Hóa ra, video lại có 4 tác dụng tuyệt vời cho trang thương mại điện tử

Theo dõi GOBRANDING trên

Mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn cũng là cách giúp bạn thu hút khách hàng nhiều hơn, tăng tương tác, tỷ lệ chuyển đổi…

Xu hướng chung thì ngày nay, người dùng thích xem video hơn đọc text nhiều. Và ngay trên các trang thương mại điện tử nói riêng, xu hướng đó vẫn tiếp diễn. Vì vậy, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này nên bắt đầu nghĩ về việc sản xuất video nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Dưới đây sẽ là 4 tác dụng to lớn mà video mang lại cho các website thương mại điện tử.

Video mang lại tác dụng tuyệt vời cho các trang thương mại điện tử.

1. Khi có video, người dùng sẽ ở lại trang lâu hơn

Các video giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm mới sẽ thu hút khách hàng xem đến cuối cùng. Nếu có một đoạn phim trên trang, chắc chắn người dùng sẽ ở lại trên trang lâu hơn so với nội dung text dài dòng, kém nổi bật.

>> Xem ngay Cách tối ưu video chuẩn SEO theo thuật toán Google:

2. Mang về khách hàng tiềm năng nhiều hơn

Khách hàng đang có tâm lý thích tìm đến các trang có video. Một trang A bán sản phẩm B những chưa có video về sản phẩm này, còn trang C cũng bán sản phẩm B nhưng có video về nó. Thì chắc chắn, khách hàng thường tìm đến C nhiều hơn A. C sẽ có thêm nhiều khách hàng niềm năng, cơ hội bán được hàng cao hơn.

3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Yếu tố chính quyết định mua hàng online là hình ảnh được xem qua con mắt của người mua. Chúng ta thấy không có bất cứ tiếp xúc trực tiếp nào giữa người mua và sản phẩm qua loại hình mua bán này.

Cho nên, hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng bán hàng điện tử. Và video là tập hợp một chuỗi hình ảnh đầy đủ góc cạnh của một sản phẩm. Khách hàng xem video sẽ gián tiếp thấy được kiểu dáng, màu sắc… sản phẩm. Hơn nữa, video sẽ khiến cho sản phẩm bạn lung linh, thực tế hơn văn bản. Vì vậy, mức độ yêu thích, tin tưởng cũng nhiều hơn. Quyết định mua hàng dễ dàng hơn. Đó là thực tế!

4. Gia tăng lượng truy cập, tương tác

Nội dung dưới dạng video đang góp phần hỗ trợ xếp hạng của bạn tốt hơn. Và chi tiết hơn là nó giúp các trang web thương mại điện tử gia tăng lượng truy cập, tương tác cao hơn các dạng nội dung khác.

Với nhu cầu chuộng video của khách hàng và video rõ ràng mang lại trải tốt hơn cho họ thì không lý do gì những trang có video hấp dẫn lại không ngừng tăng traffic.

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên mua sắm trực tuyến, các trang web chứa video đang hấp dẫn người dùng hơn. Vậy nên, doanh nghiệp đừng bỏ qua một trong dạng nội dung đang được yêu thích nhất nhé!

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

5 cách để website chiến thắng cuộc chiến Thương Mại Điện TửCác ảnh hưởng của SEO đến bán hàng thương mại điện tử

Tags:

4.1 / 5 - (107 bình chọn)
profile profile hotline