Mức độ quan trọng của Google index trong SEO

Theo dõi GOBRANDING trên

Nếu Google không index website thì đừng nói gì đến việc làm SEO. Như vậy, có thể khẳng định rằng, Google index cực kì quan trọng trong SEO.

Cùng GOBRANDING xem xét vai trò, cách kiểm tra và một số lưu ý cần biết về Google index ngay sau đây.

Vai trò của Google index trong SEO

Google thực hiện index nhằm thu thập nội dung trên trang, lưu trữ và làm căn cứ xếp hạng trang. Đó là cơ sở cốt lõi để tiến hành làm SEO an toàn, hiệu quả. Khi các dữ liệu được chứng nhận đạt chuẩn thì quá trình làm SEO sẽ thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, công cụ tìm kiếm Google tiến hành index dữ liệu. Các thông tin của website mới được nó ghi nhận, đánh giá, xếp hạng và đưa đến người dùng. Đối với các trang bán hàng, tin tức, việc Google index nhanh chóng là rất cần thiết. Chậm đi một giây là bạn mất cơ hội tiếp xúc với vô số khách hàng, mất đi lượng traffic đáng kể.

Vì vậy, Google index ảnh hưởng rất lớn đến kết quả SEO và số lượng khách hàng.

>> Bạn cần lập chỉ mục để nội dung trang được Google index nhanh hơn, tham khảo ngay cách lập chỉ mục qua video sau:

Cách kiểm tra Google index

Muốn biết trang nội dung của bạn đã được Google index hay chưa, hãy kiểm tra bằng cách sau:

1. Truy cập Google Search

2. Gõ vào thanh tìm kiếm cú pháp: [site:domain website hoặc url bài viết]

Ví dụ, bạn muốn tìm các nội dung của Dịch vụ SEO GOBRANDING đã được Google index thì gõ [site:gobranding.com]

Khi search tìm theo cú pháp trên, bạn sẽ nhận tất cả những url đã được Google index. Nếu không có kết quả nào nghĩa là website chưa được index.

Một số lưu ý cần thiết về Google index

1. Google tiến hành index website thường xuyên chứ không phải diễn ra 1 vài lần lúc mới làm web. Các yếu tố để Google căn cứ index như: Nội dung bài đăng, tần suất đăng bài; Nội dung trùng lặp; Bài viết có được khai bao trên các công cụ tìm kiếm khác hay không… Google xét duyệt rất kỹ, nếu không đáp ứng tiêu chuẩn của nó, bài viết sẽ không được index. Và cũng có trường hợp, Google gỡ bõ 1 index nào đó vì nội dung giống nhau.

2. Ping website để index nhanh là cách nhiều SEOer đang áp dụng. Nhưng hãy cân nhắc hạn chế, nên thực hiện phương án tăng traffic cho website để Google index tự nhiên. Vì dùng Ping nhiều, bạn rất có thể sẽ bị đưa vào danh sách spam. Hoặc nặng hơn là dính các hình phạt “đáng sợ” từ Google.

3. Nên sử dụng một số thủ thuật an toàn để giúp Google index nhanh hơn như: Chia sẻ đường dẫn lên mạng xã hội; Chủ động khai báo với Google; Thường xuyên viết nội dung mới, Tối ưu cấu trúc website… Ngoài ra, bạn hãy viết đoạn mở đầu và kết thúc ngắn gọn khoảng 200 từ để thân thiện hơn với Google bot.

Tóm lại, Google index không lạ với người làm SEO. Bài viết trên dành cho những người mới, tập tành làm web, bắt đầu kinh doanh… Bạn nên tham khảo thêm cách tăng tốc độ index, vì sao Google index website chậm.

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Xem thêm:

Cần thiết cho bạn, nếu muốn tăng tốc độ index của Google

Google index website chậm thì phải biết nguyên nhân

4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline