5 Lợi ích của nhân sự Marketing thuê ngoài cho doanh nghiệp

Theo dõi GOBRANDING trên

Nhân sự Marketing thuê ngoài là xu hướng thuê nhân sự mới, giúp các doanh nghiệp giảm gánh nặng thời gian và tài chính cho việc tuyển dụng và đào tạo. Vậy doanh nghiệp có thể nhận được những lợi ích gì khi thuê ngoài nhân sự Marketing? Hãy cùng GOBRANDING tìm hiểu ngay!

1. Nhân sự Marketing thuê ngoài là gì?

Nhân sự Marketing thuê ngoài là hình thức doanh nghiệp ký hợp đồng với một bên chuyên cung cấp nhân sự Marketing. Bên thứ 3 này sẽ đáp ứng cho doanh nghiệp nguồn nhân lực dồi dào kinh nghiệm, có khả năng xử lý tốt các hạng mục công việc theo yêu cầu. Bên thuê có thể chọn lựa một hay nhiều nhân sự phù hợp, đáp ứng nhu cầu của mình.

Sau khi thỏa thuận hợp đồng công việc, nhân sự được thuê sẽ thực hiện các nhiệm vụ tại công ty thuê như một nhân sự Marketing In-house. Đảm bảo đạt chỉ tiêu công việc đặt ra và báo cáo kết quả cho cấp trên trực tiếp. Doanh nghiệp thuê nhân sự Marketing bên ngoài có thể ký hợp đồng ngắn hạn hoặc dài hạn tùy từng mục đích.

2. Các cấp độ và chuyên môn nhân sự Marketing thuê ngoài

2.1. Digital Marketing 

Digital Marketing là những hoạt động tiếp thị được thực hiện trên các nền tảng kỹ thuật số. Nhiệm vụ của người làm digital marketing là tiếp cận, giới thiệu và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông số. Những doanh nghiệp vận hành hoạt động trong các nền tảng kỹ thuật số như sàn thương mại điện tử, kinh doanh phần mềm, agency truyền thông quảng cáo,…. là những doanh nghiệp cần đến các Digital Marketer.

Digital marketing là tiếp cận, quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng thông qua các kênh truyền thông số.

Một nhân viên Digital Marketing thuê ngoài sẽ đảm nhận những công việc sau: 

 • Nghiên cứu, phân tích hoạt động Digital Marketing.
 • Xây dựng và triển khai các chiến dịch marketing trên các kênh Digital.
 • Triển khai và theo dõi hoạt động quảng cáo trên các kênh Online: Google, Facebook,…
 • Phát triển các chương trình PR trên các phương tiện truyền thông số.
 • Thu thập dữ liệu, đánh giá và tối ưu hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.

 

Về cấp độ chuyên môn của nhân viên Digital Marketing thường sẽ chia ra thành Junior, Senior, Leader, Expert,… Tùy thuộc vào từng thời điểm, mục tiêu mà doanh nghiệp sẽ quyết định thuê một Digital Marketer ở cấp độ phù hợp. Nếu doanh nghiệp đang có những sự kiện lớn cần nhiều nguồn nhân lực hay các dự án ngắn hạn có thể lựa chọn một Digital Marketer Junior hoặc Senior. Trường hợp bạn cần đến nhân sự dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao để cải tiến bộ máy vận hành marketing thì có thể chọn một Leader hay Expert Digital Marketing

 

2.2. Content Writer

Content Marketing là những hoạt động tiếp thị bằng cách tạo và chia sẻ những nội dung hướng đến khách hàng nhằm mục đích mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Và Content Writer là người viết nội dung quảng cáo, nội dung tiếp thị trên các kênh truyền thông Digital. Đây là vị trí không thể thiếu trong hoạt động Marketing của mọi doanh nghiệp.

>> Nếu bạn tìm kiếm giải pháp phát triển nội dung cho website của mình, hãy tìm hiểu ngay dịch vụ Content Marketing của GOBRANDING!

Content Writer là người viết nội dung quảng cáo, nội dung tiếp thị trên các kênh truyền thông Digital.

Nhân sự Content Marketing thuê ngoài thường sẽ chịu trách nhiệm thực hiện những chuyên môn sau:

 • Lên ý tưởng, lập kế hoạch cho những dự án truyền thông nội dung.
 • Triển khai viết nội dung truyền thông đa kênh: content SEO, content social, content marketing,…
 • Phối hợp với các bộ phận lên ý tưởng hoặc tự thiết kế các ấn phẩm hình ảnh truyền thông.
 • Đo lường và đánh giá hiệu quả của hoạt động Content Marketing.
 • Hỗ trợ thực hiện các hoạt động quảng cáo trực tuyến, chạy event, tổ chức sản xuất.

 

Cấp bậc kinh nghiệm của nhân viên Content cũng rất đa dạng từ Intern, Junior, Senior đến Leader, Manager,… Nếu doanh nghiệp cần những nhân sự trẻ, sáng tạo để triển khai các dự án nội dung ngắn hạn có thể lựa chọn các Content Writer Intern, Junior, Senior. Đối với các chiến lược nội dung lâu dài nhằm phát triển thương hiệu thì đòi hỏi cần đến những Leader, Manager Content dày dặn kinh nghiệm và có tầm nhìn chiến lược vững vàng.

2.3. SEO Specialist

SEO là việc tối ưu nội dung và trải nghiệm trên website để nó hữu ích với người dùng, giúp bộ máy tìm kiếm Google đánh giá cao và ưu tiên hiển thị ở top đầu trên trang kết quả tìm kiếm. Và người thực hiện các công việc này là những SEO Specialist. Hầu như doanh nghiệp nào có trang website đều cần đến nhân viên SEO.

>> Trang website của bạn chưa “lọt top Google” và đem lại khách hàng, tham khảo ngay dịch vụ SEO – giải pháp giúp tối ưu website hiệu quả! 

SEO Specialist giúp tối ưu nội dung và trải nghiệm trên website thân thiện với Google và người dùng.

Các công việc chính của một SEO Specialist Marketing thuê ngoài sẽ đảm nhận như sau:

 • Phân tích và đánh giá từ khóa và chất lượng website.
 • Triển khai các hoạt động như SEO từ khóa, SEO Onpage, SEO Offpage và 
 • Xây dựng kế hoạch SEO hiệu quả, đảm bảo duy trì vị trí Top lâu dài.
 • Theo dõi và đánh giá các kết quả SEO (thứ hạng từ khoá SEO lọt Top google).
 • Báo cáo kết quả và đưa ra phương hướng phát triển phù hợp.

 

Đây là vị trí đòi hỏi chuyên môn cao, nhân sự cần phải có kinh nghiệm và kiến thức để hoạt động SEO đạt hiệu quả. Đối với các doanh nghiệp đang cần tối ưu website cho chính mình hoặc khách hàng trong ngắn hạn có thể cân nhắc lựa chọn các SEO Junior hoặc Senior. Còn nếu bạn đang xây dựng một hệ thống nhiều website hoặc cần nhân sự vận hành các website lớn với lượng data khổng lồ thì có thể lựa chọn các SEO Specialist hay Expert.

3. Khi nào doanh nghiệp cần dịch vụ nhân sự thuê ngoài Marketing?

3.1. Khi đội ngũ Marketing In-house thiếu chuyên môn và kinh nghiệm

Một số doanh nghiệp Client, nhất là những công ty SME còn chưa trang bị cho mình được một phòng Marketing In-house đủ mạnh và chuyên nghiệp. Công ty không đủ người để triển khai các chiến dịch Marketing tổng thể, phức tạp cần đến nhiều nhân sự với chuyên môn cao. Khi đó nhân sự marketing thuê ngoài sẽ là giải pháp vô cùng phù hợp để giúp doanh nghiệp giải quyết ngay khó khăn của mình. Nhân lực thuê ngoài đã có kinh nghiệm thực chiến dày dặn trong các Agency, đảm bảo đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

3.2. Khi không đủ nhân sự triển khai các chiến dịch Marketing gấp rút

Đôi khi có những thời điểm doanh nghiệp bạn quá bận rộn vì nhiều chiến dịch tiếp thị diễn ra đồng thời. Mà ngay lúc đó, nhân sự lại không thể có ngay để giải quyết các dự án gấp rút. Trong khi đó, các công ty dịch vụ cho thuê nhân sự thì đã có sẵn nguồn nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm. Bạn có thể tìm được ngay cộng tác viên để giải quyết những công việc cấp bách mà không tốn thời gian tuyển dụng và đào tạo.

3.3. Khi bạn không có thời gian cho việc tuyển dụng và đào tạo

Việc tuyển dụng và đào tạo nhân sự sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Chưa kể đến nhân sự sau khi đào tạo có thể nghỉ việc, kiến bạn tiêu tốn thời gian vô ích. Vì thế, việc tìm kiếm nhân sự Marketing thuê ngoài giúp bạn có người làm trong thời gian ngắn mà không cần phải bỏ thời gian đăng tuyển, phỏng vấn, học việc rườm rà.

3.4. Khi công ty giới hạn chỉ tiêu tuyển dụng nhân sự Marketing

Một số công ty bị giới hạn về chỉ tiêu tuyển dụng nhân sự Marketing trong năm, nhưng lại đang thiếu nhân lực để triển khai các chiến lược tiếp thị ngắn hạn. Khó khăn đặt ra là làm sao để có nhân lực mà không phải tăng thêm chi phí tổng thể. Giải pháp thuê nhân sự Marketing bên ngoài trong một thời gian nhất định sẽ phù hợp với bạn. Bằng cách này bạn có thể tận dụng khoản chi phí riêng cho dự án mà không làm tăng ngân sách nhân sự cố định của công ty.

 

4. 5 lợi ích của nhân sự Marketing thuê ngoài cho doanh nghiệp

Nhân sự Marketing thuê ngoài đang có xu hướng phát triển và ngày càng trở nên phổ biến do những lợi ích vượt trội mà nó đem lại. Sau đây là 5 lợi ích của thuê ngoài nhân sự Marketing cho doanh nghiệp:

Lợi ích của nhân sự Marketing thuê ngoài cho doanh nghiệp

4.1. Rút ngắn thời gian tuyển dụng, đào tạo

Thời gian để đào tạo một nhân sự Marketing cũng cần ít nhất từ 1 – 3 tháng từ bước đăng tuyển, phỏng vấn, đào tạo đến nhân viên chính thức. Trong khi không phải lúc nào bạn cũng có thời gian cho việc này. Nhất là trong tình trạng các chiến dịch đang “chạy deadline” liên tục. Thuê nhân sự bên ngoài sẽ giúp bạn thu ngắn thời gian tuyển dụng, đào tạo chỉ còn tầm vài ngày đến vài tuần. Các công đoạn tuyển dụng chỉ gói gọn trong các bước sau:

 • Liên hệ bên cung cấp nhân sự Marketing uy tín.
 • Gửi yêu cầu chi tiết về chuyên môn, cấp bậc nhân sự.
 • Lựa chọn ứng viên phù hợp với yêu cầu.
 • Tiến hành phỏng vấn ứng viên.
 • Ký hợp đồng thuê nhân sự Marketing.
 • Nhân viên nhận việc và bắt đầu làm việc.

