Liệu tôi có nên làm SEO không? Và đâu là thời điểm thích hợp để làm?

Theo dõi GOBRANDING trên

Người người làm SEO, nhà nhà làm SEO – vậy tôi có nên làm SEO không?

Đầu tư làm SEO bây giờ có quá trễ không? Liệu còn cơ hội nào để tôi SEO lên top trong khi đã có nhiều website cùng mảng kinh doanh của tôi làm SEO trước đó?

Đây là băn khoăn của rất rất nhiều người trước khi đầu tư vào dịch vụ SEO.

Đầu tư làm SEO không bao giờ là trễ

SEO là công việc làm xuyên suốt từ khi website được thiết kế và up lên Internet cho tới khi website không còn hoạt động.

Đầu tư làm SEO không bao giờ là trễ và lỗ cả. Dù website của bạn vừa mới thiết kế xong, hay đã hoạt động được một khoảng thời gian, nếu chưa làm SEO, thì bạn nên lên kế hoạch ngay nhé.

Nhiều người lầm tưởng, SEO chỉ là công việc để đẩy từ khoá lên top. Thực chất, nếu phân tích sâu vào công việc của SEO, bạn sẽ thấy nó có tác dụng lớn đến website.

Khi website làm SEO, nó sẽ được:

  • tối ưu code
  • tối ưu nội dung
  • tối ưu giao diện
  • ….

Nghĩa là khi làm SEO đúng và chất lượng, website sẽ mạnh hơn, tốt hơn, hoàn thiện hơn.

SEO là điều kiện cần, nhưng…

SEO là điều kiện cần thiết cho website, nhưng để đầu tư được thành công, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

#1

SEO là hình thức quảng bá website lâu dài, bạn nên triển khai làm SEO ít nhất từ 4 – 5 tháng trở lên để có kết quả, vì thế bạn cần ước lượng ngân sách để duy trì thực hiện cho khoảng thời gian này.

Nếu ngân sách bạn chưa đủ, cần quay vòng vốn nhanh, trước mắt bạn nên chọn những hình thức quảng cáo tức thì như Google Adwords, Facebook Ads, Cốc cốc ads. Đến khi lượng khách hàng ổn định, thực hiện SEO sẽ rất thích hợp.

#2 

Sản phẩm của bạn hot, sắp ra mắt.

Tương tự như trên, nếu sản phẩm của bạn đang cận kề ngày ra mắt, ngày mở bán. Bạn nên chọn các kênh quảng cáo để nhắm trực tiếp đến đối tượng khách hàng tiềm năng.

Cơ hội nào để lên top khi có nhiều đối thủ đã làm SEO trước đó?

Trước hết, SEO là cuộc cạnh tranh, vì thế những website đã làm SEO trước chắc chắn sẽ có lợi thế hơn nhiều.

Cơ hội nào cho người đến sau?

Tuy nhiên, không phải vì thế mà người làm SEO sau không có cơ hội. Vậy cơ hội nằm ở đâu?

#1

Đầu tiên, khi bạn làm SEO sau, bạn được thừa hưởng những công nghệ SEO mới. Trong khi đó, một số website đang có thứ hạng trên top sẽ dễ lơ là, chậm cải tiến. Do đó bạn có thể tạo ra những đột phá nhất định nếu tìm được công ty làm SEO tốt.

#2

Dù cùng tìm kiếm một chủ đề, nhưng mỗi người sẽ có cách thức nhập từ khoá trên Google khác nhau. Nên sẽ có khá nhiều lựa chọn từ khoá cho bạn.

Ví dụ: cùng có nhu cầu tìm kiếm chỗ mua son 3CE, nhưng có thể search nhiều dạng từ khoá khác nhau như:

  • địa điểm bán son 3CE
  • nơi bán son 3CE
  • shop bán son 3CE
  • cửa hàng bán son 3CE
  • địa chỉ bán son 3CE

Những nhóm ngành cạnh tranh cao như bán mỹ phẩm, chúng ta vẫn có được phương án từ khóa thích hợp….

Nhu cầu tìm kiếm của người dùng sẽ thay đổi theo thời gian, và có những sản phẩm mới, những xu hướng mới ra đời. Nên cơ hội không bao giờ thiếu đối với những ai sẵn sàng đầu tư.

Quảng bá thông minh cả online và offline

Có rất nhiều người hỏi GOBRANDING rằng liệu họ có nên mở kinh doanh online không, trong khi mảng kinh doanh truyền thống của họ đang rất ổn.

Câu trả lời của chúng tôi là có. Vì sao ư? Xu hướng mọi người sử dụng mạng Internet và các thiết bị thông minh càng ngày càng tăng, nếu bạn đứng ngoài xu hướng đó, bạn sẽ bị lạc lõng và đào thải.

Nếu như bạn để ý, chỉ cách đây gần chục năm, khi có nhu cầu mua một món đồ mới, mà không biết chỗ mua ở đâu, chúng ta sẽ làm gì?

Còn ngày nay, khi muốn mua thứ gì đó, hành động gần như vô thức của chúng ta đó là lên Google search.

Không ít các công ty đã có showroom, cửa hàng, họ vẫn tìm đến GOBRANDING làm SEO, như một cách quảng bá thương hiệu hiệu quả. Khách hàng của họ đa phần sẽ tìm kiếm trên Google trước, khi thấy hình ảnh sản phẩm hấp dẫn, sẽ đến tận cửa hàng để xem và được tư vấn thêm.

Chúng tôi gọi đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa online và offline.

(*) online: quảng bá, kinh doanh trên mạng.

(**) offline: kinh doanh truyền thống, với các cửa hàng, showroom, văn phòng. 

# Tránh tâm lý dạo chơi

Một số doanh nghiệp tìm tới SEO với tâm lý thử nghiệm, dạo chơi, được hay không được cũng không ảnh hưởng nhiều, vì họ đã có lượng khách ổn định từ offline.

Điều này đôi khi sẽ gây ra tác hại là quyết tâm kinh doanh online không đủ cao, thiếu sự tập trung, dẫn đến dự án SEO dễ thất bại.

Giải pháp cho vấn đề này là hãy cởi mở hơn với những kiến thức Online marketing. Bắt đầu một cái gì mới mà không phải thế mạnh thì luôn khó, và hầu như ai cũng vậy.

Tuy nhiên, khi bạn chịu đầu tư vào website, vào SEO, vào Online marketing một cách nghiêm túc, bạn sẽ nhận được trái ngọt là số lượng khách hàng liên hệ tăng lên từng ngày.

Chọn dịch vụ SEO chuyên nghiệp để tối ưu hóa cơ hội trên thị trường trực tuyến

Việc bắt đầu SEO không bao giờ là muộn. Thực tế, đây có thể là một quyết định tốt ngay cả khi bạn đã hoạt động trực tuyến trong một thời gian dài. Đừng lo lắng nếu bạn đã bắt đầu trễ. Với sự hỗ trợ của các dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại GOBRANDING, bạn có thể đạt được thành công trong việc cải thiện hiệu suất và tối ưu hóa cơ hội trên thị trường trực tuyến của mình.

Trang Lê

 

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline