâu hơn ChatGPT là gì? Làm thế nào để đăng ký và sử dụng miễn phí.

Nội dung chính

1. Thông tin tổng quát về ChatGPT

1.1. Chat GPT là gì?

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot được phát triển bởi OpenAI dựa vào mô hình Transformer của Google.

chat gpt là gì
ChatGPT là chatbot được phát triển bởi OpenAI dựa vào mô hình Transformer của Google.

Để tạo nên một công cụ GPT thông minh, các nhà khoa học OpenAI đã thu thập một lượng dữ liệu rất lớn được viết bởi con người từ Wikipedia, bách khoa toàn thư, các tờ báo lớn và các nguồn thông tin công khai khác, lên tới hàng trăm triệu tài liệu.

Sau đó, họ đã tiến hành lọc và lựa chọn nội dung phù hợp trước khi đưa vào mô hình AI để đọc và huấn luyện nhiều lần.

Hiện nay, ChatGPT được xem như một trong những mô hình ngôn ngữ tiên tiến nhất với khả năng học tự động và làm việc với dữ liệu lớn. Công cụ này có các tính năng nổi bật như tự động hóa hội thoại, trả lời câu hỏi, tạo câu trả lời tự động và cải thiện khả năng học tự động của mô hình.

Với các tính năng nổi bật trên, mọi thắc mắc và băn khoăn của người dùng về bất kỳ lĩnh vực nào đều được giải đáp một cách trôi chảy, đầy đủ chỉ trong nháy mắt. Bên cạnh đó, nó cũng có thể thực hiện các nhiệm vụ sáng tạo và nghệ thuật như viết thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế, thậm chí là tạo hoặc gỡ lỗi trong lập trình.

1.2. Chat GPT được dùng để làm gì?

Sau khi nắm được công cụ ChatGPT là gì, hãy cùng GOBRANDING tìm hiểu lý do tại sao công cụ này lại tạo nên “cơn sốt” trong công nghệ toàn cầu. Sau đây là một số tính năng nổi bật mà công nghệ AI hàng đầu này mang lại:

 • Nhân cách hóa cuộc trò chuyện: Công cụ này được thiết kế để hiểu ngôn ngữ giao tiếp và tham gia cuộc trò chuyện như giữa người và người. Điều này mang đến trải nghiệm tương tác và được cá nhân hóa hơn nhiều so với việc bạn nhập kết quả tìm kiếm Google.
 • Cung cấp câu trả lời chuyên sâu: Mặc dù Google dễ dàng cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi trong thực tế nhanh chóng hơn Chat GPT. Tuy nhiên, công cụ thông minh lại có khả năng cung cấp câu trả lời chuyên sâu hơn để giải thích các chủ đề, câu hỏi phức tạp theo cách dễ hiểu nhất.
 • Đưa ra các đề xuất: Có khả năng đưa ra những đề xuất dựa trên tùy chọn và sở thích của người dùng, điều này đặc biệt hữu ích với nhu cầu tìm sách hay phim.
 • Sáng tạo nội dung: Hỗ trợ tìm kiếm nguồn cảm hứng hoặc ý tưởng mới cho các công việc liên quan đến sáng tạo như làm thơ, viết văn, sáng tác nhạc, thiết kế đồ họa, kiến trúc,…
 • Hỗ trợ học ngoại ngữ: Hỗ trợ người dùng học ngoại ngữ bằng cách tham gia vào cuộc trò chuyện bằng ngôn ngữ tùy chọn, cung cấp các bài học ngữ pháp, từ vựng, đồng thời đưa ra phản hồi và chỉnh sửa.
 • Dịch thuật: Có thể hỗ trợ dịch ngôn ngữ trong thời gian thực, cho phép giao tiếp với những người nói các ngôn ngữ khác nhau thông qua giao diện trò chuyện.
 • Hỗ trợ đưa ra các chẩn đoán y tế: Hỗ trợ chẩn đoán y tế bằng cách đặt các câu hỏi có liên quan và cung cấp thông tin chi tiết cũng như đề xuất dựa trên các triệu chứng và tiền sử bệnh của người.

>> Bạn có thể Sử dụng Google Analytics để tìm ý tưởng viết nội dung.

