Điểm qua những điều cần biết khi SEO Mobile

Theo dõi GOBRANDING trên

Có thể bạn sẽ nhận kết quả thứ hạng từ khoá khác nhau khi tìm kiếm trên Mobile và Desktop. Đây là do Google có thuật toán riêng cho mỗi loại thiết bị.

Các kết quả hiển thị theo nhu cầu tìm kiếm bằng Google Mobile sẽ ưu tiên cho các trang web thân thiện với di động. Google đã cung cấp công cụ Mobile-Friendly Test để kiểm tra hiển thị trên di động của các trang web (https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/).

Tiêu chuẩn thân thiện với thiết bị di động

+ Tốc độ tải trang: Không chỉ trên desktop, người dùng di động cũng không hề thích chờ đợi tải trang.

+ Viewport Configuration: Đây là thẻ cho phép tự động điều chỉnh tỷ lệ, độ rộng phù hợp cho từng thiết bị.

+ Plugins không gây trở ngại cho người dùng Mobile. Tránh sử dụng các Plugins không được trình duyệt hỗ trợ như Flash, Silverlight.

+ Text: cỡ chủ đủ lớn, font chữ dễ nhìn với màn hình của di động.

+ Content gồm  text, hình ảnh, media.. cần hiển thị vừa vẹn, không cần phải thao tác qua trái, phải để xem đầy đủ 1 nội dung.

+ Links: đường dẫn, button dễ click, rõ ràng.

Thân thiện với thiết bị di động là vấn đề cốt lõi trong SEO Mobile

Thứ hạng trên Mobile có ảnh hưởng đến thứ hạng trên Desktop?

Có lẽ đây cũng thắc mắc của không ít người. Khi đã SEO từ khoá website lên top cao trên Google thì thứ hạng đó không bị thay đổi bởi thứ hạng từ khoá Mobile. Và các yếu tố thân thiện nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng di động.

Việc SEO từ khoá di động như việc việc làm bổ trợ, giúp bạn có thêm những khách hàng đến từ loại thiết bị này.

Website Responsive được Google đánh giá cao

Về chuẩn thân thiện, Google đánh giá cao website Responsive hơn là Mobile Site và Dynamic Serving. Tính năng tốt nhất của Responsive là có khả năng tự động co giãn nội dung của trang cho vừa vẹn với mọi thiết bị di động.

Các website Responsive sẽ rất nhanh chóng nhận biết mình đang hiển thị ở đâu để xử lý bố cục trang thích hợp nhất. Nhưng vẫn luôn đảm bảo thông tin, màu sắc trùng khớp như hiển thị trên desktop. Một số ưu điểm đáng ghi nhận khác của Responsive là:

+ Khách hàng dễ dàng chia sẻ, gắn liên kết

+ Giúp thuật toán Google dễ  ghi nhận dữ liệu

+ Tiết kiệm thời gian đầu tư nội dung, duy trì. Vì nội dung sẽ giữ nguyên như giao diện desktop

+ Tải trang nhanh hơn vì không mất thời gian điều hướng đến URL khác

+ Tiết kiệm tài nguyên khi, chỉ cần 1 Googlebot để thu thập dữ liệu.

Thuật toán thân thiện của Google áp dụng toàn bộ website hay cho từng trang?

Thuật toán này dựa trên từng trang. Có nghĩa trong website của bạn, có 1 số trang đạt tiêu chuẩn thân thiện một số trang khác thì không. Tuy nhiên, xét trong tổng thể, những trang đạt tiêu chuẩn sẽ vẫn tác động đến cả trang web.

Một điều cần biết khác là thuật toán này thay đổi theo thời gian. Google thực hiện xét lọc nhiều lần để xác định web của bạn có thân thiên cho đi động hay không. Thời gian để kiểm tra kết quả tính từ khi bạn tiến hành tối ưu website theo chuẩn thân thiện thường là sau 3 ngày, thậm chí là 1 tháng. Bạn nên tối ưu tính thân thiện cho các trang chủ chốt của website trước.

Tối Ưu Hóa Thứ Hạng Từ Khóa Trên Mobile với Dịch Vụ SEO Từ Khóa

Trong bối cảnh ngày càng nhiều người dùng tìm kiếm thông tin qua thiết bị di động, việc đảm bảo thứ hạng cao của từ khóa trên các thiết bị này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để đạt được điều này, không chỉ cần một chiến lược SEO mobile hiệu quả mà còn cần sự hỗ trợ từ dịch vụ seo từ khóa uy tín. Tại GOBRANDING, chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO từ khóa toàn diện, giúp tối ưu hóa thứ hạng của từ khóa trên cả desktop lẫn mobile. Với kinh nghiệm và phương pháp tiếp cận chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang lại kết quả SEO ấn tượng, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động.

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Xem thêm:

Vì sao SEO Mobile lại cần thiết cho doanh nghiệp?

Thân thiện với thiết bị di động nghĩa là như thế nào?

Tags:

4.1 / 5 - (107 bình chọn)
profile profile hotline