SEO có vai trò như thế nào trong 2018?

Theo dõi GOBRANDING trên

Câu hỏi về tầm quan trọng của SEO luôn được quan tâm. Bởi khi có câu trả lời, doanh nghiệp mới có thể quyết định đầu tư như thế nào cho SEO vào năm sau.

Câu trả lời nhanh cho câu hỏi đó rõ ràng là “nhiều hơn năm ngoái”.

Năm này qua năm khác, chúng ta thấy Google không ngừng cải thiện các thuật toán và đưa trang web thân thiện hơn với thực tiễn người dùng. Làm SEO là cách bạn làm “hài lòng” Google.

Vậy cụ thể, SEO có tầm quan trọng thế nào trong 2018?

SEO luôn luôn vận hành theo chiều đổi mới và phát triển. Nó có sự ảnh hưởng đến nhiều kênh marketing khác. Những gì nhà tiếp thị cần hiểu là các dịch vụ SEO năm nay đóng vai trò thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới.

Vai trò của SEO trong 2018

Dưới đây là lý do giải thích vì sao SEO quan trọng cho bạn vào 2018.

1.Google đẩy mạnh chất lượng hơn số lượng

Trong năm 2017, Google đã thực hiện vô số bản cập nhật thuật toán. Đấy là minh chứng cho sự đổi mới. Nhưng bạn có để ý rằng, dù có cập nhật nhưng tên của thuật toán có trước đó vẫn giữ nguyên không đổi. Google chỉ thông báo có cập nhật để cải thiện chất lượng của thuật toán chứ không ban bố 1 thuật toán mới mẽ hoàn toàn.

Đó là cách Google muốn nói rằng, họ quan tâm, đề cao chất lượng hơn số lượng. Và đây cũng là thông điệp mà công cụ tìm kiếm này muốn phổ biến trong 2018 và tương lai xa.

Và SEO đang trở nên quan trọng hơn từ năm này sang năm khác. Và những người dành thời gian để nâng cao chất lượng website, tối ưu trang theo chuẩn SEO họ sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Dẫn đến điểm tiếp theo:

2.Tập trung vào trải nghiệm ở một trang trung tâm

Đây sẽ là năm chúng ta bắt đầu chú ý nhiều hơn vào trải nghiệm ở một trang trung tâm.

Khi xu hướng về hành vi người dùng là hướng tới một trang web có tính hấp dẫn, nhiều thông tin hữu ích hơn thì các công ty bắt đầu áp dụng công nghệ mới như PWA (các Apps cho web) và AMP (tăng tốc trang mobile) để cung cấp trải nghiệp đó.

Chúng ta từng có ý niệm về người dùng không có thời gian nên muốn mọi thông tin ngắn hơn, “tiêu hóa nhanh”. Điều này dẫn đến trải nghiệm trực tuyến thiếu sâu sắc. Nhưng thật bất ngờ, trong 2017, khách hàng lại đòi hỏi nhiều thông tin hơn. Đáp ứng được yếu tố này thì cơ hội chuyển đổi nhiều hơn.

2018 sẽ có nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ và hành vi mới này. Và thách thức sẽ là ứng dụng nó ra sao để tạo ra lưu lượng truy cập và chuyển đổi tốt nhất.

Nâng cao trải nghiệp giúp doanh nghiệp kết nối khách hàng. Nhưng cũng cần đảm bảo “kết nối” được cả với Google mới có ý nghĩa, vì:

3.Google đang tiến hành index trang web của bạn theo cách riêng của nó

Nếu bạn theo dõi sát sao thì đã thấy, đầu 2017 có sự biến động trong lập chỉ mục và thu thập dữ liệu, đặc biệt với các trang web có quy mô lớn.

Google đang tập trung vào các trang mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Thực tế, nó làm vậy là có lợi cho cả người tìm kiếm và chính nó. Nếu làm hài lòng người dùng thì Google có thể kiếm thêm doanh số không nhỏ từ việc quảng cáo.

Đây cũng là lý do vì sao Google vẫn không ngừng cải thiện thuật toán, dù rằng việc đó chẳng dễ dàng.

Các trang kém chất lượng đang dần bị mất index, nhường chỗ cho các trang mang lại trải nghiệm tốt như danh mục, trang sản phẩm, bài viết trên blog… Có ít trang mạnh tốt hơn việc có nhiều trang kém chất lượng.

Và trước khi bắt tay đánh giá lại các trang nội dung. Hãy nhớ thêm:

4.Nội dung dài hơn không chỉ dành cho mọi giai đoạn bắt đầu

Trước đó, bài viết này đã đề cập đến xu hướng hành vi người dùng mới. Họ muốn có nhiều thông tin và định hướng mới dẫn đến chuyển đổi.

Trong lịch sử, dạng nội dung dài đã từng được sử dụng để lôi kéo người dùng truy cập vào trang. Nội dung thường trả lời câu hỏi, nội dung chi tiết, mở rộng…

Vào 2018, chúng ta sẽ nhận thấy sẽ có nhiều người tìm kiếm thông tin dài, cụ thể và có tính định hướng trước khi bỏ tiền mua một sản phẩm nào đó.

Vậy thì, SEO quan trọng thế nào trong 2018?

Bạn có thể thấy rằng, một số chỉ số sẽ là xu hướng trong năm nay và nhiều năm sau:

  • Google đang thu thập và index xếp hạng cho các trang chất lượng cao
  • Người dùng muốn có một trải nghiệm trực tuyến sâu sắc hơn
  • Google đang tập trung mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng
  • Người dùng đang tìm kiếm thông tin đầy đủ, chi tiết, có tính định hướng trước khi mua hàng.

Những xu hướng này cho thấy, yếu tố trải nghiệm người dùng là việc cả người dùng lẫn doanh nghiệp, khách hàng rất quan tâm.

Nếu doanh nghiệp cải tiến yếu tố này, có nghĩa là đang đáp ứng nhu cầu của Google và người dùng. Doanh nghiệp tự tạo ra cơ hội chuyển đổi nhiều hơn, duy trì mối quan hệ lâu dài với người dùng.

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

4.1 / 5 - (107 bình chọn)
profile profile hotline