1.3. Ai là người tạo ra công cụ thông minh này?

Vào ngày 30 tháng 11 năm 2022, công ty nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo OpenAI tại San Francisco đã giới thiệu ChatGPT – một sản phẩm đáng chú ý và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ. Không chỉ dừng lại ở đó, OpenAI còn ra mắt Whisper – hệ thống nhận dạng giọng nói tự động và DALLE•2 – trình tạo nghệ thuật và hình ảnh.

Trong vòng vài năm qua, các phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực tạo ra các công cụ tạo văn bản từ trí tuệ nhân tạo như ChatGPT. Được thiết kế đặc biệt để bắt chước các cuộc trò chuyện thực và bot có khả năng giải thích nên nó có khả năng ghi nhớ những gì đã nói trước đó trong cuộc trò chuyện, xây dựng ý tưởng khi được hỏi và thậm chí xin lỗi khi hiểu sai – giống như con người.

1.4. ChatGPT có ở Việt Nam hay không?

Hiện tại, phần mềm này đang trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, vì vậy chúng ta chỉ có thể sử dụng ở một số quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Đức…Thật đáng tiếc là Việt Nam chưa được liệt kê trong danh sách các quốc gia mà OpenAI cung cấp dịch vụ. Chính vì thế, khi chúng ta truy cập vào trang web của OpenAI sẽ nhận thông báo “ChatGPT is not available in your country”, điều này cho thấy rằng “ChatGPT chưa có sẵn tại quốc gia của bạn”.

Tuy nhiên, vào ngày 11/02/2022, ứng dụng này đã thông báo hỗ trợ gói Plus cho người dùng tại Việt Nam. Vì thế, khi người dùng truy cập vào chatbot AI và không sử dụng VPN, trang web sẽ hiển thị thông báo “ChatGPT Plus hiện đã khả dụng tại Việt Nam”.

Nếu bạn đăng ký dịch vụ này, bạn sẽ được ưu tiên quyền sử dụng khi hệ thống nhận lượng truy cập lớn, thời gian phản hồi các câu hỏi nhanh hơn và trải nghiệm các tính năng mới tốt hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng thanh toán gói Plus bằng thẻ ghi nợ quốc tế và giá dịch vụ mở rộng của chatbot AI này là 20 USD/tháng.

2. Hướng dẫn cách tạo tài khoản ChatGPT vietnam

2.1. Tạo tài khoản bằng SMSPool

Các bước hướng dẫn nhanh: 

Để đăng ký tài khoản ChatGPT, bạn có thể mua số điện thoại ảo trên trang web https://www.smspool.net. Sau đó, vào trang chủ https://chat.openai.com/, chọn Sign up và nhập tài khoản Gmail cùng mật khẩu. Tiếp theo, bạn cần chọn Open Gmail để xác nhận và điền thông tin họ tên cùng với số điện thoại. Cuối cùng, nhập mã xác nhận gồm 6 số và hoàn thành đăng ký.

Các bước hướng dẫn chi tiết bằng SMSPool cho người dùng:

Để đăng nhập vào Chat GPT, bạn cần phải mua một số điện thoại ảo từ trang web https://www.smspool.net/ trước. Sau đó, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.smspool.net/ để mua số điện thoại ảo.

Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản, hãy chọn “Log in” để đăng nhập. Nếu chưa, hãy chọn “Register” và nhập đầy đủ thông tin để đăng ký tài khoản.

đăng ký tài khoản smspool
Đăng ký tài khoản SMSPool.
điền thông tin đăng ký
Điền thông tin vào để thực hiện đăng ký tài khoản.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản của bạn.

đăng nhập tài khoản smspool
Đăng nhập vào tài khoản SMSPool.

Bước 4: Nạp tiền vào tài khoản của bạn để có thể thuê số điện thoại ảo. Đầu tiên, hãy chọn “Deposit”, sau đó chọn “Credit Card”.

nạp tiền vào tài khoản
Chọn vào mục Deposit.
nạp tiền vào tài khoản
Lựa chọn phương thức thanh toán Creditcard.

Bước 5: Chi phí cho việc thuê số điện thoại ảo là 1$. Nhập số tiền 1$ vào mục “Amount” và chọn “Deposit” để thực hiện thanh toán.

nạp tiền vào tài khoản
Nhập số tiền 1$ vào trong mục Amount và chọn Deposit.

