Impression là gì? Bí quyết tăng trưởng lượt hiển thị hiệu quả

Theo dõi GOBRANDING trên

Impression trong Marketing là một trong những chỉ số quan trọng nhằm đo lường mức độ hiển thị của chiến dịch tiếp thị, đặc biệt là chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ chỉ số Impression cũng như phân biệt được Impression và Reach. Trong bài viết này, hãy cùng GOBRANDING tìm hiểu chi tiết về Impression là gì? Bí quyết tăng trưởng lượt tìm kiếm hiệu quả.

I. Impression là gì?

Impression (hay còn gọi là lượt hiển thị) là chỉ số đo lường số lần hiển thị trên màn hình thiết bị của người dùng trực tuyến.

Trong lĩnh vực Marketing, Impression là một trong những chỉ số quan trọng được theo dõi cho mọi chiến dịch tiếp thị trên các nền tảng khác nhau như công cụ tìm kiếm, mạng xã hội và quảng cáo trực tuyến. Impression giúp đo lường mức độ hiển thị của một chiến dịch, đánh giá sự hiệu quả của các chiến lược quảng cáo và tiếp thị trực tuyến.

Thông thường, Impression được chia làm hai loại:

  • Organic Impression (Lượt hiển thị tự nhiên): Là loại hiển thị không trả phí, xuất hiện thông qua các hoạt động tự nhiên trên công cụ tìm kiếm, chia sẻ mạng xã hội,…
  • Paid Impression (Lượt hiển thị trả phí): Là các lượt hiển thị mà doanh nghiệp phải trả phí thông qua chiến dịch quảng cáo trực tuyến trên Google, Facebook,…

II. Tại sao phải theo dõi, đánh giá Impression trong Marketing?

Trong mọi chiến dịch Marketing, Impression đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nhận thức và tiếp cận đối tượng mục tiêu của thương hiệu hoặc sản phẩm. Từ đó xác định được mức độ thu hút người dùng thông qua thông điệp và có chiến lược hợp lý cho các chiến dịch của mình. Sau đây là những lý do vì sao các Marketer cần theo dõi và đánh giá chỉ số lượt hiển thị trong chiến dịch Marketing của mình:

  • Đo lường hiệu quả: Impression cho phép đo lường tổng số lần mà chiến dịch, thông điệp tiếp thị được hiển thị trên màn hình người dùng. Từ đó giúp đánh giá hiệu quả chiến dịch và sự phù hợp của nội dung.
  • Phát hiện xu hướng tìm kiếm của người dùng: Bằng cách theo dõi chỉ số này, bạn có thể nhận biết xu hướng tìm kiếm thông tin nội dung của người dùng, giúp điều chỉnh chiến lược tiếp cận phù hợp và tối ưu hóa hiệu suất của chiến dịch.
  • Đối chiếu các chỉ số quan trọng khác: Impression là chỉ số nền tảng giúp đánh giá các chỉ số khác như CTR (Click Through Rate), Conversion Rate (Tỷ lệ chuyển đổi) để hiểu rõ hơn về hiệu suất chiến dịch và nội dung tiếp thị của bạn.
  • Định hình chiến lược tiếp thị phù hợp: Chỉ số hiển thị giúp bạn hiểu rõ nhu cầu khách hàng tiềm năng và cách họ tương tác với nội dung của bạn, từ đó dễ dàng điều chỉnh chiến lược tiếp theo để đáp ứng mong muốn của khách hàng mục tiêu.

Theo dõi và đánh giá Impressions không chỉ giúp bạn đo lường hiệu suất tiếp thị của mình mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mà khách hàng tiềm năng tương tác với nội dung hoặc quảng cáo của bạn, từ đó cải thiện chiến lược tiếp thị của bạn.

II. Sự khác nhau giữa Impression và Reach

Bạn có thể đã từng nhầm lẫn giữa Impression và Reach trong chiến dịch Marketing. Cả Impression và Reach đều đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả chiến dịch và thông điệp truyền tải đến đối tượng mục tiêu. Việc phân biệt rõ, sử dụng và phân tích hiệu quả cả hai chỉ số này sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn diện về hiệu quả chiến dịch, từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp để tối ưu hóa hiệu quả. Trong phần này, GOBRANDING sẽ giúp bạn phân biệt giữa hai chỉ số Impression và Reach trong chiến dịch Marketing.

Điểm khác biệt Impression Reach
Định nghĩa Số lần thông điệp được hiển thị trên màn hình thiết bị của người dùng. Số lần duy nhất nhìn thấy thông điệp của bạn.
Ý nghĩa Đo lường mức độ hiển thị của thông điệp. Đo lường mức độ phủ sóng của thông điệp.
Lợi ích Giúp đánh giá hiệu quả của chiến dịch trong việc thu hút sự chú ý của người dùng. Đánh giá được hiệu quả chiến dịch trong việc tiếp cận đối tượng mục tiêu.
Ví dụ 100 người nhìn thấy quảng cáo của bạn, mỗi người xem 2 lần => Impression là 200. 100 người nhìn thấy quảng cáo của bạn, mỗi người xem 2 lần => Reach là 100.

>> Bên cạnh hai chỉ số này, bạn cần tìm hiểu thêm các chỉ số đo lường hiệu quả Marketing.

V. Bí quyết tăng trưởng lượt hiển thị hiệu quả

Để giúp bạn tăng lượt hiển thị trong chiến dịch Marketing của mình, GOBRANDING sẽ hướng dẫn bạn mẹo tối ưu hóa chỉ số Impression bằng cách:

  • Nâng cao chất lượng nội dung: Nội dung đang đề cập ở đây là bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh, video,… để tăng sự hữu ích và chất lượng. Hãy chắc chắn nội dung của bạn giải quyết được vấn đề mà đối tượng mục tiêu quan tâm.
  • Xác định rõ đối tượng mục tiêu: Khi xác định đúng đối tượng mục tiêu như các yếu tố nhân khẩu học (giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp,…), bạn sẽ lên đúng nội dung phù hợp với tệp đối tượng này và mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch của mình.
  • Chọn đúng thời điểm phân phối nội dung: Thời gian xuất bản nội dung hay phân phối quảng cáo ảnh hưởng đến lượt hiển thị trên màn hình của người dùng Internet. Bạn cần xác định đúng thời điểm mà đối tượng mục tiêu của mình hoạt động nhiều nhất. Đặc biệt, mỗi nền tảng sẽ có thời gian hoạt động khác biệt nên bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn thời gian phân phối thông điệp phù hợp nhất.
  • Hiểu rõ cách hoạt động của từng kênh: Mỗi nền tảng sẽ có quy tắc và hạn chế riêng nên Marketer cần hiểu rõ cách hoạt động của mỗi kênh. Chẳng hạn như quảng cáo trên Facebook, nhóm quảng cáo của bạn sẽ bị giảm số lần hiển thị khi phạm phải những từ ngữ hạn chế theo ngành nghề cụ thể.

VI. Kết luận

Tóm lại, Impression là lượt hiển thị chiến dịch, thông điệp tiếp thị. Khi biết cách theo dõi và đánh giá chỉ số này phù hợp, bạn sẽ đánh giá được xu hướng tìm kiếm của đối tượng mục tiêu, đánh giá hiệu quả chiến dịch và phát triển chiến lược thông điệp phù hợp. Ngoài ra, bạn cần xác định đúng tệp đối tượng mục tiêu, phát triển nội dung đúng nhu cầu, chọn đúng thời điểm phân phối và hiểu rõ cách hoạt động của từng kênh.

Thông qua bài viết này, GOBRANDING đã giúp bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của chỉ số Impression và bí quyết tăng trưởng lượt hiển thị chiến dịch hiệu quả. Bạn cũng có thể tăng Impression của website bằng cách sử dụng dịch vụ SEO nhằm nâng cao mức độ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google.

4.0 / 5 - (94 bình chọn)
profile profile hotline