Top các dịch vụ miễn phí giúp bạn phát triển website

Theo dõi GOBRANDING trên

Hiện nay không có nhiều các công cụ cho những người sở hữu website – chỉ cần những thông tin không quá chuyên sâu nhưng đủ để có cái nhìn tổng quát và định hướng được cho họ những công việc cần làm. Chủ yếu các công cụ vẫn được xây dựng cho người quản trị – đa phần là dân kỹ thuật là chính.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những dịch vụ miễn phí giúp bạn đánh giá được các công việc mình làm cho website đã hiệu quả chưa và điều chỉnh lại kế hoạch cho tương lai.

1. Google Analytics

Đây là công cụ rất mạnh mẽ, và không thể thiếu khi phát triển website. Bạn có thể tự cài đặt Google Analytics, hoặc nếu bộ phận kỹ thuật cài rồi, bạn có thể yêu cầu họ chia sẻ quyền truy cập.

giao-dien-bao-cao-google-analytics

Có rất nhiều thống kê có thể xem trên Google Analytics, nhưng với kinh nghiệm của chúng tôi, những loại thống kê bạn cần xem bao gồm:

– Số lượt truy cập website: nếu số này nhiều, thì chúc mừng bạn vì website đang phát triển và tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng. Nếu chưa, chúng ta sẽ còn kha khá việc phải làm đây.

– Độ hấp dẫn của website, mức độ này được thể hiện qua các con số bao gồm:

  • Tỉ lệ thoát: khách vào website rồi thoát mà không xem thêm bất kỳ trang nào nữa. Nếu tỉ lệ này càng cao, độ hấp dẫn càng thấp.
  • Thời gian trung bình một lượt truy cập bỏ ra xem website.
  • Một lượt truy cập vào website sẽ xem bao nhiêu trang.

– Người xem website chủ yếu dùng máy tính bàn hay thiết bị di động. Nếu dùng di động, bạn hãy nhanh tay mở điện thoại lên và kiểm tra website hiện thị như thế nào. Load nhanh hay chậm? Có phần nào bị vỡ bể hay không?

Nếu có hãy liên hệ với bên kỹ thuật hoặc đơn vị thiết kế website chỉnh sửa lại, để không làm mất thêm khách nào truy cập nữa bởi những lỗi mà chúng ta có thể sửa được.

Thông tin hướng dẫn cách xem cụ thể của từng thống kê đã được GOBRANDING trình bày, bạn có thể xem tại link này.

2. Google Webmasters Tools

Dù Google Webmasters Tools được xây dựng chuyên về kỹ thuật SEO, nhưng có một thống kê rất hay mà bạn có thể theo dõi và hỗ trợ rất nhiều cho phần phát triển nội dung.

Đó là thống kê lượng click vào website thông qua từ khóa.

xem-luong-click-tu-khoa-tren-google-webmaster-tool-7

Tại đây bạn sẽ biết khách hàng vào website của bạn nhờ từ khóa nào nhiều nhất. Mối tương quan giữa lượng click và lượng hiển thị website có chênh lệch quá lớn không?

Với những từ khóa người dùng search, trên website của bạn đã có bài viết đáp ứng từ khóa đó chưa, nếu chưa bạn có thể bổ sung ngay để đáp ứng nhu cầu của họ.

Cách xem thống kê tại đây

3. Dịch vụ tư vấn SEO của GOBRANDING

Thêm một dịch vụ miễn phí giúp bạn đánh giá và phát triển website là dịch vụ tư vấn SEO của GOBRANDING.

Khác với hai dịch vụ trên, bạn phải dựa vào con số mà chúng cung cấp và tự đưa ra kết luận. Dịch vụ này sẽ do chính con người xem xét và phân tích. Các công việc đề xuất cải tiến cũng mang tính chất cụ thể hơn.

Đặc biệt dựa vào ngành nghề, lĩnh vực, đối tượng khách hàng bạn hướng tới để tư vấn sao cho sát thực tế nhất.

GOBRANDING là công ty SEO có vốn đầu tư Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam, thừa hưởng hơn 17 năm kinh nghiệm từ chuyên gia Nhật Bản.

 

Hãy điền form dưới để được tư vấn miễn phí!

Nhận tư vấn dịch vụ SEO uy tín tại GOBRANDING!

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

Trang Lê

9 gợi ý tối ưu website bán sản phẩm mẹ và bé

Làm sao bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng và tạo lợi thế riêng cho mình?

GOBRANDING sẽ phân tích một vài khía cạnh để giúp bạn tăng lượng truy cập và tỉ lệ khách liên hệ thông qua ví dụ của website cho mẹ và bé.

4.1 / 5 - (107 bình chọn)
profile profile hotline