 

4.2. Tiết kiệm chi phí đào tạo và quản lý nhân sự

Chi phí nhân sự là một trong những khoản chi phí lớn trong ngân sách vận hành của một doanh nghiệp. Khi chọn dịch vụ Marketing thuê ngoài nhân sự, bạn sẽ giảm bớt các khoản chi phí sau:

 • Chi phí cho các trang website tuyển dụng.
 • Chi phí quảng cáo các bài đăng tuyển dụng trên social media.
 • Chi phí đào tạo nhân sự hay chi phí thử việc.
 • Lương nhân sự cố định hàng tháng.
 • Lương cho đội ngũ đào tạo, quản lý nhân sự.

 

4.3. Triển khai các dự án kịp thời, nhanh chóng

Các nhân sự thuê ngoài Marketing sẽ luôn sẵn sàng làm việc ngay khi bạn cần. Vì thế, nếu bạn đang triển khai các dự án cần hoàn thành gấp rút, thì đây là giải pháp tối ưu nhất. Nhân sự thuê ngoài sẽ đóng vai trong như một nhân viên Marketing In-house tạm thời của bạn, thực hiện mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao và đảm bảo hiệu quả theo yêu cầu của bạn. Việc này sẽ giúp quá trình vận hành, triển khai dự án của bạn được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

4.4 Khai thác được nguồn nhân sự có chuyên môn cao

Đa phần nhân sự Marketing thuê ngoài hiện nay được cung cấp bởi các Agency, là những đơn vị chuyên thực hiện các dự án marketing cho các Client. Các nhân sự này đã có kiến thức chuyên môn, trải qua quá trình thực chiến với các dự án lớn nhỏ. Các doanh nghiệp khi thuê nhân sự sẽ khai thác được các kỹ năng, kinh nghiệm từ những chuyên viên Marketing mà không mất công đào tạo hay tìm kiếm.

4.5. Tập trung phát triển hoạt động trọng tâm của doanh nghiệp

Việc thuê ngoài nhân sự Marketing sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho khâu tuyển dụng, đào tạo. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có thể tập trung vào các hoạt động quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Cụ thể như ví dụ sau đây:

Công ty bạn sắp diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm mới, thay vì tập trung tuyển nhân sự chạy quảng cáo cho sự kiện, bạn thuê một Senior Digital Marketing về chạy chiến dịch quảng cáo cho mình, rồi tập trung vào việc đào tạo đội ngũ chốt sale trong sự kiện quan trọng này.

5. Dịch vụ thuê ngoài nhân sự Marketing tại GOBRANDING

Dịch Vụ Online Marketing Laboratory là dịch vụ cung cấp nhân sự Online Marketing chuyên nghiệp làm việc trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn. Đây là mô hình quốc tế lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Online Marketing, GOBRANDING cam kết đảm bảo những tiêu chí sau đây:

 • Cung cấp đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên môn cao với các chuyên gia Nhật Bản – Việt Nam.
 • Nhân sự được đào tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp.
 • Nhân sự đã thực chiến qua nhiều dự án Online Marketing với đa dạng lĩnh vực.
 • Nhân sự có kinh nghiệm áp dụng các nền tảng công nghệ vào nghiên cứu và triển khai dự án, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu mới của thị trường.
 • Đa dạng các cấp độ từ Intern, Junior, Senior, Expert,… để thực hiện phát triển dự án Online Marketing hiệu quả.
 • Đảm bảo nhân sự luôn được bố trí hợp lý để không gián đoạn tiến độ phát triển dự án Online Marketing của bạn.

>> Tìm hiểu ngay: Dịch vụ Online Marketing Laboratory của GOBRANDING để được hỗ trợ tận tình từ A – Z!

Dịch vụ cho thuê nhân sự Marketing – Online Marketing Laboratory của GOBRANDING

Trên đây là những chia sẻ về xu hướng nhân sự Marketing thuê ngoài và những lợi ích của nó. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ nhân sự thuê ngoài Marketing, đừng ngần ngại liên hệ ngay với GOBRANDING!

4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline