SEO từ khóa ngày nay buộc phải kết hợp tối ưu on-site, on-page và off-page

Theo dõi GOBRANDING trên

Nếu như cách đây 5 năm về trước, SEO từ khóa lên trang nhất Google mất khoảng 2-3 tháng và chỉ tập trung tối ưu trang trích (on-page) và tối ưu ngoài trang (off-page). Còn giờ đây, thời gian cần để đưa từ khóa lên top là 5-6 tháng thậm chí cả năm và cần phải kết hợp tối ưu tổng thể website (on-site) với on-page và off-page.

Thời gian đưa từ khóa lên trang nhất Google sẽ ngày một dài vì cần phải làm nhiều việc hơn

Sức cạnh tranh thị trường SEO từ khóa

Độ cạnh tranh trên thị trường trực tuyến không những tăng mà còn tăng chóng mặt theo thời gian. Tỷ trọng ngân sách doanh nghiệp dành cho SEO tăng, độ cạnh tranh của từ khóa tăng… Điều này có nghĩa, một trang web phải có sức mạnh vượt qua vô số trang web khác mới leo lên được những vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng Google. Vì thế, công việc của SEO ngày một nhiều và đòi hỏi chất lượng cao. Trong tương quan đó, với một thời gian ngắn thì thật khó để đưa từ khóa lên top theo cách an toàn và duy trì được thứ hạng đó lâu dài sau khi lên top.

Kết quả trên xuất phát từ thực tiễn khách quan của nền công nghiệp tìm kiếm. Khi con người nghĩ về một cách nào đó đạt được mục đích xếp hạng cao thì Google cũng cho ra đời các thuật toán để kiểm soát chúng. Không những kiểm soát, Google còn bổ sung hoặc thay đổi nhiều yếu tố để căn cứ xếp hạng. Đây là cách cải thiện trải nghiệm cho phía người dùng – sự sống còn của Google.

Làm SEO là đáp ứng tiêu chuẩn của Google và đươc kiểm duyệt bằng thuật toán. Khi thuật toán còn đơn giản và chưa nâng cao thì dễ đạt tiêu chuẩn hơn. Nhưng bạn biết đó, thuật toán Google ngày càng phức tạp và không cụ thể. Đó cũng là lý do không phải ai làm SEO cũng thành công.

Khi sức cạnh tranh thị trường cao và thuật toán Google cập nhật liên tục, để đưa từ khóa lên top buộc chúng ta phải làm tất cả mọi thứ liên quan để gia tăng năng lực cho chính mình. Vậy nên, giờ đây SEO từ khóa không thuần là tối ưu trang đích và ngoài trang đích mà còn phải tối ưu tổng thể website.

Không tối ưu tổng thể website vẫn có cơ hội xếp hạng

Đúng là như thế. Tập trung tối ưu on-page và off-page cũng là cách chứng minh cho Google thấy trang đích đó hữu ích và giá trị cho người tìm kiếm. Bạn áp dụng thật tốt các kỹ thuật tối ưu, Google chắc chắn sẽ hoan nghênh và đánh giá trang chất lượng, trang nhất vẫn có thể chừa vị trí cho bạn.

Nhưng bạn thấy đó, không phải chỉ có bạn làm SEO mà biết bao doanh nghiệp khác cũng đang cố gắng tối ưu website. Trong môi trường cạnh tranh cao như thế, tốt hơn đối thủ dù chỉ 0,1 điểm thì cơ hội dành được xếp hạng cao hơn. Vậy nên, để chắc chắn dành cơ hội xếp hạng cao thì rất cần kết hợp tối ưu tổng thể website. Đối thủ đang tối ưu on-page và off-page rất tốt. Để vượt qua họ, bạn cần tối ưu on-page, off-page tốt hơn và phải mở rộng tối ưu on-site.

SEO từ khóa kết hợp tối ưu on-site, on-page và off-page sẽ là giải pháp cho mọi doanh nghiệp trong bối cảnh SEO cạnh tranh ngày càng cao. Giải pháp này giúp nâng cao sức mạnh, chất lượng cho toàn website. Cùng với sức mạnh hiện có đó, tiếp tục tối ưu và hoàn thiện theo thời gian mới có thể giúp website đạt và duy trì được thứ hạng cao trên trang nhất Google. Môi trường của Google luôn dành vị trí xứng đáng cho các website mang lại trải nghiệm tích cực.

Như vậy, bây giờ nếu tự lên kế hoạch tối ưu website, bạn nhớ đừng bỏ qua on-site. Hoặc có nhu cầu thuê dịch vụ SEO, bạn nên cân nhắc hợp tác với những công ty cam kết thực hiện tối ưu đồng thời cả on-site, on-page và off-page cho sự án SEO của bạn. Làm nhiều việc hơn chắc chắn phải cần thời gian lâu, nhưng website tích lũy được nhiều giá trị. Và đừng bao giờ nghĩ SEO từ khóa lên trang nhất Google bằng phương pháp mũ đen. Đấy là cách khiến từ khóa lên top nhanh, nhưng chắc chắn không duy trì thứ hạng được bao lâu và website gặp thêm nhiều rắc rối từ hình phạt của Google. Giữa việc tốn thời gian lâu, 5-6 tháng nhưng từ khóa lên top an toàn và duy trì được thứ hạng để đảm bảo website có liên hệ đều đặn với lên top nhanh nhưng biến mất khỏi top sau đó vài ngày, bạn chọn đi!

Dịch vụ SEO tại GOBRANDING: Giải pháp tối ưu cho chuyên nghiệp

Trong thời đại số hóa ngày nay, SEO từ khóa không còn đơn giản như trước. Để thật sự thành công, bạn cần kết hợp một loạt các yếu tố tối ưu hóa bao gồm on-site, on-page và off-page. GOBRANDING tự hào mang đến dịch vụ SEO tối ưu website chuyên nghiệp, giúp bạn thống trị trang kết quả tìm kiếm Google. Chúng tôi không chỉ tập trung vào việc sử dụng từ khóa một cách hiệu quả, mà còn đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa trên cả mặt kỹ thuật lẫn nội dung. Chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng trải nghiệm người dùng xuất sắc và nội dung hấp dẫn, từ đó thu hút lượng truy cập chất lượng và giữ họ quay lại.

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn chi tiết &
báo giá dịch vụ SEO!

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

4.1 / 5 - (107 bình chọn)
profile profile hotline