12 yếu tố cần có cho trang Homepage

Theo dõi GOBRANDING trên

Trang Homepage hay còn gọi là trang chủ được ví như vòng phỏng vấn đầu tiên. Khách hàng có tiếp tục quay lại website hay không phụ thuộc vào Homepage.

Lần đầu tiên đi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị chu đáo mọi vấn đề để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Qua được lần đầu tiên, bạn sẽ dành cơ hội phỏng vấn lần tiếp theo và hợp tác lâu dài. Homepage cũng tương tự, ngay lần đầu liên nó cuốn hút khách hàng thì cơ hội chuyển đổi sẽ cao.

Dưới đây là 12 yếu tố quan trọng, cần có trên trang Homepage. Các yếu tố vừa đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích vừa mang lại sức hút.

Thể hiện rõ ràng thông điệp website

Website mang đến cho khách hàng loại hình sản phẩm, dịch vụ… nào phải trình bày rõ ngay ở trang chủ. Đừng để khách vào trang phải đi qua trang 2,3 mới biết giá trị khởi điểm là gì.

Điều đầu tiên nên thấy khi khách hàng ghé thăm trang chính là logo. Nó thường được đặt ở trên cùng góc trái của trang Homepage. Hãy chỉnh chủ cho logo hiển thị rõ và đẹp nhất.

Việc này chỉ dẫn cho mọi người theo dõi và tương tác với doanh nghiệp trên phương tiện mạng xa hội. Đặt các biểu tượng và chèn kink đến Social Media ở một nơi dễ nhìn thấy.

Khi các trang xã hội tăng số lượt theo dõi, tương tác thì các đối tượng từ kênh này sẽ có nhiều khả năng tìm ngược đến website thường xuyên.

Ngày nay, Social media song hành với mọi doanh nghiệp

Điều hướng trực quan

Điều hướng trên Homepage phải dễ hiểu cho những khách truy cập lần đầu. Các điều hướng cần thể hiện rõ ràng thông tin cho khách biết chính xác nơi đến, không bị nhầm lẫn.

Nó phản ánh hành vi tiêu biểu của người dùng trên trang. Bạn biết rõ, nơi nào trên trang có lượng truy cập cao nhất, hãy làm cho nó dễ dàng bằng các thanh điều hướng. Đừng giấu nó đi!

Thông tin liên lạc

Thông tin liên lạc thường được tìm thấy ở chân trang, bao gồm những thông tin cơ bản như: email, số điện thoại, địa chỉ văn phòng, website.

Thông tin này không đơn thuần cung cấp liên hệ cho người dùng. Nó còn thể hiện sự uy tín, minh bạch, hợp pháp của doanh nghiệp. 

Thông tin liên hệ luôn luôn phải có trên Homepage

Nổi bật trang Blog

Trọng tâm chiến lược nội dung được xây dựng thông qua blog. Hãy khuyến khích mọi người xem bằng cách làm nổi bật nó trên trang.

Nội dung trang blog là nơi cung cấp tất những thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Nó là cầu nối để bắt đầu mối quan hệ giữa thương hiệu của bạn với khách hàng.

Nếu bạn không có đội ngũ viết, có thể thuê ngoài để cập nhật nội dung thường xuyên cho blog. Việc này giúp blog có khối lượng thông tin đa dạng và hỗ trợ việc SEO hoàn hảo.

Video

Một video giới thiệu nhanh về hoạt động kinh doanh hoặc văn phòng, nhân viên trên trang chủ Homepage sẽ thu hút người dùng hơn. Vì video là phương tiện thông tin được mọi người ưa chuộng nhất ngày nay.

Lưu ý, video nên dưới 3 phút để khách không đánh mất sự quan tâm các nội dung khác. Video chỉ là một mẫu nội dung nhỏ, không phải toàn bộ nguồn gốc câu chuyện. Chắc hẳn, bạn cũng cần khách hàng biết thêm nhiều thông tin quan trọng khác.

Hình ảnh chất lượng cao, ảnh thực tế

Hình ảnh có dung lượng lớn sẽ thu hút hơn vì nó được hiển thị rõ nét, không mờ nhòe. Bên cạnh đó, hình ảnh thực tế sẽ mang lại tính chân thật hơn so với hình ảnh tượng trưng. Hình ảnh sẽ góp phần thể hiện mức độ chuyên nghiệp và gây chú ý.

Tổng quan về dịch vụ, tính năng

Thông điệp và video sẽ phần nào cung cấp cái nhìn khái quát về công ty. Nhưng về nội dung, vẫn cần bổ sung thêm thông tin dịch vụ, sản phẩm. Thông tin này trên trang, cung cấp chi tiết thông tin hơn cho khách hàng. Đồng thời, hữu ích cho việc thực hiện SEO trang.

Phản hồi, ý kiến của khách hàng

Nghiên cứu cho thấy 79% người tiêu dùng tin tưởng các bài đánh giá trực tuyến, những ý kiến từ phía khách hàng. Vì vậy, nếu công ty có đánh giá tích cực thì hãy tận dụng chúng.

Điều này giúp bạn chứng thực thành tích, xây dựng lòng tin và cho phép mọi người tự cảm nhận về doanh nghiệp.

Nhận xét tích cực của khách hàng giúp gia tăng uy tín của doanh nghiệp.

Các giải thưởng, chứng chỉ…

Nếu công ty đã từng nhận giải thưởng danh giá, uy tín thì đừng để chúng lầm lì trong văn phòng. Đặt chúng lên màn hình ngay đi nào!

Giải thưởng sẽ thay lời muốn nói của bạn. Nó đại diện cho sự tín nhiệm, chất lượng về sản phẩm, dịch vụ. Chắn chắn, khách hàng sẽ đánh giá bạn là đối tác đáng tin cậy.

Kêu họi hành động (1 hoặc 2 lần)

Mục đích cuối cùng của bạn là gì? Phải chăng là gia tăng khách hàng? Hãy kêu gọi hành động ngay. Kêu gọi hành động có thể bằng form đăng ký tư vấn, button mua ngay…

Trên đây là 12 yếu tố chính nên đưa vào trang Homepage. Ngoài ra, bạn có thể cân đối kiến trúc cũng như thẩm mỹ của trang để bổ sung vào một số yếu tố khác. Bạn cần tham khảo ý kiến nhiều đối tượng để xây dựng trang Homepage “quyến rũ” lẫn chất lượng.

 

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Xem thêm

Viết bài chuẩn SEO cho Mobile

Cách phát hiện và xử lý khi nội dung trên website bị copy

5 bước xây dựng nội dung cho website

3.9 / 5 - (115 bình chọn)
profile profile hotline