Wix là gì? Các chức năng hữu ích khi thiết kế website

Theo dõi GOBRANDING trên

Wix là một nền tảng thiết kế web bằng việc kéo thả các thành phần đơn giản. Hiện nay, đây là nền tảng được nhiều người lựa chọn bởi các tính năng hữu ích mà nó mang lại. Hãy cùng GOBRANDING tìm hiểu về Wix là gì? Các chức năng hữu ích khi thiết kế website trong bài viết sau đây.

1. Wix là gì?

Wix là một nền tảng thiết kế website trực tuyến bằng chức năng kéo thả các thành phần. Wix tích hợp HTML5 nên chức năng thiết kế giao diện web được đơn giản hóa và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nền tảng này. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí và sau đó xây dựng trang web theo ý muốn. Bởi vì thao tác khởi tạo website dễ dàng nên hiện nay nền tảng được hơn 100 triệu người sử dụng với hơn 190 quốc gia.

wix là gì
Wix là nền tảng thiết kế website bằng chức năng kéo thả các thành phần.

2. Ưu nhược điểm của nền tảng thiết kế website Wix

Trong phần này sẽ đề cập đến các ưu, nhược điểm khi tạo website trên Wix.

2.1. Ưu điểm

Đầu tiên, hãy cùng GOBRANDING tìm hiệu các ưu điểm nổi bật mà Wix mang lại cho người dùng khi dựng web.

ưu điểm của wix
Các ưu điểm của Wix bao gồm: tính năng đơn giản, các template đa dạng, hỗ trợ người dùng tối đa, tính năng thương mại điện tử, khả năng bảo mật cao.
 • Tính năng đơn giản: là ưu điểm lớn nhất của Wix so với các nền tảng khác hiện nay. Các ứng dụng và tính năng của nền tảng này rất dễ sử dụng bằng việc kéo thả tích hợp. Nhờ chức năng thông minh và đơn giản, việc thiết kế và chỉnh sửa giao diện website được thực hiện nhanh chóng.
 • Đa dạng template thiết kế: nhân đôi sự thuận lợi trong việc thiết kế web, Wix cung cấp hơn 500 mẫu template thiết kế cho đa dạng các lĩnh vực giáo dục, công nghệ, bất động sản, du lịch, thương mại điện tử,… Bên cạnh đó, các template còn đi kèm với dữ liệu mẫu, giúp người dùng tiết kiệm thời gian hiệu quả.
 • Được hỗ trợ tối đa: Wix hỗ trợ hơn 300 ứng dụng hữu ích trong quá trình thiết kế web. Với gói miễn phí, bạn đã có thể sử dụng một số ứng dụng cơ bản. Bạn cũng có thể dùng các ứng dụng nâng cao khi sử dụng gói trả phí của Wix.com. Ngoài ra, nền tảng này còn hỗ trợ thẻ hướng dẫn thông minh trong suốt quá trình dựng web và giải đáp mọi thắc mắc thông qua menu Trợ giúp các hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng.
 • Tính năng thương mại điện tử: được tích hợp sẵn cho nền tảng này, người dùng có thể dễ dàng tạo Cửa hàng trực tuyến mà không tốn phí bằng cách chọn một mẫu template từ danh mục Cửa hàng trực tuyến. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng thanh toán trực tuyến khi nâng cấp gói trả phí.
 • Khả năng bảo mật cao: Wix là một hệ thống đóng nên website khó bị hack mã nguồn. Bởi vì có tính bảo mật sẵn, được cập nhật tự động và người dùng không thể can thiệp vào mã nguồn gốc nên khả năng bảo mật của Wix gần như tuyệt đối. Các phần mềm lỗi thời chứa các lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện.

2.2. Nhược điểm

Sau khi đã tìm hiểu những ưu điểm, bạn cần biết một số nhược điểm của nền tảng này trong việc tạo dựng web.

nhược điểm của wix
Nhược điểm của Wix gồm: không dành cho nhu cầu thiết kế web quá phức tạp và không thể nâng cấp bảo mật.
 • Không dành cho nhu cầu thiết kế website quá phức tạp: bởi vì nền tảng này sử dụng tính năng kéo thả, không thể sử dụng code trong thiết kế giao diện nên Wix chỉ đáp ứng cho nhu cầu xây dựng giao diện website đơn giản như: giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, danh mục blog,…
 • Không thể nâng cấp bảo mật: Wix là một hệ thống đóng nên chủ sở hữu trang web không thể nâng cấp bảo mật cho website.

3. Các chức năng hữu ích khi thiết kế website

3.1. Danh mục Dashboard phù hợp nhu cầu người dùng

Wix cung cấp đa dạng các chức năng, giúp người dùng vận hành website hiệu quả. Với mục đích tối ưu hóa thuận lợi cho người dùng, các danh mục Dashboard chỉ thể hiện các danh mục phù hợp với từng thành viên. Cụ thể, tùy chọn lĩnh vực sử dụng website ban đầu của mỗi thành viên khác nhau sẽ cho ra thanh menu tương ứng lĩnh vực đó. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy xem 2 hình bên dưới.

dashboard của wix
Thanh Dashboard tương ứng lĩnh vực người dùng chọn.

3.3. Tính năng ứng dụng Branded App (ứng dụng di động có thương hiệu)

Tính năng đặc biệt ở Wix so với các nền tảng dựng web khác là tính năng thiết kế ứng dụng di động có thương hiệu. Bạn dễ dạng xây dựng uy tín thương hiệu của mình bằng cách tạo ứng dụng riêng trên App Store và Google Play. Nhờ đó, người dùng có thể trải nghiệm ứng dụng hữu ích ngoài trang web.

3.2. Khả năng theo dõi khách truy cập hiệu quả

Wix hỗ trợ doanh nghiệp trong các khâu quản lý người dùng. Khi bạn click vào mục Communication, bạn sẽ thấy tổng cộng 4 mục là Inbox, Chat, Form & Submissions và Business Email. Tính năng đặc biệt của Wix cho phép bạn có thể theo dõi được hành trình của người dùng, bao gồm thời gian truy cập, lịch sử truy cập các mục trong website, lịch sử truy cập blog, lịch sử điền form, thông tin điền form và vị trí của họ.

3.3. Vận hành và quản lý công việc

Quản lý thông tin khách hàng và thành viên website: Với Relationship, Wix cung cấp tính năng lưu trữ tất cả thông tin khách hàng lẫn thành viên website bao gồm: tên, Email, số điện thoại, địa chỉ, tình trạng, thời gian hoạt động cuối cùng,… Bạn có thể lọc danh sách người dùng trên website, bổ sung thông tin người dùng, phân công cho thành viên liên quan hỗ trợ và xuất file danh sách khách hàng tiềm năng cần triển khai Marketing sắp tới. Một tính năng quản lý khách hàng khá hay là gắn nhãn người dùng website theo mục đích như: khách hàng mục tiêu, important,… nhắm sắp xếp danh sách người dùng theo nhóm nhằm lên kế hoạch nhắm đúng đối tượng  mục tiêu cho doanh nghiệp.

Quản lý quy trình làm việc: Với Procedure kết hợp template có sẵn, bạn có thể quản lý dự án, kênh bán hàng và bất ký quy trình nào cần theo dõi bao gồm: quy trình mua hàng của khách hàng tiềm năng, quy trình tuyển dụng, quản lý bộ phận Phòng CNTT và Hỗ trợ, quy trình thiết kế web với Wix, quy trình quản lý đơn hàng Online, meeting, quản lý thành viên website, những việc cần làm.

quản lý quy trình làm việc
Với Procedure kết hợp template có sẵn trên Wix, bạn có thể quản lý bất cứ quy trình nào.

Quản lý tác vụ doanh nghiệp: Với Task & Reminder, quản trị viên có thể giao nhiệm vụ với deadline cụ thể và quản lý tiến độ công việc của các thành viên website. Bạn có thể theo dõi tiến độ công việc và đề ra giải pháp phù hợp nhằm thúc đẩy tiến độ và tăng cường hiệu quả công việc.

3.4. Tính năng trò chuyện giữa các thành viên

Nhằm mang đến hiệu quả cao cho dự án, các thành viên có thể trò chuyện trực tiếp với nhau hoặc trao đổi thông qua các nhóm trò chuyện. Tính năng này cho phép người dùng website ngoại tuyến vẫn có thể dễ dàng nắm bắt được những thông tin mà nhóm công việc đã trao đổi trước đó và làm việc hiệu quả.

3.6. Phân tích và báo cáo chi tiết

Với WordPress, bạn cần phải thiết lập Google Analytics để theo dõi các chỉ số website. Tuy nhiên, các chỉ số web quan trọng đã được tích hợp chỉ trong nền tảng thiết kế website Wix và bổ sung báo cáo doanh số:

 • Traffic Overview: tổng quan lưu lượng truy cập website.
 • Sales Overview: tổng quan doanh số bán hàng.
 • Behavior Overview: tổng quan hành vi khách truy cập.
 • Report: báo cáo doanh số bán hàng, lưu lượng truy cập, gói đăng ký sản phẩm, tình trạng các blog, hiệu quả Marketing, hiệu quả SEO, hành vi người dùng, hiệu suất tương tác website trên mobile, khách hàng, kế toán và báo cáo tùy chỉnh.
 • Details: Báo cáo chi tiết.
 • Standard of Comparison: chuẩn so sánh hiệu suất website.
 • Website Speed: tốc độ tải trang.
 • Uptime and Security: thời gian hoạt động và khả năng bảo mật.
 • Update via Email: Tổng quan hiệu suất website hàng tháng sẽ được gửi đến Email của thành viên liên quan.
phân tích và báo cáo chi tiết
Các chỉ số hiệu suất website và báo cáo doanh số.