Bước 6: Sau khi hoàn thành việc thanh toán, quay lại trang chủ bằng cách nhấn vào biểu tượng trên góc trái màn hình. Tại giao diện chính, chọn mục “Quick Order”, nhập “OpenAI/ChatGPT” vào thanh tìm kiếm và chọn.

tạo tài khoản sms pool
Nhấp vào biểu tượng để trở về với trang giao diện chính.
tạo tài khoản sms pool
Nhấp vào Quick Order.
tạo tài khoản sms pool
Nhập “OpenAI/ChatGPT” vào thanh tìm kiếm và lựa chọn.

Bước 7: Tại mục “Pricing Option”, chọn “Select highest success rate” và chọn quốc gia là “United States”. Kéo xuống dưới và chọn “Purchase” để tiến hành thanh toán mua số điện thoại.

tạo tài khoản sms pool
Chọn “Select highest success rate” và chọn quốc gia là “United States”.

Bước 8: Mở trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn. Truy cập vào trang web https://chat.openai.com/chat và chọn “Sign up”.

tài khoản smspool
Vào trang web https://chat.openai.com/chat và chọn “Sign up”.

Bước 9: Nhập tài khoản email và mật khẩu mong muốn, sau đó chọn “Continue”.

đăng nhập tài khoản smspool
Nhập tài khoản email và mật khẩu ChatGPT.

Bước 10: Kiểm tra hộp thư email và xác thực tài khoản.

tài khoản smspool
Xác nhận tài khoản ChatGPT.

Bước 11: Trên màn hình sẽ hiển thị dòng chữ “Not available…”. Nhấn chuột phải và chọn “Inspect”, sau đó chọn mục “Application” và nhấn chuột phải để xóa các mục nằm trong “Local Storage”.

Bước 12: Tiếp theo, chọn đường link dẫn đến tiện ích VPN Proxy VeePN (TẠI ĐÂY), nhấn “Thêm vào Chrome” để cài tiện ích chuyển mã IP. Mở tiện ích, chọn quốc gia và đăng nhập lại.

Bước 13: Điền họ và tên của bạn và nhấn “Continue” để tiếp tục.

Bước 14: Nhập số điện thoại. Trước tiên, quay lại trang web SMSPool, tại mục “Pending SMS

2.2. Tạo tài khoản bằng web Textverified

Các bước để hướng dẫn nhanh:

Để mua số điện thoại ảo, bạn có thể truy cập vào trang web https://www.textverified.com/. Sau đó, để đăng ký tài khoản ChatGPT, bạn vào trang chủ của ChatGPT và chọn Sign up. Tiếp theo, nhập tài khoản Gmail và đặt mật khẩu, sau đó chọn Open Gmail để xác nhận. Sau khi xác nhận thành công, bạn điền thông tin họ tên và nhập số điện thoại. Để hoàn tất đăng ký, nhập mã xác nhận 6 số và bấm Hoàn thành.

Các bước hướng dẫn chi tiết bằng web Textverified cho người dùng:

Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.textverified.com/.

tạo tài khoản bằng web textverified
Truy cập vào trong trang web Textverified.

Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản, hãy chọn Sign in để đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản, hãy chọn Sign up và điền đầy đủ thông tin để đăng ký tài khoản.

tạo tài khoản bằng web textverified
Đăng ký vào tài khoản web Textverified.

Bước 3: Sau khi đăng ký tài khoản, bạn cần kiểm tra hộp thư Email và xác nhận.

tạo tài khoản bằng web textverified
Xác thực tài khoản trong mail.

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản của bạn.

tạo tài khoản bằng web textverified
Đăng nhập vào email.

Bước 5: Ở góc phải màn hình, bạn sẽ thấy biểu tượng $. Chọn biểu tượng này và chọn mục USD. Tiếp theo, nạp khoản tiền muốn nạp vào tài khoản.

tạo tài khoản bằng web textverified
Chọn vào biểu tượng $ và chọn mục USD.

Bước 6: Chọn phương thức thanh toán phù hợp tại mục Payment method. Ví dụ, bạn có thể chọn Credit Card (USD) và nhấn Continue.

tạo tài khoản bằng web textverified
Phương thức thanh toán qua Credit Card.

Bước 7: Điền đầy đủ thông tin thanh toán và nhấn Pay now. Sau đó, điền mã bảo mật được gửi về máy bạn để xác thực thông tin.

Bước 8: Tiếp theo, bạn cần làm tương tự cách 1 để tiến hành mua số điện thoại ảo Mỹ.

Bước 9: Để mua số điện thoại ảo Mỹ, hãy trở lại trang web Textverified. Chọn mục Buy và sau đó chọn Text & SMS. Tìm dịch vụ OpenAI/ChatGPT và chọn.

tạo tài khoản bằng web textverified
Quay lại trang web Textverified rồi chọn Buy và chọn Text & SMS.
tạo tài khoản bằng web textverified
Chọn OpenAI/ChatGPT.
tạo tài khoản bằng web textverified
Sao chép thông tin số điện thoại.
tạo tài khoản bằng web textverified
Nhập vào thông tin số điện thoại và lựa chọn quốc gia phù hợp.

Bước 10: Sao chép số điện thoại vào trang đăng ký và lưu ý điều chỉnh quốc gia cho phù hợp. Sau đó, nhấn Send code để nhận mã xác thực.

tạo tài khoản bằng web textverified
Sao chép thông tin mã code.
tạo tài khoản bằng web textverified
Nhập vào code và hoàn tất quá trình đăng ký.

3. Hướng dẫn cách đăng nhập và sử dụng ChatGPT

3.1. Cách đăng nhập trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang web https://chat.openai.com/chat làm việc đầu tiên.

Bước 2: Nếu bạn đã đăng ký trước đó, hãy đăng nhập bằng cách chọn “Log in”.

cách đăng nhập chatgpt trên máy tính
Truy cập vào web và chọn Log in.

Bước 3: Nhập địa chỉ email đã đăng ký tài khoản, sau đó nhấn Continue. Tiếp tục nhập mật khẩu để đăng nhập và nhấn Continue.

cách đăng nhập chatgpt trên máy tính
Nhập Email đăng ký và mật khẩu vào và chọn Continue.

Bước 4: Tiếp tục nhấn Next cho các bảng thông tin của ChatGPT và cuối cùng nhấn Done.

cách đăng nhập chatgpt trên máy tính
Tiếp tục bấm Next cho các bảng thông tin.

3.2. Cách để cài đặt và đăng nhập trên điện thoại iPhone

Bước 1: Truy cập vào trang web https://chat.openai.com/auth/login bằng trình duyệt Safari.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng lên. Sau đó, vuốt xuống dưới và chọn Thêm vào màn hình chính.

Bước 3: Tiếp tục nhấn Thêm và bạn sẽ thấy ứng dụng ChatGPT hiển thị trên màn hình chính như hình dưới đây.

Bước 4: Nhấn vào ứng dụng trên màn hình chính để truy cập trang chủ của ChatGPT. Sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn để sử dụng ứng dụng.

3.3. Cách để cài đặt và đăng nhập trên điện thoại Android

Bước 1: Truy cập trang web https://chat.openai.com/auth/login trên trình duyệt Google Chrome.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải màn hình, sau đó kéo xuống và chọn “Thêm vào Màn hình chính”.

Bước 3: Nhấn “Thêm” hai lần để thêm ứng dụng vào màn hình chính và màn hình chờ. Sau đó, bạn sẽ thấy ứng dụng ChatGPT trên màn hình chính.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng ChatGPT trên màn hình chính để truy cập vào trang chủ của ứng dụng. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản và bắt đầu sử dụng ngay. 

4. Cách sử dụng Chat GPT một cách hiệu quả

4.1. Tạo mới và đặt câu hỏi

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của ChatGPT.

cách sử dụng chat gpt
Bấm vào nút New chat để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 3: Nhấn vào nút “Tạo câu hỏi mới”.

Bước 4: Viết câu hỏi của bạn vào ô “Nhập câu hỏi”.

cách sử dụng chat gpt
Đặt câu hỏi mà bạn muốn hỏi.

Bước 5: Nhấn “Gửi” để gửi câu hỏi đến ChatGPT.

Lưu ý rằng câu hỏi của bạn nên được viết một cách rõ ràng và cụ thể để phần mềm có thể hiểu và trả lời một cách chính xác nhất. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng câu hỏi của bạn không vi phạm các quy định và chính sách của Chat GPT.

4.2. Sử dụng các câu lệnh Prompt rõ ràng và chi tiết

Prompt được hiểu là đoạn văn bản được cung cấp để tạo ra phần tiếp theo của văn bản. Nếu prompt được cung cấp chi tiết, rõ ràng và cụ thể, Chat GPT sẽ đưa ra câu trả lời hữu ích hơn cho người dùng. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tạo ra các prompt chính xác để tăng cường hiệu quả của câu trả lời.

Ví dụ 1:

cách sử dụng chat gpt
Mẫu prompt 1.
cách sử dụng chat gpt
Mẫu prompt 2.

Qua 2 ví dụ trên chúng ta rút ra rằng, để tạo ra các prompt hiệu quả, cần chú ý đến mục đích cụ thể, sử dụng ngữ pháp đúng và tránh sử dụng các từ mơ hồ, dễ gây hiểu nhầm. Viết prompt dưới dạng câu hỏi cũng giúp ChatGPT hiểu rõ yêu cầu và trả lời rõ ràng hơn.

Cùng một prompt có thể cho ra nhiều phiên bản câu trả lời khác nhau khi sử dụng tính năng “Tạo lại câu trả lời” hoặc đưa ra lệnh “Còn gì khác không”.

Để sử dụng ChatGPT hiệu quả, các chuyên gia công nghệ ở Việt Nam khuyên dùng tiếng Anh vì mô hình này được huấn luyện nhiều trên dữ liệu tiếng Anh. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu câu lệnh tiếng Anh đã được chứng minh là mang lại hiệu quả.

4.3. Tạo ra các bối cảnh cụ thể và mô tả vai trò của Chat GPT

Khi bắt đầu cuộc trò chuyện, công cụ sẽ không biết về bối cảnh, tình huống hay mục đích của yêu cầu của bạn. Do đó, bạn cần phải cho Chat GPT biết rõ vai trò của mình trong đoạn văn với câu hỏi đơn giản “Là một [nhân vật/nghề nghiệp/vai trò], bạn hãy…”.

ChatGPT có thể đóng vai trò là người kể chuyện, ngôi sao nổi tiếng, chuyên gia công nghệ, nhà tuyển dụng, nhà quảng cáo, giáo viên, v.v… Nếu bạn cho công cụ này biết rõ vai trò cụ thể của mình, nó sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác hơn.

Ví dụ: “Là một ca sĩ nổi tiếng, bạn hãy để về một chuyến lưu diễn của mình?”.

tạo bối cảnh
Tạo ra các bối cảnh cụ thể và mô tả vai trò của Chat GPT.

4.4. Tạo câu trả lời theo định dạng và văn phong yêu cầu

Một mẹo khác để sử dụng ChatGPT hiệu quả là yêu cầu nó trả lời theo đúng văn phong hoặc định dạng cụ thể mà bạn muốn. Ví dụ “Viết đoạn văn mô tả căn nhà có sử dụng cấu trúc 5W – 1H”, “Viết nội dung mang tính hài hước kể về buổi đầu tiên đến lớp”, “Viết đoạn văn sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu cho học sinh tiểu học”.

Ví dụ: “Bằng giọng văn hài hước, bạn hãy kể một câu chuyện thời thơ ấu đáng nhớ của mình.”

tạo câu trả lời theo yêu cầu
Tạo câu trả lời theo định dạng và văn phong yêu cầu.

4.5. Yêu cầu đưa ra các câu trả lời với văn phong đa dạng

Cách sử dụng Chat GPT tiếp theo là đưa ra chủ đề cụ thể và yêu cầu nó đưa ra câu trả lời với nhiều quan điểm khác nhau. Để nhận được câu trả lời tốt hơn, bạn có thể thêm các câu lệnh vào prompt như “Phân tích từ nhiều góc nhìn khác nhau”, “Nêu các quan điểm gây tranh cãi” và đưa thêm ý kiến của chuyên gia vào bài viết. Đồng thời, bạn cũng có thể thêm câu lệnh như “Hãy nghĩ ngược lại” nếu ChatGPT đưa ra câu trả lời không chính xác. Bằng cách đưa thêm nhiều bối cảnh cụ thể, bạn sẽ nhận được câu trả lời chính xác hơn.

Ví dụ:

yêu cầu câu trả lời văn phong đa dạng
Yêu cầu đưa ra các câu trả lời với văn phong đa dạng về góc nhìn và ý tưởng

4.6. Yêu cầu đặt câu hỏi trước khi trả lời

Bạn có thể yêu cầu trong prompt bằng cách sử dụng câu “Hãy luôn đặt câu hỏi trước khi trả lời để phân loại các thông tin và đưa ra câu trả lời chính xác hơn. Bạn đồng ý với điều này không?” Sau đó, ChatGPT sẽ luôn cố gắng hỏi thêm thông tin để có thể đưa ra câu trả lời phù hợp hơn với ý định của người hỏi.

