Đây là dành cho những người mới tiếp cận với SEO, còn nhiều e dè, trăn trở!

Theo dõi GOBRANDING trên

Chúng tôi hiểu và biết rằng, khi kinh doanh và muốn phát triển hơn nữa, bạn sẽ phải nghĩ đến việc triển khai marketing. Có thể bạn sẽ được giới thiệu về quảng cáo facebook, AdWords… hoặc là SEO nếu đã xây dựng website.

GOBRANDING – chuyên cung cấp dịch vụ SEO từ khóa lên top Google. Trong nhiều năm làm dịch vụ, chúng tôi nhận thấy với khách hàng chưa có nền tảng kiến thức về SEO, họ luôn băn khoăn, thấp thỏm.

Thực tế, những tâm lý đó của khách hàng hoàn toàn được chấp nhận. Và đây sẽ là bài viết hy vọng giúp các bạn hiểu đúng về SEO cũng như có sự lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp cho riêng mình.

SEO có giúp bán hàng ngay được không?

Mục đích cuối cùng của tiếp thị là bán được hàng nên đây là câu hỏi hàng đầu.

Nhưng bản chất của làm SEO an toàn luôn cần nhiều thời gian. Nếu bạn muốn hôm nay SEO, nữa tháng sau, thậm chí là một, hai tháng sau tôi phải có doanh số, lợi nhuận từ kênh này là điều không thể.

Vậy chứ khi nào tôi mới kiểm chứng được kết quả rõ ràng nhất?

Với GOBRANDING, một dự án SEO cam kết từ khóa lên top trong mức 5 – 7 tháng (tùy vào nội lực mạnh – yêu của website sẽ đưa ra mức thời gian cam kết). Đây là thời điểm bạn có cái nhìn khái quát nhất về kết quả. Nhưng chưa thể gọi là mọi thứ viên mãn tại đây. Đó là lý do chúng tôi còn phải dành thời gian duy trì từ khóa đã vào Top và đẩy từ chưa lên top.

Nhưng sau thời gian cam kết, bạn có thể đo lường traffic, chuyển đổi đơn hàng từ kênh SEO trong Analytics. Có thể, bạn vẫn chưa nhận được một chuyển đổi nào hoặc traffic chẳng là bao. Đó cũng là lý do một số doanh nghiệp cảm thấy thất vọng về SEO và dễ dẫn đến từ bỏ.

Một lần nữa, chúng tôi muốn nhắc lại, SEO luôn giúp ích cho kinh doanh. Nhưng nó không phải là ma thuật, hô biến là được. SEO cần quy trình phù hợp cho riêng từng website. Và thời gian đo lường hiệu quả có tăng trưởng hay không phải trải dài, đối sánh tháng sau so với tháng trước đó.

SEO không cam kết đơn hàng

Ký hợp đồng làm SEO 1 năm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho doanh nghiệp 500 đơn hàng. Đây là điều không thể và không một nơi nào cam kết.

SEO chỉ dừng lại ở việc mang về lưu lượng truy cập, tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Còn việc có được đơn hàng hay không phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Ví dụ như giá cả, chất lượng, ưu đãi, chính sách bảo hành, hỗ trợ…

Kết quả không được cam kết đạt 100% mà tốn thời gian

Đúng thế, không một nơi nào cam kết nhận SEO gói 20 từ khóa thì tất cả chúng đều lên top trong một thời hạn nhất định. Song song đó, thời gian cần cho SEO lại nhiều. Chính vì vậy, khách hàng sẽ phải phân vân với SEO.

Các bạn hãy nhìn nhận khách quan để xử lý vấn đề này. Doanh nghiệp nào cũng phải có lần đầu tiên với SEO. Lần ấy, họ cũng nhiều nghi vấn giống bạn. Nhưng rồi, SEO đã theo xuyên suốt trong kinh doanh của họ, vì họ đã kiên trì và nhận thấy được giá trị của SEO.

Hãy bắt đầu tìm kiếm, nhờ đến các nơi cung cấp dịch vụ SEO đáng tin cậy để bắt tay SEO website sớm nhất có thể.

Đơn vị làm SEO sẽ áp dụng những kỹ thuật nào vào website của mình?

Nghe kinh doanh tư vấn thì SEO phải dùng đến các kỹ thuật này kia. Đúng thật, SEO có nhiều kỹ thuật lắm. Và nguyên tắc của chúng cũng khó hiểu không kém.

Nhưng quan trọng hơn hết, trong vô số kỹ thuật để có được kết quả, sẽ có kỹ thuật an toàn và kém an toàn. Tất nhiên, bạn sẽ muốn chọn an toàn cho website. Trường hợp này, chắc chắn đơn vị làm SEO cần nhiều thời gian.

Với những người mới, dù nêu ra tên kỹ thuật thì bạn cũng mơ hồ. Vì vậy, bạn không cần biết cụ thể a, b, c là gì. Thay vào đó, hãy đặt niềm tin vào nhưng nơi làm SEO dài hạn với bạn. Vì đấy là nơi làm SEO mũ trắng, cung cấp những kỹ thuật an toàn.

SEO phức tạp, website của mình có đủ tiềm năng để chạy SEO?

Google đưa ra hàng trăm yếu tố mà nó căn cứ để xếp hạng website. Trong khi đó, doanh nghiệp nhỏ chưa có nguồn lực lớn mạnh cho trang của mình. Vậy làm sao đáp ứng các đòi hỏi của Google?

SEO là cách tối ưu trang web cho công cụ tìm kiếm, tiêu biểu ở đây là Google. Trong các yếu tố xếp hạng mà nó đưa ra, có những yếu tố rất cơ bản cho mọi trang web. Nếu bạn đợi 1 năm, 2 năm nữa mới làm SEO thì khi đó bạn cũng phải quay lại tối ưu những yếu tố cơ bản mà mình có thể làm ngay bây giờ.

Vì vậy, hãy làm dần dần, tối ưu từng yếu tố nhỏ trên website để giúp nó lớn mạnh theo thời gian. Thứ hạng website và khách hàng của bạn cũng sẽ theo đó mà xuất hiện và tăng tiến.

Đây có thể gọi là “chậm mà chắc”. Đừng ép mình bằng mọi giá phải đáp ứng tất cả yêu cầu của Google ngay một lúc. Điều đó là không thể nhé!

Lo sợ hình phạt của Google

Người mới tiếp cận SEO, có thể họ có nghe đâu đó việc SEO có thể bị Google phạt website. Đó là sự thật. Nhất là người mới bắt đầu mày mò để tự làm SEO cho mình rất dễ mắc phải hình phạt.

Do các bạn là người mới, SEO lại khá phức tạp nên có thể do làm theo hướng dẫn nhưng chưa đủ thời gian hiểu sâu về bản chất của nó nên bị spam, phạt.

Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp chọn thuê dịch vụ SEO từ khóa. Họ có năng lực, đủ kinh nghiệm thực tiễn đưa ra một chiến lược, quy trình SEO phù hợp cho riêng bạn.

Tăng cường SEO với dịch vụ chuyên nghiệp tại GOBRANDING

Để giảm bớt những lo lắng khi tối ưu hóa hiệu suất SEO cho website của bạn, việc sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp là một lựa chọn tối ưu. Tại GOBRANDING, chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp giúp bạn đạt được kết quả mong muốn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Xem thêm:

3 hiểu lầm tai hại về SEO thường gặp

6 điều nên đọc nếu khách hàng muốn dự án SEO của mình thành công

 

4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline