Giờ đây, việc copy nội dung của bạn sẽ bị cả thế giới biết

Theo dõi GOBRANDING trên

Hãy thử search một số từ khóa trên Google và kéo xuống dưới cùng. Bạn sẽ nhận thấy Google hiển thị thông báo đã xóa một số kết quả ra khỏi trang theo khiếu nại từ DMCA. Hiển thị này mới có khoảng 1 tuần trước đây.

Google thông báo xóa những nội dung copy khỏi trang theo khiếu nại của người dùng từ DMCA
Google gỡ bỏ 5 kết quả từ trang này theo khiếu nại của khách hàng qua DMCA

DMCA là gì

DMCA là một website (có thể tạm xem như một luật sư) để đăng ký bảo vệ bản quyền nội dung. Họ sẽ giúp bạn theo dõi, báo cáo với Google các đơn vị sao chép nội dung của bạn. Từ đó, Google sẽ đánh giá chất lượng website có nội dung copy, xóa bỏ những nội dung copy khỏi công cụ tìm kiếm.

Trước đây, việc khiếu nại giữa các bên liên quan (bạn-người copy-DMCA-Google) thì chỉ có các bên biết với nhau.

Nhưng giờ đây, Google hiển thị hẳn thông báo xóa nội dung theo khiếu nại từ DMCA dưới mỗi trang kết quả tìm kiếm. Nghĩa là sẽ có rất nhiều người biết về việc sao chép nội dung của bạn.

Trong đoạn hiển thị như trên, khi clcik vào link thứ 2, mọi người đều có thể biết nội dung gốc là của đơn vị nào và ai là người đi copy.

Đường dẫn màu xanh là đơn vị copy

Bản thân các site có nội dung sao chép, nếu bị DMCA khiếu nại, Google sẽ đánh giá site không tốt. Hành vi này ảnh hưởng đến thứ hạng website trên Google. Và khi thêm hiển thị này trên mỗi trang kết quả, rất có thể bạn sẽ còn mất uy tín với người dùng, khách hàng tiềm năng.

Qua đây, những người quản trị nội dung website có thêm cơ sở để ý thức rằng, việc copy nội dung sẽ giết chết bạn như thế nào. Hãy dành thời gian để phát triển nội dung mới lạ, chuẩn SEO. Đấy là cách tốt nhất để website đạt và duy trì thứ hạng cao trên Google.

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Xem thêm:

Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ tác quyền nội dung

Cách phát hiện và xử lý khi nội dung trên website bị copy

3.9 / 5 - (115 bình chọn)
profile profile hotline