Ví dụ: Prompt “Bạn là một chuyên gia về khảo cổ và được yêu cầu đưa ra lời khuyên về quá trình khai thác khóa thạch khủng long. Hãy luôn đặt câu hỏi trước khi trả lời để phân loại các thông tin và đưa ra câu trả lời chính xác hơn. Bạn đồng ý với điều này không?”.

yêu cầu đặt câu hỏi trước
Yêu cầu công cụ đặt câu hỏi trước khi trả lời.

5. Những lợi ích và hạn chế mà ChatGPT mang lại

Lợi ích: Dưới đây là những lý do tại sao Chat GPT là một công cụ chatbot tốt hơn so với các công cụ khác:

 • Giao diện trực quan, thân thiện và dễ sử dụng, giúp người dùng có thể tương tác và trò chuyện một cách dễ dàng.
 • Các câu trả lời được sắp xếp một cách logic và trôi chảy, giúp người dùng dễ hiểu hơn so với các công cụ chatbot khác.
 • Có khả năng ghi nhớ nội dung trò chuyện trước đó, từ đó cung cấp các đề xuất và hỗ trợ được cá nhân hóa, giúp tăng trải nghiệm của người dùng.
 • Hoạt động 24/7, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.
 • Hỗ trợ tạo một danh sách từ khóa hoặc cụm từ tiềm năng trong chiến dịch Marketing, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo của mình.

>> Bên cạnh sáng tạo nội dung, bạn cũng cần SEO Content.

Hạn chế: Dưới đây là những hạn chế của ChatGPT:

 • Do hạn chế về ngôn ngữ, ChatGPT không thể xử lý được các yêu cầu phức tạp hoặc nhiều sắc thái.
 • Chất lượng của câu trả lời phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng của câu hỏi đầu vào. Vì vậy, những câu hỏi chung chung và không có chủ đích sẽ không được trả lời một cách rõ ràng.
 • Nội dung của câu trả lời của phần mềm đưa ra không phải lúc nào cũng đúng và có thể sai lệch thông tin.
 • nguy cơ bị đánh cắp thông tin nhạy cảm nên người dùng cần phải cẩn trọng khi chia sẻ thông tin cá nhân hoặc nhạy cảm.
 • Do hạn chế về ngôn ngữ, ChatGPT không thể xử lý được các yêu cầu phức tạp hoặc nhiều sắc thái.
 • Chất lượng của câu trả lời phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng của câu hỏi đầu vào. Vì vậy, những câu hỏi chung chung và không có chủ đích sẽ không được trả lời một cách rõ ràng.
 • Nội dung của câu trả lời của phần mềm đưa ra không phải lúc nào cũng đúng và có thể sai lệch thông tin.
 • nguy cơ bị đánh cắp thông tin nhạy cảm nên người dùng cần phải cẩn trọng khi chia sẻ thông tin cá nhân hoặc nhạy cảm.

6. Những lỗi thường gặp khi sử dụng Chat GPT và cách xử lý

6.1. Lỗi về ChatGPT is at capacity right now

Khi sử dụng ChatGPT có thể dẫn đến tình trạng báo lỗi là “ChatGPT is at capacity right now” và không thể tiếp tục sử dụng. Tình trạng lỗi này thường xuyên xảy ra khi công cụ bị quá tải và không thể xử lý thêm các thông tin do có quá nhiều người dùng truy cập vào cùng một lúc.

Cách khắc phục tình trạng “ChatGPT is at capacity right now” như sau:

 • Tránh sử dụng vào những khung giờ cao điểm có nhiều người truy cập.
 • Thoát ChatGPT rồi chờ đợi trong vòng 5 phút và truy cập lại hay làm mới giao diện bằng cách nhấn F5
 • Lựa chọn “Get notified when we’re back” trên khung báo lỗi rồi nhập lại địa địa chỉ email để đăng nhập bình thường.
 • Đăng xuất và đăng nhập lại bằng trình duyệt Ẩn danh để đảm bảo sự riêng tư và an toàn của thông tin cá nhân.
 • Kiểm tra tình trạng hoạt động của trang chủ Chat GPT bằng cách truy cập vào trang web https://downforeveryoneorjustme.com/ChatGPT và kiểm tra tín hiệu phản hồi của hệ thống.
 • Xóa bớt dữ liệu đã nhập vào công cụ nhằm tăng cường bảo mật và giảm thiểu rủi ro về thông tin cá nhân.
 • Kiểm tra chất lượng kết nối Internet hoặc trạng thái của máy chủ ChatGPT để đảm bảo rằng không có vấn đề kết nối gây ra lỗi hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng.

6.2. Lỗi về “OpenAI’s services are not available in your country”

Hiện nay, ChatGPT đã có thể sử dụng tại Việt Nam, nhưng vẫn chưa hỗ trợ đăng ký tại đây. Do đó, bạn cần thay đổi địa chỉ IP của mình thành các quốc gia khả dụng Chat GPT để đăng ký tài khoản.

Nếu bạn sử dụng mail có địa chỉ IP Việt Nam để đăng ký tài khoản ChatGPT, thường sẽ gặp phải lỗi “OpenAI’s services are not available in your country”.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần tạo cho mình một địa chỉ IP giả nước ngoài để đăng ký tài khoản. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo tài khoản được trình bày chi tiết ở trên để hiểu hơn.

6.3. Lỗi ChatGPT mất kết nối mạng

Khi sử dụng ChatGPT, bạn có thể gặp phải lỗi không thể truy cập hoặc sử dụng công cụ này được. Đây là lỗi rất phổ biến và thường xuyên xảy ra.

Nguyên nhân của lỗi này có thể do mạng của bạn không được ổn định hoặc băng thông có vấn đề, gây ra sự cố trong việc kết nối với máy chủ ChatGPT.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên thử kiểm tra lại các kết nối mạng hoặc sử dụng một mạng khác. Nếu vẫn không thể truy cập được, bạn có thể tắt máy, khởi động lại máy và đăng nhập lại vào công cụ.

6.4. Dữ liệu đầu vào không chính xác

Khi dữ liệu đầu vào không chính xác, Chat GPT có thể không trả lời được câu hỏi hoặc trả lời sai câu hỏi, điều này thường xảy ra. Nguyên nhân có thể do dữ liệu không đúng định dạng, nhập liệu sai hoặc thiếu thông tin.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra lại dữ liệu đầu vào, đảm bảo đúng định dạng và không có lỗi chính tả. Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra chính tả trước khi nhập dữ liệu. Hoặc đơn giản bạn có thể chuyển câu hỏi từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh hoặc đổi thành câu hỏi khác chi tiết hơn để có câu trả lời chính xác hơn.

7. Sự khác biệt giữa Chat GPT với những công cụ chat bot khác

Chat GPT Những công cụ Chat Bot khác
Được xây dựng trên nền tảng học sâu và sử dụng một mô hình mạng nơ-ron trên quy mô lớn để dự đoán và tạo ra câu trả lời cho người dùng. Được lập trình theo cách cụ thể và chỉ trả lời theo những câu hỏi được lập trình sẵn. Các công cụ chat bot này không có khả năng học tập hay tự động cập nhật dữ liệu mới như Chat GPT.
Khả năng xử lý và trả lời một loạt các câu hỏi và chủ đề khác nhau, cung cấp cho người dùng trải nghiệm tương tự như khi trò chuyện với một người thật. Thường giới hạn chỉ trong các lĩnh vực cụ thể và trả lời theo các mẫu câu được lập trình sẵn.

 

Tóm lại, Chat GPT là một công cụ chatbot thông minh hơn, có khả năng học tập và cung cấp cho người dùng trải nghiệm trò chuyện tự nhiên hơn so với các công cụ chatbot khác.

8. Một số câu hỏi thường gặp về ChatGPT Vietnam

8.1. Chi phí sử dụng cho ChatGPT là bao nhiêu?

Chi phí sử dụng phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ AI mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà phát triển hoặc nghiên cứu AI, bạn có thể đăng ký và sử dụng phiên bản miễn phí trên trang web của OpenAI. Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản thương mại của ChatGPT, giá cả sẽ phụ thuộc vào quy mô và mục đích sử dụng của bạn. Vì vậy, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ AI để biết thêm chi tiết về giá cả.

8.2. Tại sao ngôn ngữ AI trông rất chân thực và sống động?

Ngôn ngữ AI trông rất chân thực và sống động vì chúng được tạo ra thông qua các mô hình học máy phức tạp, trong đó dữ liệu được sử dụng để đào tạo mô hình bao gồm hàng triệu và thậm chí hàng tỷ câu văn tiếng Anh. Khi được đào tạo với đủ dữ liệu, mô hình AI có thể học được các quy tắc và cấu trúc ngữ pháp cũng như cách diễn đạt và sử dụng từ vựng phù hợp.