3.7. Tích hợp với Marketing và SEO

3.7.1. Khả năng tích hợp các công cụ Marketing và SEO

Đối với nhà tiếp thị và SEOer, Wix chính là một công cụ đơn giản hóa việc tích hợp các công cụ Marketing và SEO. Các công cụ như Google Ads, Facebook Ads, Instagram, Google Analytics, Tag Manager,… có thể tích hợp cho website nhanh chóng mà không cần chèn code phức tạp như các nền tảng khác. Bạn còn có thể tạo chiến dịch Email Marketing trên nền tảng này với các template sẵn có nhằm thu hút khách hàng, quảng bá trang web và xây dựng thương hiệu.

Với mục đích tối ưu thời gian cho Marketer, nền tảng website này cho phép tạo và xuất bản bài viết trên các trang mạng xã hội Facebook và Instagram nhanh chóng. Wix cung cấp các template hình ảnh, video bắt mắt giúp người dùng tùy chỉnh dựa trên bố cục có sẵn và không mất thời gian lên ý tưởng.

wix tích hợp tính năng marketing
Wix cung cấp các template hình ảnh, video bắt mắt.

3.7.2. Tính năng tạo Profile doanh nghiệp

Nền tảng Wix cho phép bạn tạo và quản lý Profile doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm và bản đồ Google. Chỉ cần nhập lĩnh vực doanh nghiệp, Wix sẽ cung cấp các trường thông tin phù hợp. Với tính năng này, nhà tiếp thị chỉ cần điền thông tin doanh nghiệp phù hợp và gửi cho Google. Nhờ đó, website sẽ thu hút các khách hàng tiềm năng ở địa phương và họ dễ dàng liên lạc đến bạn.

3.7.3. Thiết kế Logo và Business Card chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, logo là đại diện cho website của bạn nên tốn rất nhiều thời gian để thiết kế nó. Với tính năng Logo Maker của Wix, bạn chỉ cần cung cấp lĩnh vực doanh nghiệp là đã có rất nhiều mẫu logo bắt mắt, chuyên nghiệp theo ngành nghề. Bạn có thể chọn một logo phù hợp và tùy chỉnh cho đến khi vừa ý. Do đó, việc thiết kế logo cho website, các nền tảng xã hội, tài liệu kinh doanh đã không tốn nhiều thời gian của bạn.

Tương tự, Business Card (danh thiếp doanh nghiệp) cũng được tạo dễ dàng bằng cách chọn một số mẫu danh thiếp từ Wix và tùy chỉnh thông tin doanh nghiệp, font chữ phù hợp, màu sắc thương hiệu, phong cách chuyên nghiệp.

thiết kế logo và business card
Các mẫu Logo và Business Card sẵn có.

4. Wix phù hợp với đối tượng nào?

Wix là một nền tảng thiết kế website bằng trình kéo thả đơn giản, cho phép người dùng thiết kế giao diện bằng các mẫu sẵn có. Do đó, Wix phù hợp với tất cả các đối tượng có nhu cầu thiết kế web riêng cho mình. Cho dù bạn là người mới sử dụng, bạn vẫn có thể chọn mẫu giao diện phù hợp và tùy chỉnh theo ý muốn bằng một vài thao tác kéo thả.

Bên cạnh đó, bạn đang cần một nền tảng website tích hợp các công cụ tiếp thị nhanh chóng thì Wix chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với tính năng theo dõi hiệu suất website, quản lý mối quan hệ khách hàng, xây dựng chiến dịch Email Marketing hiệu quả; Wix sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho nhà tiếp thị.

>> Xem ngay Dịch vụ thiết kế website để sở hữu ngay website chuẩn SEO.

5. Kết luận

Tóm lại, Wix là một nền tảng thiết kế website mang đến nhiều tính năng thông minh và thuận tiện cho cả nhà phát triển website và nhà tiếp thị doanh nghiệp:

 • Wix Dashboard được hiển thị khác nhau tùy nhu cầu của thành viên website, bạn có thể dễ dàng vận hành trang web với menu cung cấp các mục liên quan mục đích người sử dụng.
 • Tính năng quản lý và vận hành công việc thông minh giúp chủ website tiết kiệm chi phí triển khai dự án và các thành viên có thể phối hợp chặt chẽ với nhau.
 • Khả năng tích hợp các công cụ đơn giản và tính năng Marketing & SEO tự động là một trong những lý do mà các nhà tiếp thị chọn nền tảng này. Nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách đầu tư chiến dịch tiếp thị, hiệu suất website và tỷ lệ chuyển đổi tăng cao.
 • Tính năng ứng dụng Branded App (ứng dụng di động có thương hiệu) là một điểm cộng cho Wix bởi vì doanh nghiệp có thể sử dụng để tăng nhận diện thương hiệu và nâng cao trải nghiệm người dùng.

GOBRANDING hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được tổng quan về Wix cùng các tính năng thông minh mà Wix mang lại. Có lẽ hiện tại bạn đã chọn được cho mình một nền tảng thiết kế web phù hợp và tốt nhất cho mình. Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay cho GOBRANDING để sở hữu ngay website chuẩn SEO trên nền tảng Wix?

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO – TĂNG TRƯỞNG DOANH THU MẠNH MẼ!

Nhận tư vấn ngay!

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.
4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline