Nếu muốn bài viết nhận nhiều bình luận thì nên đọc

Theo dõi GOBRANDING trên

Với người làm nội dung, bài viết nhận nhiều bình luận sẽ khiến ta vui và phấn chấn tinh thần rất nhiều.

Nhưng thực tế, có khi bài viết đạt lượng truy cập nhiều, nội dung cũng tốt nhưng vẫn không nhận được comment nào. Có phải vì người đọc lười viết comment hay chính mình chưa tạo động lực cho người đọc tương tác. Xem ngay một số thủ thuật để bài viết nhận thêm nhiều bình luận hơn.

Viết thật hấp dẫn nhưng hãy viết thiếu

Nội dung hấp dẫn sẽ cuốn hút nhiều người đọc bài post. Nếu đạt xuất sắc, rất có thể độc giả sẽ để lại bình luận là lời cảm ơn. Nhưng nếu muốn thêm nhiều bình luận thì đừng viết quá đầu đủ. Hãy cố tình viết thiếu ý để người đọc bình luận bổ sung.

Nội dung không bao giờ là đầy đủ, một bài viết sẽ có thiếu sót. Những vấn đề đó  giúp người đọc để lại comment, có thể là khen hoặc chê. Nhưng hơn hết, có nhận xét nghĩa là bài viết đang nhận được sự qua tâm từ cộng đồng.

Tạo nội dung có tính tranh cãi

Đây là dạng nội dung dễ thu hút bình luận nhất. Bạn có thể đưa ra ý kiến trái ngược, ý kiến biết chắc sẽ bị phản bác dữ dội. Nhất định sẽ đón lấy ngay một “cơn bão bình luận”.

Tuy nhiên, hãy cận thẩn với nó. Vì đây là nội dung có tính đụng chạm, đấu đá nhiều. Bạn phải đưa ra thật nhiều luận điểm để đối đáp với vô số nhận xét khác.

Dạng nội dung gây tranh cãi dễ giúp bài viết cho nhiều bình luận

Kêu gọi hành động

Cuối bài viết có thể đặt câu hỏi, câu cảm thán… hoặc bất kỳ quan điểm cá nhân nào đó có tính kêu gọi hành động. Ví dụ như: bạn đang gặp khó khăn gì trong quá trình làm SEO? … Đây cũng là một trong những cách thôi thúc người đọc để lại bình luận dưới bài viết.

Bổ sung hệ thống bình luận cho site

Các trang web được xây dựng trên nền tảng WordPress sẽ tích hợp sẵn hệ thống bình luận. Tuy nhiên, ngày nay, mọi người thường xuyên online, sử dụng app facebook… Nên có thể bổ sung thêm hệ thống bình luận Facebook Comment… để thuận tiện hơn trong việc viết nhận xét. Họ có thể nhập bình luận ngay thông qua tài khoản mạng xã hội.

Tương tác nhanh, lịch sự với người comment

Bạn đã nhận được 1 bình luận dưới bài viết thì việc tiếp theo là tương tác nhanh, lịch sự với bình luận đó. Đôi lúc là lời cảm ơn, hoặc trả lời bình luận… Bạn làm việc này trên tinh thần vui vẻ, xây dựng.

Nó giúp người khác cảm thấy hứng thú, thoải mái viết bình luận hơn. Bạn sẽ gia tăng dần dần, từ 1 bình luận đến 2 rồi đến 3 và nhiều hơn nữa.

Đừng để  “No Comment”, “Leave a Comment”

Đừng để  “No Comment”, “Leave a Comment” nhé. Hãy thay vào đó bằng “Ý kiến của bạn”, “Để lại nhận xét”… Điều này có tác động đến tâm lý và xúc tác cho người đọc dễ dàng để lại nhận xét hơn.

Tắt hệ thống kiểm duyệt comment

Quản trị website thường sẽ bật chế độ kiểm duyệt comment để tránh trình trạng spam. Tuy nhiên, hãy cho người đọc thấy được bình luận của mình sau khi viết. Họ cảm thấy vui vẻ hơn và sẽ thích thú khi bình luận trên trang của bạn.

Với những thủ thuật trên, hy vọng giúp ích cho những bạn làm nội dung. Nếu bạn nào có thêm cách khác thì chia sẻ cho mọi người được biết với nhé!

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Xem thêm:

Giải pháp để dồi dào ý tưởng mỗi khi viết bài đây rồi!

Tuyệt chiêu viết nội dung website “vạn người mê”

Kinh nghiệm làm nội dung email marketing của những marketer giỏi

4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline