Khi SEO nên chọn từ khóa ngắn hay dài

Theo dõi GOBRANDING trên

Việc quyết định chọn giữa từ khóa ngắn và từ khóa dài có ảnh hưởng đến vị trí thứ hạng website của bạn.

Một trong những yếu tố quan trọng và tiên quyết nhất cho một quá trình SEO đó chính là từ khóa. Bạn là người cần làm SEO nhưng không biết nên chọn từ khóa như thế nào, từ khóa ngắn hay từ khóa dài? Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cũng như cho bạn một số lời khuyên bổ ích cho việc lựa chọn từ khóa thích hợp nhất.

Nên chọn từ khóa ngắn hay từ khóa dài

Như thế nào được coi là từ khóa ngắn – từ khóa dài?

Phân tích và lựa chọn từ khóa là một công việc cực kì quan trọng với bất kì một chiến dịch SEO nào. Việc lựa chọn từ khóa chính xác sẽ giúp cho quá trình SEO đạt hiệu quả hơn, vị trí tìm kiếm của website được cải thiện và thu hút khách hàng đến website của bạn nhiều hơn. Vậy vấn đề cần quan tâm là nên lựa chọn từ khóa như thế nào là thích hợp.

Theo như những kinh nghiệm từ những kĩ thuật viên làm SEO thì chúng tôi rút ra rằng, từ khóa ngắn là những từ khóa chứa từ 2 đến 3 chữ.

Một trong những sai lầm của người muốn làm SEO đó là thường chọn từ khóa ngắn, bởi những từ khóa ngắn mang tính cạnh tranh cao, dẫn đến thời gian làm SEO kéo dài và chi phí SEO tăng lên.

Vì từ khóa là do người dùng search, không phải tên dịch vụ/sản phẩm của công ty bạn. Lí do tâm lí của người dùng khi có nhu cầu hay tìm kiếm thì họ sẽ tìm một cách chi tiết theo đúng nhu cầu của bản thân. Nên từ khóa ngắn sẽ mang ý nghĩa chung chung và khó tiếp cận được ý định tìm kiếm của khách hàng.

Ví dụ: Bạn làm về lĩnh vực thời trang, nếu bạn chọn từ khóa “ thời trang” để làm thì coi như thất bại. Vì trên toàn bộ 10 trang tìm kiếm của Google thì bạn không có chỗ chen chân vào được.

Từ khóa ngắn chỉ được người dùng tìm kiếm hay quan tâm khi sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp rộng, mang tính phổ biến. Người dùng vì muốn biết đến thông tin đó nên tìm hiểu.

Ví dụ: bạn chưa biết gì về iphone thì bạn sẽ lên mạng gõ “Iphone”, đây là kiểu search chính xác, từ khóa ngắn trong trường hợp này rất tốt.

Từ khóa dài là những cụm từ có từ 5 từ trở lên, mang ý nghĩa cụ thể, thể hiện đúng mong muốn của người dùng. Việc SEO bắt đầu với từ khóa dài đem lại một số ưu điểm như dễ SEO hơn, giảm bớt tính cạnh tranh, tiết kiệm chi phí tuy nhiên lượng tìm kiếm ít.

Nếu bạn lựa chọn từ khóa dài, đối với từ khóa quá dài thì sẽ làm cho từ khóa mất đi tính thực tế của nó. Và đây là một lỗi rất hay gặp đối với những người mới bắt đầu.

Ví dụ: Bạn đang kinh doanh áo thun nữ thì việc bạn lựa chọn từ khóa như “ áo thun nữ màu cam hình gấu bông” thì sẽ không xuất hiện được lên trang tìm kiếm. Bởi nhu cầu tìm kiếm của khách hàng hầu như là ít hoặc không có mà thay vào đó sẽ là hiển thị của những từ như “ áo thun nữ màu cam” hoặc “ áo thun nữ hình gấu bông”…

Vậy nên chọn từ khóa ngắn hay từ khóa dài?

Mỗi cách lựa chọn từ khóa sẽ mang đến cho bạn những ưu cũng như khuyết điểm khác nhau. Với những kinh nghiệm và kiến thức sẵn có thì GOBRANDING khuyên bạn nên biết cách kết hợp khéo léo và tinh tế cả từ khóa ngắn và dài để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Với việc SEO từ khóa ngắn thì bạn phải chịu bỏ ra một mức chi phí khá cao. Phù hợp với những công ty có tiềm lực SEO và tài chính mạnh để theo đuổi mục tiêu SEO trong dài hạn.

Nếu bạn lo lắng về vấn đề ngân sách thì tốt nhất là nên chọn từ khóa dài, từ khóa trung bình, bên cạnh đó vẫn thêm một số từ khóa ngắn để tập trung nhiều hơn vào sản phẩm/dịch vụ của công ty.

Hoặc nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc và chưa biết nên lựa chọn từ khoá ngắn hay từ khóa dài như thế nào là thích hợp nhất để SEO, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Dịch vụ SEO từ khóa chuyên nghiệp tại GOBRANDING

Sau khi hiểu rõ về sự khác biệt cùng lợi ích mang lại của từ khóa ngắn và dài trong SEO, bước tiếp theo là áp dụng kiến thức này vào chiến lược SEO thực tế cho trang web của bạn. Nếu bạn vẫn cảm thấy phức tạp và không biết bắt đầu từ đâu, dịch vụ nhận SEO từ khóa của GOBRANDING sẽ là một giải pháp lý tưởng dành cho bạn. Tại đây chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm ra từ khóa phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh, mà còn hỗ trợ toàn diện từng bước từ phân tích, lựa chọn đến triển khai các chiến lược SEO tăng hiệu suất trang web của bạn.

 

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.
3.9 / 5 - (115 bình chọn)
profile profile hotline