Google xác nhận dữ liệu cấu trúc có cải thiện mục tiêu SEO

Theo dõi GOBRANDING trên

John Mueller – nhà phân tích xu hướng quản trị web của Google nói dữ liệu cấu trúc (Schema Structured Data) có thể ảnh hưởng đến thứ hạng. Trước đây, người ta nói dữ liệu cấu trúc hữu ích cho hiển thị kết quả tìm kiếm trong SERPs.

Dữ liệu cấu trúc giúp xếp hạng site
Dữ liệu cấu trúc không phải là yếu tố xếp hạng nhưng nó giúp tăng xếp hạng site

Schema Structured Data là dạng dữ liệu giúp công cụ tìm kiếm đọc hiểu chính xác, nhanh chóng những thông tin bạn viết ra. Chúng ta cùng xem John Mueller làm rõ những gì ông nói.

Dữ liệu cấu trúc không phải là một yếu tố xếp hạng

Dữ liệu cấu trúc không phải là một yếu tố căn cứ trong xếp hạng. Tuy nhiên, nó làm cho Google dễ dàng hiểu trang này là gì, vậy nên thuận tiện để hiển thị nội dung ở những nơi có liên quan. Vì thế, dữ liệu này có khả năng giúp cải thiện mục tiêu.

… Nhưng dữ liệu cấu trúc giúp xếp hạng site

Theo John Mueller, dữ liệu có cấu trúc sẽ giúp trang web xếp hạng tốt hơn theo cách thúc đẩy hiện thị nội dung. Nó là cách tối ưu nhất để Google nắm bắt nội dung nhanh và chính xác.

Dữ liệu có cấu trúc là một cách tuyệt vời để truyền đạt những sản phẩm được bán, nơi có một doanh nghiệp bán sản phẩm, số giờ làm việc, số người đã xem xét một sản phẩm… đến với Google để nhờ Google truy xuất kết quả khi có người tìm kiếm.

Khi thông tin nhanh chóng được Google nhận diện và gửi đến người dùng, bạn có được nhiều truy cập, tương tác… Cho nên, dữ liệu cấu trúc có tác động tốt đến xếp hạng.

Nó không phải là một tùy chọn

Dữ liệu có cấu trúc là một phần quan trọng trong việc tăng khả năng hiển thị trực tuyến.

Công cụ tìm kiếm đang phát triển để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm bằng giọng nói, trợ lý giọng nói và tìm kiếm di động. Dữ liệu cấu trúc mang lại lợi ích cho nhà tiếp thị trong các trường hợp này. Nó giúp bạn đạt được lợi thế cạnh tranh.

Ai được lợi từ dữ liệu cấu trúc?

Các doanh nghiệp có văn phòng tại một vị trí địa lý sẽ hưởng lợi từ dữ liệu cấu trúc. Ví dụ, doanh nghiệp có thể tạo trang cho từng vị trí và sử dụng dữ liệu cấu trúc để truyền đạt thông tin đó đến Google nhanh nhất.

Các doanh nghiệp buôn bán sản phẩm trực tuyến cũng có lợi. Dữ liệu cấu cũng sẽ giúp liên kết thông tin nhà sản xuất, màu sắc, kích cỡ, đánh giá và mô tả…

Thêm dữ liệu cấu trúc khá dễ dàng

Việc tích hợp dữ liệu có cấu trúc Schema.org không phải là cài đặt khó khăn. Phiên bản được gọi là đánh dấu dữ liệu có cấu trúc JSON-LD có thể được đặt trong phần đầu trang web và không gây ra thay đổi đối với mã HTML thông thường mà người dùng sẽ thấy.

Như vậy, chúng ta thấy không có sự mơ hồ về lợi ích của việc thêm dữ liệu có cấu trúc vào các trang web của bạn. Chúng hoàn toàn mang lại lợi ích rõ ràng.

>> Bên cạnh đó, để theo dõi và quản trị website hiệu quả, bạn cần biết:

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của việc xác nhận dữ liệu cấu trúc trong việc cải thiện mục tiêu SEO của bạn trên Google. Việc làm này không chỉ giúp trang web của bạn hiển thị thông tin đáng tin cậy hơn trên kết quả tìm kiếm mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho công cụ tìm kiếm hiểu rõ nội dung của bạn hơn. Tại GOBRANDING, chúng tôi không chỉ hiểu rõ những yếu tố quan trọng này mà còn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc tối ưu hóa trang web của mình. Dịch vụ SEO website tổng thể của chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện cấu trúc dữ liệu, tối ưu hóa nội dung và đảm bảo rằng bạn đang tuân theo các tiêu chuẩn của Google. Điều này giúp bạn tăng cường sự hiển thị của trang web và thu hút nhiều lượt truy cập hơn.

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Xem thêm:

Hướng dẫn chèn code Google Analytics cho WordPress

Các extension bạn nên cài vào Chrome để quản trị website tốt hơn

4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline