Xây dựng website vệ tinh thế nào để phát huy tối đa tác dụng?

Theo dõi GOBRANDING trên

Xây dựng website vệ tinh để chứa content và cung cấp backlink về cho site chính. Nhưng Google ngày càng đưa ra nhiều thuật toán khắt khe hơn để kiểm duyệt nội dung, đường dẫn.,.. Không đơn giản là tạo ra số lượng, bạn muốn web vệ tinh phát huy tác dụng tối đa phải biết cách xây dựng đúng hướng, vững mạnh. Dưới đây là kinh nghiệm của các SEOer và mô hình xây dựng website vệ tinh mạnh, bền vững, chuẩn SEO.

1. Mô hình xây dựng website vệ tinh

Có 3 mô hình được ứng dụng phổ biến: mô hình cơ bản, mô hình mắt xích, mô hình kim tự tháp.

Mô hình xây dựng website vệ tinh cơ bản: Phù hợp cho chiến dịch SEO đơn giản, mức độ cạnh tranh thấp. Mô hình này là tạo ra các trang blog, chúng không liên kết với nhau nhưng chứa đường dẫn về website chính.

Mô hình xây dựng website vệ tinh mắt xích: Mô hình có sự liên kết giữa các site vệ tinh và trỏ link đường dẫn về site chính. Nó được nhiều SEOer áp dụng vì có thể tạo ra mạng lưới backlink đa dạng.

Website vệ tinh mang lại nhiều ích lợi cho website chính

Mô hình xây dựng website vệ tinh kim tự tháp: Mô hình này bao gồm hệ thống site vệ tinh được xây dựng bằng web 2.0, các website trên host riêng, site wiki, các site tự xây dựng, diễn dàn… Tất cả các site vệ tinh đó bổ trợ mạnh mẽ cho site chính.  Mô hình này vững mạnh nhưng tốn thời gian, phù hợp cho dự án SEO mức độ khó, cạnh tranh cao.

>> Bạn đã biết Tại sao mọi doanh nghiệp phải cần làm SEO website?

2. Kinh nghiệm xây dựng website vệ tinh

Làm thủ công: Bạn phải tự đăng ký tài khoản, đăng ký các IP khác nhau… để tạo ra các site vệ tinh và cập nhật nội dung cho chúng. Đây là cách qua mắt Google, nó nghĩ bạn là 1 người dùng khác chứ không phải đang cố gắng xây dựng web vệ tinh hàng loạt. Trước khi quan tâm số lượng hãy nghĩ đến chất lượng cho từng site vệ tinh.

Hạn chế liên kết các site trong cùng một khoảng thời gian: Nếu các site liên kết với nhau trong một khoảng thời gian ngắn có thể khiến Google nghĩ đến việc bạn đang cố tình nâng cao site chính một cách không tự nhiên. Nên công cụ tìm kiếm này sẽ làm giảm sức mạnh của site vệ tinh và nặng hơn là loại bỏ site.

Cẩn thận khi công bố site vệ tinh: Đôi khi site vệ tinh của bạn bị đối thủ biết và dòm ngó. Họ có thể “chơi xấu” để khiến Google xóa trang ngay lập tức.

Link trong site vệ tinh: Backlink đến site chính từ site vệ tinh không được hình thành ồ đạt, đột biến số lượng. Và không nên chèn backlink quá nhiều, có thể xen kẽ bài có bài không. Thay vào đó, bạn hãy xây dựng mạng lưới liên kết nội bộ thật chất lượng . Bên cạnh đó, anchortext phải khéo léo, xây dựng tự nhiên nhất và đa dạng.

Trao đổi liên kết: Nên trao đổi liên kết giữa site vệ tinh với các website uy tín, mạnh mẽ. Tất nhiên, phải là những site có liên quan nhau về chủ đề, nội dung… và không phải là site của đối thủ.

Nội dung cho site vệ tinh: Tạo mới 1 site vệ tinh bạn cần phải có ít nhất 5 bài viết trong 1 tháng đầu tiên cho nó. Sau đó bổ sung dần, càng nhiều nội dung chất lượng càng tốt. Tuy nhiên, nếu không có thời gian, bạn hãy duy trì post 1 bài/tháng. Hãy cố gắng duy trì post bài để Google biết rằng site vẫn đang hoạt.

Nội dung có thể ngắn nhưng thật khác biệt, tuyệt đối không được copy. Và nên có những content chủ chốt, thật hấp dẫn để link về trang chủ. Việc này giúp từ đẩy từ khóa lên top rất nhanh.

Không dùng chung giao diện: Mất thời gian tạo ra nhiều site vệ tinh nhưng đừng lười mà dùng chung 1 giao diện giống nhau như đúc. Các trang giống nhau về hình thức và có nội dung liên quan nhau rất dễ bị Google soi xét.

>> Bạn cần biết Website vệ tinh đóng góp gì cho SEO?

3. Tối ưu website vệ tinh hiệu quả với dịch vụ SEO tổng thể

GOBRANDING có thể giúp tối ưu hóa website vệ tinh với dịch vụ SEO tổng thể hiệu quả. Với những chiến lược tối ưu và giải pháp phù hợp, chúng tôi cam kết hỗ trợ nâng cao hiệu quả cho các trang web vệ tinh của bạn. Hãy lựa chọn dịch vụ SEO của chúng tôi để thấy được kết quả rõ rệt cả trong quá trình tối ưu hóa SEO và xây dựng trang web vệ tinh.

GOBRANDING sở hữu hàng trăm site vệ tinh mạnh được xây dựng từ lâu

Chúng tôi đủ mạnh để giúp website của bạn đứng vững trên trang nhất Google!

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.
3.9 / 5 - (115 bình chọn)
profile profile hotline