Vì sao website không đạt chuẩn Mobile-Friendly

Theo dõi GOBRANDING trên

Mobile-Friendly được xem là độ thân thiện của website với thiết bị di động. Google đã đưa ra công cụ cho bạn test Mobile-Friendly.

Sau khi kiểm tra, bạn sẽ nhận kết quả trang web đã đạt chuẩn Mobile-Friendly hay chưa? Nếu chưa vượt qua bài kiểm tra này, bạn cần hiểu lý do để có hướng khắc phục. Sau đây là những lý do khiến trang web không đạt chuẩn Mobile-Friendly do Google đưa ra.

Đâu là lý do khiến trang web không đạt chuẩn Mobile-Friendly?

Google đã bị File Robots.txt chặn quá nhiều

Khi có 1 tập tin JavaScript, file CSS bị chặn thì Google sẽ không thể tìm thấy các trang dành cho phiên bản di động. Trường hợp này thường xuất hiện ở các trang thiết kế theo công nghệ Responsive.

Trang tồn tại nội dung không được Googlebot hỗ trợ

Khi truy cập vào những nội dung không được Googlebot hỗ trợ, người dùng được nhận hiển thị thông báo lỗi. Điển hình là Video chạy bằng Flash.

Khi khách hàng bấm vào các đường dẫn được điều hướng về 1 trang duy nhất, thường là trang chủ sẽ khiến Google đánh giá không thân thiện. Đây là vấn đề thường gặp ở các website thiết kế riêng một URL cho di động.

Nghĩa là từ desktop, người dùng có thể truy cập bình thường nhưng khi chuyển qua chế độ di động thì link báo lỗi 404. Bạn thường gặp trường hợp này trên những website thiết kế web theo công nghệ Dynamic Serving.

Khi click chuyển hướng từ đường dẫn A sang đường dẫn B nhưng A, B không liên quan gì nhau. Ví dụ bạn click vào thời trang nữ thì ra đường dẫn thời trang nam…

Tốc độ tải trang chậm

Tốc độ tải trang luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu. Website có thể gặp phải tình trạng chạy chậm vì phải xử lý cùng lúc nhiều thông tin khác. Hãy kiểm tra ngay tốc độ bằng công cụ Google PageSpeed Insights và cải thiện ngay bây giờ.

>> Tham khảo: https://gobranding.com.vn/dich-vu-toi-uu-toc-do-website/

Chuyển đổi giữa giao diện desktop và Mobile không thành công

Khi tiến hành thiết kế website phiên bản Mobile, quản trị phải đặt thêm button chuyển hướng sang desktop và ngược lại. Và nếu không chú ý lập trình đủ thì nó không hiểu chuyến hướng đi đâu. Và Googlebot cũng không tự nhận diện được sự chuyển hướng này.

3 Công cụ test độ thân thiện của website

Công cụ Mobile Friendly Test

Mobile Friendly Test (MobileFriendlyTest.info)

Đây là công cụ hoạt động khá chính xác, dễ sử dụng  và được khuyên dùng nhiều nhất. Công cụ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích như ảnh chụp màn hình từ di động, các chỉ số về tốc độ khi truy cập bằng di động… Ngoài ra, Mobile Friendly Test cho bạn những đề xuất chỉnh sửa để trang đạt chuẩn thân thiện.

Google’s Mobile Friendly Test

Công cụ này cho phép bạn biết Googlebot đọc gì trên trang của bạn, rất hữu ích cho cả SEO. Khi kiểm tra, bạn thấy kết quả màu xanh nghĩa là đạt chuẩn thân thiện di động, còn màu đỏ là không đạt.Trong trường hợp không đạt, công cụ sẽ cho biết lý do tại sao, giúp bạn tìm hướng khắc phục.

Mobile Friendly Checker (MobileFriendlyChecker.com)

Là công cụ cho phép kiểm tra tính thân thiện của website một cách trực quan và rất dễ sử dụng. Nó còn cho phép xem hiển thị của trang trên nhiều dòng thiết bị di động.

 

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Xem thêm:

5 lời khuyên giúp viết nội dung cho mobile tốt hơn

Mẹo chọn từ khoá giúp SEO Mobile hiệu quả cao

Vì sao SEO Mobile lại cần thiết cho doanh nghiệp?

Tags:

4.1 / 5 - (107 bình chọn)
profile profile hotline