Để website hoạt động ổn định trong ngày nghỉ lễ

23-01-2017

Không còn nhiêu ngày nữa là tới kỳ nghỉ Tết, bạn sẽ gác toàn bộ công việc qua một bên, tạm quên đi khách hàng, xử lý đơn hàng, cập nhật sản phẩm, check mail, viết bài trên website, chăm lo fanpage …. để cùng trở về với gia đình đón tết sum vầy.

Nghỉ lễ xong, dư âm Tết vẫn còn, bạn sẽ tốn thêm một chút thời gian để chúc tết sếp, khách hàng, người quen và tụ tập với bạn bè, đồng nghiệp.

Vậy là bạn sẽ không chăm sóc kênh kiếm tiền online của mình trong khoảng 2-3 tuần. Nhưng đừng quá lo lắng, chuẩn bị các công việc sau để bạn yên tâm ăn Tết mà không lo lắng từ khóa rớt hạng, website gặp sự cố hay khách hàng quên mất bạn sau Tết.

1. Backup ngay website

Trước khi nghỉ lễ, bạn nên liên hệ ngay với đơn vị đang cung cấp dịch vụ Hosting, sao lưu lại website. Bởi vì:

  • Website thường bị hack vào những lúc hay lơ là nhất.
  • Các công ty cung cấp hosting thường có nhân sự trực hệ thống trong ngày Tết, tuy nhiên “phòng bệnh vẫn tốt hơn chữa bệnh”
  • Hay những nguyên nhân gây mất dữ liệu mà chính bạn cũng không ngờ đến.

2. Sẵn sàng các nội dung cho ngày nghỉ

Tết là thời gian vui chơi và nghỉ ngơi, tuy nhiên để giữ thứ hạng website bạn ổn định và không bị đối thủ vượt mặt thì bạn nên chuẩn bị sẵn một số bài viết để đăng lên website trong 1 tháng sắp tới. Rất nhiều hệ thống quản trị website có hỗ trợ bạn soạn và hẹn giờ xuất bản nội dung.

3. Update thông tin trên Fanpage, đừng để khách hàng quên bạn

Gởi các lời chúc tết trên fanpage trước tết, hay một số thông tin giả trí thú vị trong kỳ nghỉ là điều mà bạn nên làm để khách hàng không quên thương hiệu của bạn.

Fanpage cũng có cơ chế lên lịch cho các bài viết.

4. Sáng tạo ra các ý tưởng mới để phát triển website ngay sau tết

Tách khỏi công việc, xả stress, và giao lưu với bạn bè, người làm cùng nghề, sẽ là lúc bạn có thể sáng tạo ra nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo. Nhớ ghi chú lại trên điện thoại hoặc ghi ra giấy nhé.

5. Kiểm tra hạn sử dụng các dịch vụ thuê ngoài

Chắc chắn không ai đi đăng ký dịch vụ domain, hosting… trong ngày tết để rồi hết hạn đúng ngày này năm sau. Thế nhưng vẫn có, bạn hết hạn dịch vụ vào tháng 11 và vô tình được khuyến mãi 2 tháng. Thế là thời điểm gia hạn dịch vụ vào tháng 1. Vì thế bạn nên kiểm tra lại các dịch vụ mình đang thuê nhé.

Website ngừng chạy một ngày, bạn lỡ khách hàng một ngày.

6. Chuẩn bị chương trình khách hàng ngay sau tết

Đi trước đối thủ với các chương trình khách hàng ngay sau tết giúp bạn mua may bán đắt cả năm. Vì thế ngay bây giờ bạn nên suy nghĩ về chương trình và phương án tiếp cận khách hàng.

Chúc các bạn, quý khách hàng năm mới An Khang và Thịnh Vượng.

Hùng Trịnh

 

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

 

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.