8.3. Mọi câu trả lời có phải đều chính xác?

ChatGPT không thể đảm bảo tất cả câu trả lời đều chính xác nhưng nó được huấn luyện trên một lượng dữ liệu rất lớn và sử dụng các thuật toán tiên tiến để cố gắng đưa ra các câu trả lời chính xác và hữu ích nhất có thể.

8.4. Những đối tượng nào có thể xem các cuộc trò chuyện trong GPT Chat?

Chỉ những người sử dụng trực tiếp GPT Chat mới có thể xem các cuộc trò chuyện được tạo ra trong quá trình sử dụng. Các cuộc trò chuyện được lưu trữ trên server và không được chia sẻ với bất kỳ đối tượng nào khác ngoài người sử dụng. Tuy nhiên, các cuộc trò chuyện có thể được sử dụng để cải thiện thuật toán và mô hình của GPT Chat trong tương lai, nhưng các thông tin này sẽ được xử lý ẩn danh và không liên quan đến cá nhân hoặc dữ liệu riêng tư của người dùng.

8.5. ChatGPT ưu việt hơn Google như thế nào? Liệu Google có bị thay thế bởi hay không?

Kể từ khi ra mắt, ChatGPT đã mang lại cho người dùng khả năng trò chuyện trực tiếp với trí tuệ nhân tạo và nhận được câu trả lời ngay lập tức, thay vì phải tìm kiếm trên Google. Với khả năng hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực, Chat GPT có thể trả lời câu hỏi của người dùng nhanh chóng và hoạt động như một cuộc đối thoại giữa hai người.

Tuy nhiên, Chat GPT mới chỉ ra mắt gần đây nên độ tin cậy của nó chưa cao như Google Search. Hơn nữa, công cụ này có thể cung cấp thông tin cũ hoặc không phù hợp với thời điểm hiện tại.

8.6. Chat GPT có thay thế được con người không?

Sự tiến bộ vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung và ChatGPT nói riêng đã khiến nhiều người lo ngại về việc chúng có thể thay thế con người. Theo tờ The Guardian, sự xuất hiện của đã khiến nhiều người nghĩ rằng các ngành nghề phụ thuộc vào việc sản xuất nội dung như biên kịch, giáo sư, nhà báo và nhà thơ sẽ trở nên lỗi thời.

Nguyên nhân của suy nghĩ này bắt nguồn từ khả năng của siêu AI ChatGPT có thể viết truyện ngắn, làm thơ, giải quyết các bài toán, viết mã và đưa ra lời khuyên. Thậm chí, ChatGPT còn có thể viết luận văn và hỗ trợ làm bài tập để vượt qua kỳ thi MBA. Tuy nhiên, Chatbot AI vẫn chưa có khả năng tư duy phản biện và đưa ra đánh giá chính xác.

Hạn chế đáng kể của ChatGPT là kho dữ liệu hiện tại chỉ được cập nhật đến năm 2021. Do đó, không phải tất cả các câu hỏi đều có thể được Chatbot AI trả lời và có những trường hợp trả lời sai. Bản thân OpenAI đã thừa nhận rằng một số câu trả lời của ChatGPT nghe có vẻ hợp lý nhưng không chính xác hoặc vô nghĩa.

9. Kết luận

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời về ChatGPT là gì. ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo cực kỳ mạnh mẽ và tiên tiến, được phát triển bởi OpenAI. Với khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên và trả lời câu hỏi một cách thông minh và chính xác, công cụ này đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhiều người trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ giáo dục, kinh doanh, đến truyền thông và giải trí. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, chúng ta có thể tin rằng trong tương lai, Chat GPT sẽ tiếp tục được cải tiến và phát triển, mang lại nhiều giá trị và lợi ích cho con người.

Việc sáng tạo nội dung trên Internet đối với người dùng vô cùng quan trọng. Mục tiêu cuối cùng chính là tiếp cận được tệp khách hàng mục tiêu, mang đến tỷ lệ chuyển đổi cho sản phẩm nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả, bạn có thể sử dụng Dịch vụ SEO chất lượng để nâng cao nội lực website, lên top Google và tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng.

CHIẾN LƯỢC SEO THÔNG MINH

TĂNG CƠ HỘI BÁN HÀNG TRÊN INTERNET

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.
4.1 / 5 - (64 bình chọn)
profile profile hotline