Làm sao để tạo ra nội dung chất lượng trên website?

Theo dõi GOBRANDING trên

Có lẽ bạn đã nghe thấy cụm từ ‘nội dung chất lượng‘ đã xuất hiện rất nhiều trong vài năm gần đây trên các diễn đàn về content marketing hay online marketing, đặc biệt là trong ngữ cảnh ‘Google rất yêu thích nội dung có chất lượng’.

Nhưng thuật ngữ mơ hồ này thực sự có ý nghĩa gì? Làm thế nào để cỗ máy tìm kiếm như Google xác định được đâu là một nội dung chất lượng?

1/ Yếu tố quan trọng nhất khi tạo ra nội dung được xếp hạng cao – viết cho độc giả, chứ không phải cho công cụ tìm kiếm.

Càng ngày Google không còn đặt ưu tiên cao nhất vào việc sắp xếp các từ khóa trọng tâm trong văn bản, mà thay vào đó lá nội dung hướng đến trải nghiệm người dùng. Người dùng ở đây là độc giả. Liệu content mà bạn tạo ra có thật sự có ích cho độc giả hay không, và làm sao để xác định nội dung này có ích.

Hãy đặt mình vào vị trí của người đọc, bạn muốn có được thông tin gì: cách sử dụng, một kỹ năng, một kiến thức mới, thông tin chi tiết của một sản phẩm …

>> Tham khảo: https://gobranding.com.vn/dich-vu-content-marketing/

2/ Đừng quá quan trọng việc xắp xếp từ khóa. Sử dụng cụm từ khóa như thế nào cho hợp lý. Thay vào đó, hãy viết cái gì đó mà người đọc thực sự cần hoặc có thể làm theo.

Đó là những gì sẽ giữ một khách truy cập trên trang web của bạn, điều hướng để khách xem thêm các nội dung khác có liên quan. Và cuối cùng họ sẽ chia sẻ nội dung này cho mọi người vì đây là một nội dung rất hữu ích.

 

3/ Ngữ pháp, chính tả và tính dễ đọc

Rõ ràng là nếu nội dung của bạn hạn chế lỗi đánh máy thì người đọc sẽ nhận định đây là một nội dung chất lượng, được đầu tư bài bản.

Tính dễ đọc được xác định ở việc bạn viết cho ai, đối tượng xem nội dung của bạn cần có nền tảng kiến thức gì để có thể tiếp thu nhanh nhất.

 

4/ Câu và đoạn

Giữ các câu ngắn để tránh sự nhàm chán trong lúc đọc. Một câu ngắn hợp lý là giữ ở mức 20 từ/câu. Và các đoạn ngắn có không vượt quá 150 từ. Vì kiến thức được chia nhỏ ra thì chúng ta sẽ dễ tiếp nhận hơn là gom lại quá nhiều

 

5/ Sử dụng giọng văn tích cực

Nghe có vẻ mơ hồ, tuy nhiên đây là cách kéo người đọc xem hết nội dung của bạn. Ví dụ thay vì “Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Tawk.to” mình có thể đổi thành “Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Tawk.to nhanh nhất

 

6/ Mô tả ngắn cho nội dung

Nội dung của bạn rất hay, tuy nhiên trước tiên phải làm sao kích thích người đọc. Soạn đoạn mô tả ngắn không quá 3 dòng, không những chứa từ khóa chính mà còn thể hiện nội dung chính của cả bài viết, để kích thích độc giả click vào xem toàn bộ bài viết

 

7/ Độ dài của bài viết

Nghiên cứu mới nhất từ Searchmetrics về các yếu tố xếp hạng chỉ ra rằng Google đang để ý kỹ hơn đến những nội dung dài,  vì đơn giản, một bài viết ngắn, tuy hay, tự nhiên, không sao chép những cũng sẽ không đi được vào bất cứ điều gì chi tiết để giúp ích cho độc giả. Vì vậy chiều dài của nội dung cũng là một yếu tố xếp hạng đấy nhé.

 

Vậy đây là một cơ hội để bạn dành thời gian, xem lại để cải thiện các nội dung cũ trước đó mình, hay nhân viên đã viết. Vừa là cập nhật lại kiến thức mới hơn cho nội dung, vừa tinh chỉnh lại các yếu tố kỹ thuật như những gì mình trình bày ở trên để có nội dung chất lượng nhất.

 

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

 

Có thể giúp ích cho bạn:

4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline