Google Local Search: 5 điều bạn cần làm ngay để có thứ hạng

Theo dõi GOBRANDING trên

Google luôn thay đổi thuật toán để cung cấp kết quả tìm kiếm tốt hơn cho mỗi người dùng. Trong số nhiều thuật toán được cập nhật thì Google Local Search cũng có nhiều cải tiến. Google đã có thể phản hồi kết quả theo vị trí của bạn. Điều này có nghĩa nếu đang ở Việt Nam, tất nhiên bạn tìm kiếm thì Google sẽ trả kết quả thuộc vùng quốc gia này. Nhưng khi bạn đi du lịch nước ngoài, kết quả cũng sẽ thay đổi theo vị trí địa lý của bạn. Nói chung kết quả sẽ trả theo vị trí liên quan.

I. Những thay đổi và cập nhật ảnh hưởng tới tìm kiếm địa phương

Qua nhiều năm, Google có sự thay đổi ảnh hưởng đến Local Search. Như bản cập nhật  Google Venice đã bắt buộc doanh nghiệp phải dành riêng một trang đích để mô tả đầy đủ các điểm kinh doanh của mình. Và phải tối ưu trang theo từ khóa.

Hay như bản cập nhật Google Pigeon lần đầu vào 2014. Nó cho phép hiển thị ở 3 gói địa phương ( local 3-pack) thay vì hiển thị 7-10 doanh nghiệp.

Đây là hiển thị local 3-pack trong xếp hạng địa phương hiện tại.

II. Vậy bạn cần làm gì?

Với tư cách là chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị muốn nâng cao xếp hạng trong tìm kiếm địa phương, điều quan trọng là thích ứng với những thay đổi và có kế hoạch phòng hờ yếu tố mới có thể xảy ra.

Dưới đây là 6 việc nên làm:

Theo dõi xếp hạng địa phương của bạn:

Bước quan trọng nhất là phải theo dõi bảng xếp hạng địa phương và nhận thức được bất kỳ sự thay đổi nào trong đó. Pro Rank Tracker là một công cụ rất hữu ích để bạn làm việc này.

Ngoài việc theo dõi nội bộ, công cụ cũng cung cấp thông tin xếp hạng cập nhật trên Google local 3-pack, danh sách bản đồ và kết quả tìm kiếm di động. Hơn nữa, nó cung cấp cả dữ liệu khối lượng tìm kiếm từ khóa địa phương.

Đưa xếp hạng theo gói địa phương:

Mục tiêu của bạn là xếp hạng trong local 3-pack, nơi bạn có thể được phát hiện nhiều hơn.

Tuy nhiên, bạn có biết khó khăn để làm được việc này?

Các yếu tố xếp hạng trong gói địa phương Moz có thể giúp bạn thúc đẩy hiệu quả. Theo đó, bạn phải cải thiện tín hiệu của Google My Business.

Đưa danh sách vào site trực tuyến:

Google đã bắt đầu ưu tiên thư mục địa phương trong các kết quả Local Search. Vì vậy để cải thiện xếp hạng, bạn hãy đưa danh sách liệt kê vào site trực tuyến. Ví dụ như delivery, map, Yelp…

Thu thập thêm nhiều nhận xét:

Các tín hiệu từ phần nhận xét không chỉ cải thiện xếp hạng trong local 3-pack mà còn trong tổng thể tìm kiếm địa phương.

Nên cố gắng chủ động thu thập nhiều nhận xét tích cực thay vì để khách hàng tự nguyện để lại loại ý kiến này.

Tối ưu thẻ tiêu đề:

Google đặt trọng tâm vào các tín hiệu trên trang. Hãy đảm bảo tên, địa chỉ, số điện thoại của bạn là chính xác. Google cũng xem xét đến các từ khóa liên quan sử dụng trong nội dung trên trang.

Nhưng ngoài ra, thẻ tiêu đề là một khía cạnh đầu tiên Google xem xét để xếp hạng trang web của bạn trong tìm kiếm địa phương. Vì vậy, điều quan trọng là rất nên sử dụng vị trí và kết hợp từ khóa để tối ưu hóa thẻ tiêu đề của bạn.

III. Kết luận

Đây không phải là tất cả những thay đổi mà Google đã triển khai để cải thiện kết quả tìm kiếm địa phương. Để cải thiện thứ hạng trong Google Local Search, bạn cần thực hiện một số bước quan trọng như theo dõi xếp hạng địa phương, mục tiêu xếp hạng trong local 3-pack, đưa danh sách doanh nghiệp vào các trang trực tuyến, thu thập nhiều nhận xét tích cực, và tối ưu hóa thẻ tiêu đề trang web. Việc này không chỉ giúp tăng cơ hội xuất hiện trong top kết quả tìm kiếm địa phương mà còn cải thiện độ tin cậy và hiển thị của doanh nghiệp trên Google.

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

>> Xem thêm:

3.9 / 5 - (115 bình chọn)
profile profile hotline