3 sai lầm hầu như ai cũng mắc khi xây dựng nội dung website

Theo dõi GOBRANDING trên

Việc mắc phải những sai lầm khi xây dựng nội dung website có thể giết chết website của bạn.

Một trong những nguyên do để website của bạn được mọi người chú ý và ghé thăm đó là những gì bạn cung cấp phải thật sự hấp dẫn, khác biệt và có ích.

Bạn đang muốn xây dựng nội dung cho website, muốn tạo ra một cái gì đó riêng biệt, mang tính thương hiệu, thu hút khách hàng? Tuy nhiên lại không biết nên bắt đầu từ đâu, làm như thế nào là tốt nhất.

Sau đây chúng tôi chia sẻ những sai lầm quan trọng trong quá trình viết bài để có nội dung chất lượng.

sai lầm khi xây dựng nội dung trên website

Đừng để bị ám ảnh bởi 2 từ “chuẩn SEO”

Bài viết của chúng ta phải có nội dung hướng đến người dùng vì suy cho cùng thì bài viết là để cho độc giả cảm nhận và đánh giá.

Ngoài việc kiểm tra nội dung và index bài viết đó thì Google sẽ đánh giá và như giám khảo chấm điểm dựa vào hành vi của người dùng. Vì vậy, hãy đặt mình vào vị trí của độc giả, xem thật sự bạn muốn một thông tin được cung cấp theo hướng như thế nào.

Tránh các trường hợp bạn nhồi nhét quá nhiều từ khóa, làm cho người đọc cảm thấy khó chịu vì một cụm từ cứ lặp lại với tuần suất quá nhiều, không được tự nhiên thì lúc này họ sẽ thắc mắc liệu nội dung đó có thật sự chân thật không hay chỉ xây dựng vì một mục đích nào đó.

Thay vì bạn cứ mất quá nhiều thời gian cho vấn đề phải chèn từ khóa như thế nào cho các thẻ H1, H2, H3…, tối ưu hình ảnh ra sao.. thì nên dành cho việc viết nội dung như thế nào cho người đọc thật sự “ sướng”.

SEO tốt nhưng mức độ từ khóa phải vừa phải, nội dung yêu cầu phải phù hợp, hấp dẫn, cung cấp thông tin hữu ích cho độc giả. Nhiều website hiện tại đã bị Google phạt vì lý do SEO quá đà, tối ưu quá mức cần thiết.. vì vậy tốt nhất bạn nên xây dựng nội dung website cho thật tự nhiên , thu hút nhất.

Nội dung copy sẽ gây hại nghiêm trọng cho website của bạn

Nội dung bài biết có ảnh hưởng đến rất lớn đến quá trình SEO. SEO từ khóa lên Top như một cuộc thi chạy đua, mà thi thì phải công bằng và có quy định. Việc người khác phải bỏ công sức, chất xám ra để có được một ý tưởng bài viết hấp dẫn và việc của bạn là chỉ ngồi im, sau đó copy lấy ý tưởng đó thì bạn đã phạm quy và chắc chắn bạn sẽ không thắng cuộc được.

Điều này thường xảy ra đối với những website mới, với lối mòn chỉ cần nhiều nội dung chứ không cần chất lượng nên cứ copy tràn lan từ nhiều nguồn khác. Ban đầu SEO vị trí của bạn vẫn không tụt hạng thì đó là do Google chưa kịp phát hiện ra. Đến khi Google thật sự có động thái thì việc website bạn lẩn quẩn ngoài Top 100 là điều hiển nhiên.

Cần chú ý đến hình thức bài viết

Viết bài là để cung cấp thông tin cho mọi người hiểu nên đòi hỏi ngôn ngữ phải thật dễ tiếp thu, tránh sử dụng quá nhiều từ ngữ chuyên môn sẽ gây rối thêm cho người đọc. Và một điều nên chú ý là lỗi chính tả, vì vậy nên kiểm tra thật kĩ.

Vậy để có thể xây dựng một nội dung bài viết hướng người dùng, hấp dẫn thì chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa những lỗi lầm nêu trên ra.

Ái Vy

 

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline