3 hiểu lầm tai hại về SEO thường gặp

Theo dõi GOBRANDING trên

Hiện nay không ít người hiểu lầm về SEO. Chính vì những hiểu lầm đó dẫn đến việc đầu tư không hiệu quả hoặc nản lòng với SEO.

Cùng điểm danh những hiểu lầm thường gặp và kiểm tra xem bạn có đang sở hữu một trong những điều đó không nhé.

Hiểu lầm 1: SEO là vạn năng

Nhiều người nghĩ rằng cứ làm SEO là sẽ có khách hàng. Hiểu lầm này có thể xuất phát từ việc tiếp nhận thông tin không đầy đủ hoặc chưa được tư vấn một cách rõ ràng.

Thực tế, làm SEO là 1 trong những bước đầu trong quá trình có được khách hàng. Vì nếu không có SEO, bạn sẽ lỡ mất một lượng khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên Google.

SEO là bước đầu để có được khách hàng

Làm SEO là dẫn lối khách hàng tới website bằng cách giúp website lên top từ khóa mà khách hàng tìm kiếm.

Sau khi khách hàng vào website của bạn, bạn phải tiếp đãi họ bằng nội dung hay, hình ảnh bắt mắt, thông tin hấp dẫn để thuyết phục họ liên hệ mua hàng.

Kết luận: Như vậy, SEO là cần thiết cho mọi website. Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm, chăm sóc đến nội dung, hình ảnh để website luôn luôn hấp dẫn trong mắt người xem.

Hiểu lầm 2: lên top là được rồi

Nhắc đến SEO là nhắc đến 2 từ lên top. Thực ra, SEO gồm 2 phần là:

  • Tăng thứ hạng từ khóa của website.
  • Giữ vững thứ hạng đó.

Nghĩa là sau khi giúp website lên top từ khoá, thì phải duy trì giữ website ở thứ hạng đó liên tục.

Đáng tiếc, nhiều chủ doanh nghiệp lại quá chú trọng đến việc lên top, nhưng sau đó thiếu đầu tư để giữ vững vị trí.

Bởi vì chỉ có giữ vững thứ hạng top liên tục, bạn mới duy trì được lượng khách hàng tiềm năng tìm đến website ổn định và tăng dần đều. Nếu bạn lơ là, bạn có thể bị văng khỏi ngôi vương bất kỳ lúc nào.

Nếu không duy trì, bạn có thể mất vị trí top

Kết luận: SEO là một công việc cần làm liên tục và lâu dài, để khách hàng luôn tìm thấy bạn.

Hiểu lầm 3: để công ty SEO tự xử

Không phải công ty nào cũng có một bộ phận chuyên về marketing. Với những công ty nhỏ, một người phải làm kiêm nhiệm nhiều khâu khác nhau, chúng tôi rất đồng cảm với chuyện này.

Do đó nhiều người sau khi đặt dịch vụ SEO, họ sẽ không tham gia thêm vào khâu nào nữa, để cho bên công ty SEO tự xử.

Thực tế khi sử dụng dịch vụ SEO, bạn sẽ không phải đau đầu về việc quảng bá website. Tuy nhiên, bạn cần cung cấp thêm thông tin để bên làm SEO hiểu về khách hàng của bạn, sản phẩm bạn đang cung cấp, các đặc điểm nổi trội… từ đó mới đưa ra các giải pháp hiệu quả hơn.

Khi GOBRANDING liên hệ với khách hàng của mình để lấy thêm thông tin nhằm tối ưu website tốt hơn, có những trường hợp nhận được phản hồi rất ít ỏi. Nguyên do vì khách quá bận, hoặc cho rằng những điều đó không cần thiết.

Điều này khiến chúng tôi thấy rất tiếc, vì thực tâm chúng tôi mong khách hàng hiểu rằng website là bộ mặt trực tuyến, là những ấn tượng ban đầu mà người mua hàng có được về họ.

Kết luận: Không ai hiểu khách hàng và sản phẩm bằng bạn, vì thế hãy dành ra một chút thời gian để trao đổi, hợp tác với đơn vị làm SEO, chắc chắn kết quả bạn nhận được sẽ ngoài mong đợi.

Trang Lê

 

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

2 lưu ý khi chọn từ khoá để chiến dịch SEO của bạn thành công

Chọn từ khoá là một trong các khâu rất quan trọng để quyết định độ thành công của chiến dịch SEO. Độ thành công không chỉ thể hiện ở việc từ khoá lên top, mà còn ở việc từ đó bạn sẽ có thêm bao nhiêu khách hàng.

4.1 / 5 - (107 bình chọn)
profile profile hotline