Cách nào để nội dung mới được Google index nhanh hơn?

Theo dõi GOBRANDING trên

Quản trị Google – John Mueller đã đưa ra bình luận là không khuyên bạn sử dụng công cụ submit URL Google Search Console’ để index nhanh hơn.

Thay vào đó, ông nêu ra các khía cạnh khá thú vị về cách Google index nội dung. Và đề xuất các cách khác nhau để đảm bảo nội dung mới được Google index nhanh hơn.

Xuất bản nội dung nào, Google index ngay nội dung đấy. Bạn muốn không?

Không cần thiết phải sử dụng công cụ submit URL

Có nhiều thảo luận trên diễn đàn, facebook về SEO… về việc trang của họ không được index hay index chậm. Và công cụ submit được xem là cách thuận tiện và dễ dàng nhất để có index. Nhưng nó không cần thiết.

John Mueller đã nói rằng “Nói chung đối với hầu hết các trang web, bạn không cần phải sử dụng công cụ để submit nội dung mới mỗi ngày”.

Khi nội dung mới không được index, lỗi có thể thuộc về bạn

Google không thu thập và index nội dung như mong muốn của bạn thì đó không phải là lỗi của Google. Đây là lỗi của bạn và bạn cần chuẩn đoán lý do tại sao như vậy.

John Mueller đưa ra yếu tố để xác định lý do khiến Google không lập chỉ mục.

“Nếu bạn thấy rằng chúng tôi không thu thập nội dung mới nhanh như chúng tôi có thể làm, thì chắc chắn bạn đang link đến nó từ một vị trí có thể nhìn thấy trên trang của bạn. Và cũng có thể nó được đặt một file bản đồ hoặc RSS hoặc bất cứ thứ gì tương tự”

Lúc tốt nhất để sử dụng đến công cụ submit URL

Mueller đã xác định rằng công cụ submit URL nói chung là không cần thiết. Sau đó, ông giải thích chi tiết về một kịch bản khi nó cần thiết và đó là trong trường hợp khẩn cấp, khi thời gian trở thành vấn đề lưu tâm.

Kịch bản ở đây là website bị tấn công, nội dung trên trang bị ăn cắp.

Khi bị tấn công, tin tặc có thể thêm các liên kết hoặc nội dung spam vào các trang nội dung hiện có. Nhưng chắc chắn, bạn không bao giờ muốn Google index các loại thông tin đó trong bài viết của mình.

Bỏ túi – Làm thế nào để nội dung mới được index nhanh nhất?

+ Link đến nội dung mới từ một trang nổi bật trên website của bạn

+ Thêm trang mới vào sitemaps của website

+ Đảm bảo nội dung mới được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu RSS và RSS có thể truy cập được, không bị chặn từ các trình duyệt thu thập thông tin.

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Xem thêm:

Google index website chậm thì phải biết nguyên nhân

Cần thiết cho bạn, nếu muốn tăng tốc độ index của Google

Mức độ quan trọng của Google index trong SEO

 

3.9 / 5 - (115 bình chọn)
profile profile hotline