Ưu nhược điểm của SEO. Làm sao khai thác SEO một cách tối đa?

Theo dõi GOBRANDING trên

Không có gì là hoàn hảo, là toàn năng. SEO cũng vậy, bên cạnh ưu điểm nó cũng có những nhược điểm nhất định.

1. Nhược điểm của SEO

Cần thời gian

Những người làm kinh doanh đang cần quảng cáo nhanh (thực hiện nhanh, kết quả nhanh) thì không nên chọn SEO.

Bởi làm SEO cần thời gian và SEO là một phương án quảng bá website dài hạn.

Làm SEO không vội được đâu

Chi phí

SEO phù hợp với những doanh nghiệp, người làm kinh doanh đã có một lượng khách ổn định. Ngược lại với những công ty mới thành lập vốn không mạnh, cần xoay vòng vốn nhanh, vừa làm SEO vừa phải dùng thêm một phương thức quảng cáo ngắn hạn, đôi khi sẽ là quá sức.

Bởi vì SEO không cho ra kết quả ngay lập tức, bạn cần ít nhất 5 – 7 tháng để nhận được kết quả.

Làm SEO là một kiểu đầu tư. Nó dành cho những ai?

  • Những người đang làm kinh doanh truyền thống, nhưng nhìn thấy viễn cảnh nếu không thay đổi có thể bị đuối sức với sự cạnh tranh của những công ty ra đời sau thành thạo về công nghệ.
  • Muốn tối ưu và lựa chọn những cách marketing có chi phí thấp hơn, có hiệu quả và bền vững hơn.

2. Ưu điểm của SEO

Nếu nói như vậy thì chẳng phải làm SEO quá bất lợi hay sao. Không, nó vẫn có những ưu điểm mà những phương thức quảng cáo khác không có.

Hiệu quả tăng dần theo thời gian

Ví dụ bạn làm SEO cho 10 từ khoá, 10 từ lên top Google, bạn có khách hàng từ 10 từ này. Tuy nhiên khách hàng không chỉ tìm kiếm trên Google gói gọn trong 10 từ này, họ có thể search nhiều dạng từ khoá khác nữa.

Một sự thật là nếu website của bạn làm SEO tốt, tối ưu tốt, nội dung tốt, sẽ là cơ sở cộng hưởng để Google cho lên hạng nhiều từ khoá dài và cụ thể.

Mọi việc đều có rủi ro

Dù bạn làm SEO hay chạy quảng cáo, mọi thứ đều có rủi ro. Vẫn có rất nhiều nhãn hàng chi chục triệu cho đến trăm triệu để marketing, nhưng cũng có chiến dịch thành công, chiến dịch thất bại.

Ví dụ như quảng cáo Google bạn sẽ phải chấp nhận việc bị mất tiền bởi những click ảo, hay nếu chọn phải những công ty SEO kém chất lượng, bạn sẽ tốn thời gian.

Những năm về trước, khi SEO vô cùng hot, rất nhiều công ty, cá nhân tham gia cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, theo thời gian khi Google thay đổi thuật toán ngày càng khó hơn, bắt buộc các công ty phải cải tiến trong kỹ thuật và tư duy, còn những công ty không theo kịp sẽ bị đào thải.

Đây sẽ là một lợi thế khi bạn sử dụng dịch vụ SEO ngay lúc này, bạn sẽ liên hệ được với những công ty SEO tốt vì họ đã trụ được qua những “cơn bão Google”.

KẾT

Có những trường hợp doanh nghiệp quyết định tạm ngưng làm SEO do họ gặp một số vấn đề bất lợi như: chi phí, nhân sự, website quá cũ. Tuy nhiên nhiều người tâm sự rằng khi điều kiện chín muồi chắc chắn họ sẽ làm SEO.

Bằng chứng là sau một thời gian, rất nhiều người đã quay lại tìm GOBRANDING để làm SEO, sau khi đã làm lại website mới, kêu gọi được vốn….

3. Dịch vụ SEO chất lượng: Giải pháp khai thác tối đa ưu điểm của SEO

Thông qua bài viết, chúng ta đã tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của SEO mang lại. Hãy nhớ rằng SEO đòi hỏi sự lâu dài và tính kiên nhẫn. Bạn có thể bắt đầu ngay với dịch vụ SEO chất lượng được cung cấp tại GOBRANDING để cải thiện hiệu suất trang web, tạo cho thương hiệu một sự hiện diện mạnh mẽ và nổi bật giữa thị trường trực tuyến cạnh tranh khắc nghiệt.

Trang Lê

 

GOBRANDING – công ty SEO Việt Nam đầu tiên có vốn đầu tư Nhật Bản.

 

Chúng tôi sẵn sàng minh bạch 49 hạng mục SEO với bạn!

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.
3.9 / 5 - (115 bình chọn)
profile profile hotline